Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200200:00:00(Xem: 6854)
HÃNG XE TRUNG QUỐC MUA 10% DAEWOO
Hãng xe hơi lớn thứ ba Trung Quốc, Shanghai Automotive Industry Corp Group, đã liên kết với hãng xe Hoa Kỳ General Motors trong một liên doanh cùng với hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co - và đây là hãng xe Trung Quốc đầu tiên đầu tư vào 1 hãng ngoại quốc. SAIC noí hôm chủ nhật là sẽ xài 59.7 triệu đô để mau 10% cổ phần trong GM Daewoo Auto and Technology Co., một liên doanh sẽ sở hữu 3 cơ xưởng ráp xe của hãng xen Nam Hàn phá sản này.

30,000 DÂN ÚC CHỦ HÒA XUỐNG ĐƯỜNG


Hàng ngàn người diễn hành trên đường phố tại Melbourne, Úc Châu hôm chủ nhật 13-10-2002, trong cuộc biểu tình đòi hòa bình lớn nhất kể từ Cuộc Chiến Việt Nam. Ước tính 30,000 người xuống đường để phản đối việc nước Úc hỗ trợ Mỹ tấn công Iraq.

THÁI LAN: LỄ HỘI TÔN GIÁO, LẠI CÓ XIÊN LÌNH
Một người đàn ông xiên các móc sắt qua má và ra miệng tại tỉnh Phuket, 1 tỉnh 690 kilômét phía Tây Nam của Bangkok, Thái Lan để ăn mừng Lễ Hội Ăn Chay thường niên hôm thứ bảy 12-10-2002. Cứ mỗi năm vào đầu tháng 10, các Phật Tử trong cộng đồng người Hoa lại mở lễ hội lâu 9 ngày này, trong đó có vài nghi thức như xiên lình - một việc không được xem là chính thống trong Phật Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUDAPEST - Hành pháp Hungary định trình ra QH phiên bản mới của luật gọi là “Stop Soros” gồm các điều khoản trừng phạt các hội đoàn phi chính phủ (hay NGO) hỗ trợ di dân bất hợp lệ, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
MALUTO - Ít nhất 10 người bị chặt đầu trong 1 vụ bạo động ghi nhận tại miền bắc Mozambique từng chứng kiến Hồi Giáo quá khích tấn công.
JAKARTA - Chống khủng bố là 1 đề tài quan trọng trong chuyến công du Indonesia của Thủ Tướng Ấn Độ Narenda Modi ngày Thứ Ba và Thứ Tư tuần này.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang CNN đưa tin, Ủy ban Châu Âu đang đề xuất cấm khoảng 10 mặt hàng nhựa sử dụng một lần, chiếm khoảng 70% rác thải ở các vùng biển và bãi biển của Liên minh Châu Âu, bao gồm dao dĩa, ống hút, que ngoáy tai, đĩa, vài loại cốc cà phê và quê khuấy...
BEIJING - Thương hiệu của Ivanka Trump tiếp tục đuợc công nhận tại Hoa Lục và Philippines – vấn đề này nêu lên các nghi vấn về xung đột quyền lợi tại Bạch Ốc.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy đối diện 1 cuộc biểu quyết tín nhiệm của QH vào ngày Thứ Sáu tuần này – hàng chục viên chức bị truy tố tham nhũng có liên quan với đảng cầm quyền People’s Party (hay PP) đe dọa quyền lãnh đạo của ông sau 6 năm. QH Tây Ban Nha đồng thuận ý kiến tổ chức biều quyết tìn nhiệm vào ngày Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này. Đảng Xã Hội đề nghị biểu quyết tín nhiệm có thể thấy là khó thu đủ phiếu để truất phế lãnh tụ Rajoy.
PARIS - Di dân Mali 22 tuổi đuợc biết với tên Mamoudou Gassama liều mình leo chúng cư 4 tầng tại thủ đô Pháp để cứu 1 bé trai 4 tuổi hôm chủ nhật – video ghi lại cảnh tượng hồi hộp này tràn ngập mạng, và Gassama đuợc công chúng tặng danh hiệu “Người Nhện”.
BERLIN - Thủ Tướng Đức báo động : luật hạn chế dân quyền của Thủ Tướng Orban có thể gây khủng hoảng trong các quan hệ với các đảng cầm quyền châu Âu theo phe trung hữu.
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Hai, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : chỉ quân đội Syria có quyền kiểm soát biên giới miền nam Syria – các nhóm nổi dậy đang kiểm soát 1 số khu vực trong vùng tây nam tiếp giáp cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng trong khi lực luợng Assad và dân quân có hậu thuẫn của Iran trấn giữ trên phần biên giới gần bên.
NAIROBI - Chính quyền Kenya loan báo : truy tố 54 người tội tham nhũng, đa số là công chức, về thất thoát công quỹ gần 100 triệu MK – đây là quyết định hiếm hoi tại 1 đất nước châu Phi đuợc biết tiếng về tham nhũng tràn lan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.