Hôm nay,  

Worldcom Bể Thêm Tội: Gian Kế Toán Tới Hơn 7 Tỉ Đô

10/08/200200:00:00(Xem: 6910)
NEW YORK - Cuộc điều tra nội bộ tại công ty viễn thông WorldCom tìm ra thêm 3 tỉ 300 triệu MK khác khai gian trong hồ sơ kế toán, nâng tổng số lợi tức giả tạo lên quá 7 tỉ MK.
Ông Brad Burns, phát ngôn viên của WorldCom, cho biết các khám phá đã được thông báo cho Hội Đồng Chứng Khoán và Hối Đoái liên bang.
Theo lời ông, điều tra nội bộ tại WorldCom chưa chấm dứt.

Khi WorldCom đệ nạp hồ sơ phá sản ngày 21-7, vụ khánh tận này đã là lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ, với tổng trị giá tài sản 107 tỉ, và nợ 41 tỉ.
Khai man 3 tỉ 800 triệu MK, theo phát giác ban đầu, cũng là vụ kế toán gian lận lớn nhất lịch sử doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.
Mặt khác, ông Burns nhấn mạnh rằng khả năng duy trì hoạt động của WorldCom không bị ảnh hường - ông nói "chúng tôi đang nỗ lực tái lập nền tảng tài chánh vững chắc".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGUI - Dân biểu tình tại thủ đô cộng hoà Trung Phi (CAR) hô hào ngưng bạo động - họ đặt 16 xác chết trước bản doanh LHQ, đuợc biết là thường dân thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm Thứ Ba giữa lực luợng bảo an LHQ và các nhóm vũ trang tại khu phố PK-5 thuộc địa phận Bangui.
MOSCOW - TT Nga loan báo: sẽ hội đàm với TT Moon Jae-in vào Tháng 6 tại thủ đô Moscow để thảo luận tình hình bán đảo Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Nga sẽ trình ra HĐ Bảo An 1 nghị quyêt về điều tra các trận tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria sau khi đã bác bỏ hành động tương tự của Hoa Kỳ.
LONDON - Con gái 33 tuổi của cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal cùng đi cấp cứu với cha đầu tháng trước, đã xuất viện sau nhiều tuần cứu chữa.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tuyên bố sau cuộc hội đàm với TT Poreshenko “Kế hoạch xây dựng đường ống hơi đốt thứ nhì nối liền Nga với Đức không thể xúc tiến mà thiếu sự dự phần của Ukraine, vì đường ống phải quá cảnh Ukraine”.
TEHRAN - Phụ nữ vùng quê hẻo lánh chẳng những đuợc phép xem đá banh mà còn đuợc tặng thưởng về sự dự khán của họ.
THE HAGUE - Chánh biện lý của toà hình sự quốc tế (ICC-The Hague) đuợc yêu cầu quyết định toà này có quyền tài phán hay không về dân thiểu số Rohingya bị đuổi ra khỏi lãnh thô Myanmar.
SEOUL - Hồ sơ về người Bắc Hàn tìm tự do cho thấy: 31,000 người đào tị từ ngày chia đôi bán đảo Hàn năm 1953 và gần 71% trong số này là phụ nữ tuổi từ 20 đến trên 30.
BEIJING - Nhân 1 hội thảo thuờng niên tại đảo Hải Nam, chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá giảm thuê nhập cảng xe hơi và củng cố vịêc cưỡng chế luật về quyền sở hữu trí tuệ.
NEW YORK - Một vòng hội thảo mới về việc xử dụng “robot sát thủ” mở ra tại trụ sở LHQ, tập trung vào việc định nghĩa loại vũ khí giết người tự hành này – trong năm qua, LHQ đã họp lần đầu tiên về robot sát thủ (killer robot hay KR) và thỏa thuận xúc tiến cuộc thảo luận dù hiệp uớc về xử dụng KR là viễn ảnh xa vời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.