Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200200:00:00(Xem: 6167)
HÃNG XE TRUNG QUỐC MUA 10% DAEWOO
Hãng xe hơi lớn thứ ba Trung Quốc, Shanghai Automotive Industry Corp Group, đã liên kết với hãng xe Hoa Kỳ General Motors trong một liên doanh cùng với hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co - và đây là hãng xe Trung Quốc đầu tiên đầu tư vào 1 hãng ngoại quốc. SAIC noí hôm chủ nhật là sẽ xài 59.7 triệu đô để mau 10% cổ phần trong GM Daewoo Auto and Technology Co., một liên doanh sẽ sở hữu 3 cơ xưởng ráp xe của hãng xen Nam Hàn phá sản này.

30,000 DÂN ÚC CHỦ HÒA XUỐNG ĐƯỜNG


Hàng ngàn người diễn hành trên đường phố tại Melbourne, Úc Châu hôm chủ nhật 13-10-2002, trong cuộc biểu tình đòi hòa bình lớn nhất kể từ Cuộc Chiến Việt Nam. Ước tính 30,000 người xuống đường để phản đối việc nước Úc hỗ trợ Mỹ tấn công Iraq.

THÁI LAN: LỄ HỘI TÔN GIÁO, LẠI CÓ XIÊN LÌNH
Một người đàn ông xiên các móc sắt qua má và ra miệng tại tỉnh Phuket, 1 tỉnh 690 kilômét phía Tây Nam của Bangkok, Thái Lan để ăn mừng Lễ Hội Ăn Chay thường niên hôm thứ bảy 12-10-2002. Cứ mỗi năm vào đầu tháng 10, các Phật Tử trong cộng đồng người Hoa lại mở lễ hội lâu 9 ngày này, trong đó có vài nghi thức như xiên lình - một việc không được xem là chính thống trong Phật Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan loan báo : chính quyền Trump yêu cầu tiếp sức vận động hòa hội để kết thúc cuộc chiến Afghanistan – đó là nội dung công văn của TT Trump gửi Thủ Tướng Imran Khan. Thư này cũng đề nghị cải thiện song phương, bởi cho tới gần đây ông Trump lên án Islamabad nhận quân viện bạc tỉ MK hàng năm mà không làm gì giúp Hoa Kỳ về vấn nạn Afghanistan kéo dài 17 năm.
BEIJING - Các nguồn tin thông thoa5o cho biết : tiếp theo thỏa thuận gọi là “hưu chiến 90 ngày” đạt được hôm Thứ Bảy tại Argentina, Trung Cộng sẽ đưa 1 phái đoàn hùng hậu sang Washington trong tuần tới để mở các đàm phán mới về giao thương – thành phần phái đoàn 30 viên chức.
BEIJING - Báo Beijing Times đưa tin : công an đã khám phá dịch vụ botox giả và tìm ra nguồn cung cấp vật liệu, dụng cụ, bắt 5 nghi can về tội gây thiệt hại sức khỏe công cộng. 1 cơ sở làm đẹp phụ nữ chích botox cho khoảng 1000 khách hàng đến từ 10 tỉnh, gồm Hunan, Liaoning, Fujian thu hơn 30 triệu yuan (bằng 4.3 triệu MK) trong 6 tháng.
PANAMA CITY - Sau khi dự hội nghị thượng đỉnh G-20, nguyên thủ Trung Cộng chính thức viếng thăm Panama, là lần đầu tiên từ khi Beijing và Panama thiết lập bang giao chính thức, giữa năm 2017. Thông tấn Xinhua báo tin : chủ tịch Xi Jinping và phu nhân được TT Juan Carlos Varela cùng phu nhân nghênh đón tại phi trường hôm chủ nhật. Chuyến xuất ngoại để dự hội nghị thứ 13 của G-20 đưa lãnh tụ Xi tới Bồ Đào Nha sau Panama.
NEW YORK -- Ngân Hàng Morgan Stanley đưa ra tiên đoán rằng hãng xe Ford sẽ cắt giảm 25,000 công nhân để cải tổ.
Nguy cơ bệnh và tử vong liên quan đến tim đang gia tăng trên toàn thế giới vì biến đổi khí hậu, theo một phúc trình mới cảnh báo.
Tập thể dục thường xuyên có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh suy giảm trí óc và mất trí nhớ trong tuổi già, theo Hội Alzheimer’s Association cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un năm nay sẽ ghé thăm Seoul, thủ đô Nam Hàn... nhưng chương trình chưa quyết định chung kết.
LONDON - Nhiều trẻ em lập danh sách quà tặng mà các em mong đợi từ nhân vật huyền thoại Santa Claus vào dịp Giáng sinh hàng năm, 1 cậu 7 tuổi ở vương quốc Anh gửi thư cho người cha quá cố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.