Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200200:00:00(Xem: 8836)
HÃNG XE TRUNG QUỐC MUA 10% DAEWOO
Hãng xe hơi lớn thứ ba Trung Quốc, Shanghai Automotive Industry Corp Group, đã liên kết với hãng xe Hoa Kỳ General Motors trong một liên doanh cùng với hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co - và đây là hãng xe Trung Quốc đầu tiên đầu tư vào 1 hãng ngoại quốc. SAIC noí hôm chủ nhật là sẽ xài 59.7 triệu đô để mau 10% cổ phần trong GM Daewoo Auto and Technology Co., một liên doanh sẽ sở hữu 3 cơ xưởng ráp xe của hãng xen Nam Hàn phá sản này.

30,000 DÂN ÚC CHỦ HÒA XUỐNG ĐƯỜNG


Hàng ngàn người diễn hành trên đường phố tại Melbourne, Úc Châu hôm chủ nhật 13-10-2002, trong cuộc biểu tình đòi hòa bình lớn nhất kể từ Cuộc Chiến Việt Nam. Ước tính 30,000 người xuống đường để phản đối việc nước Úc hỗ trợ Mỹ tấn công Iraq.

THÁI LAN: LỄ HỘI TÔN GIÁO, LẠI CÓ XIÊN LÌNH
Một người đàn ông xiên các móc sắt qua má và ra miệng tại tỉnh Phuket, 1 tỉnh 690 kilômét phía Tây Nam của Bangkok, Thái Lan để ăn mừng Lễ Hội Ăn Chay thường niên hôm thứ bảy 12-10-2002. Cứ mỗi năm vào đầu tháng 10, các Phật Tử trong cộng đồng người Hoa lại mở lễ hội lâu 9 ngày này, trong đó có vài nghi thức như xiên lình - một việc không được xem là chính thống trong Phật Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác nhân chống ung thư đuợc gọi bằng tên oncolytic virus có khả năng tìm và diệt mô tế bào ung thư. Virus này cũng gây ra bệnh cảm thường.
Tỉ lệ đường cao trong máu là 1 sát thủ quan trọng có liên quan với 3.7 triệu tử vong khắp thế giới hàng năm. Các con số thiệt hại tiếp tục tăng nếu các biện pháp quyết định không đuợc thực hành.
Ngoài ra, 1 chiến đấu cơ bị quân nổi dậy bắn hạ tại khu vực Aleppo – phi hành đoàn nhảy dù xuống vùng nông thôn đã bị nhóm al-Nusra bắt, theo các tin tức chưa đuợc xác nhận.
ATHENS - Giáo hội Chính Thống Giáo Hy Lạp báo tin: đức Giáo hoàng Phanxicô muốn thăm hỏi dân tị nạn tại Hy Lạp.
Nhà chức trách Hy lạp xác nhận nhiều di dân đến Hy Lạp sau thỏa hiệp kể trên đã tuân thủ tiến trình khai báo – tốc độ tống xuất giảm chậm chỉ 1 ngày sau khi khởi động.
1 phúc trình của Viện nghiên cứu hoà bình quốc tế (SIPRI-bản doanh Stockholm) công bố hôm Thứ Ba cho hay quân phí toàn cầu năm 2015 tăng 1%, là tăng lần đầu tiên từ 2011.
WASHINGTON - Bà Christine Lagarde, giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), hô hào các nền kinh tế vận dụng các chính sách hiệu quả để kích thích kinh tế – bà báo động:
BERLIN - Vô số chính quyền phương tây bắt đầu điều tra doanh nghiệp và cá nhân dính líu trong tai tiếng trốn thuế gọi là “Panama Papers.”
LONDON - Vitamin D là sinh tố được tạo ra dưới da khi phơi ra ánh sáng mặt trời, có thể giúp tăng tiến sức bơm máu của tim đi khắp thân thể – đó là kết quả cuộc thực nghiệm với 163 nguời bệnh suy tim.
WASHINGTON - TT Obama tuyên bố: vụ thẩm lậu “tài liệu Panama” cho thấy các viên chức lớn và doanh nghiệp giấu tiền tại các công ty bình phong ngoài nước ám chỉ trốn thuế là nan đề toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.