Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200200:00:00(Xem: 8200)
HÃNG XE TRUNG QUỐC MUA 10% DAEWOO
Hãng xe hơi lớn thứ ba Trung Quốc, Shanghai Automotive Industry Corp Group, đã liên kết với hãng xe Hoa Kỳ General Motors trong một liên doanh cùng với hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co - và đây là hãng xe Trung Quốc đầu tiên đầu tư vào 1 hãng ngoại quốc. SAIC noí hôm chủ nhật là sẽ xài 59.7 triệu đô để mau 10% cổ phần trong GM Daewoo Auto and Technology Co., một liên doanh sẽ sở hữu 3 cơ xưởng ráp xe của hãng xen Nam Hàn phá sản này.

30,000 DÂN ÚC CHỦ HÒA XUỐNG ĐƯỜNG


Hàng ngàn người diễn hành trên đường phố tại Melbourne, Úc Châu hôm chủ nhật 13-10-2002, trong cuộc biểu tình đòi hòa bình lớn nhất kể từ Cuộc Chiến Việt Nam. Ước tính 30,000 người xuống đường để phản đối việc nước Úc hỗ trợ Mỹ tấn công Iraq.

THÁI LAN: LỄ HỘI TÔN GIÁO, LẠI CÓ XIÊN LÌNH
Một người đàn ông xiên các móc sắt qua má và ra miệng tại tỉnh Phuket, 1 tỉnh 690 kilômét phía Tây Nam của Bangkok, Thái Lan để ăn mừng Lễ Hội Ăn Chay thường niên hôm thứ bảy 12-10-2002. Cứ mỗi năm vào đầu tháng 10, các Phật Tử trong cộng đồng người Hoa lại mở lễ hội lâu 9 ngày này, trong đó có vài nghi thức như xiên lình - một việc không được xem là chính thống trong Phật Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thủ Tướng Charles Michel tuyên bố: chính phủ Belgium không thể phê duyệt hiệp ước mậu dịch EU-Canada (hay CETA) vì 1 số chính quyền vùng không cho phép, gây bối rối khối kinh tế 28 nước.
Đài quan sát tại Mauna Loa (Hawaii) là cơ sở đo đạc chính lưu trữ hồ sơ từ 1958, tiên đoán mật độ carbon dioxide vẫn là trên số đo 400 PPM trong toàn năm, và khó hạ thấp trong nhiều thế hệ.
Theo tường thuật của thông tấn Reuters, bản tin của Bộ ngoại giao xác nhận ngoại trưởng Lavrov khuyến cáo phiá Hoa Kỳ phân biệt quân nổi dậy ôn hoà với khủng bố tại Syria.
WASHINGTON - 1 tin tặc Hoa Kỳ nổi tiếng tự xưng “The Jester” tấn công và gây biến dạng trang mạng của Bộ ngoại giao Nga để trả đũa các vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ
WASHINGTON - Nhà phát triển cao ốc mới Trump Tower tại Vancouver (Canada) bị áp lực không treo bảng Trump Tower tại dự án mang tên ứng viên TT Hoa Kỳ
Tổng thống đương nhiệm Duterte là con của tỉnh trưởng tỉnh Mindanao, lớn lên trong một tỉnh không ưa cả chính phủ trung ương ở Manila và ghét cả Hoa Kỳ.
GENEVA -- Một chính phủ Bắc Hàn lưu vong hy vọng sẽ được thành lập, và từ đây sẽ có một cuộc chiến mới để lật đổ chế độ CS Bắc Hàn của Kim Jong-Un.
Chính quyền miền Bắc cũng yêu cầu ông Thae đưa những gián điệp người Anh đã mua chuộc được tới tị nạn tại Bắc Hàn. Ông này bị đe dọa rằng nếu không hoàn thành được nhiệm vụ sẽ bị "vết đen" trong lý lịch,
BEIJING – Việc hủy bỏ chính sách 1 con của Trung Quốc sẽ không giúp tăng dân số trong tương lai gần, theo một bản nghiên cứu tuần qua.
ROME - Các nhà chuyên môn khuyến cáo các thành phố đầu tư với nhà nông và sản phẩm của nông nghiệp để dân quê không dời cư tới các xóm hẻm của thành phố
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.