Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200200:00:00(Xem: 8330)
HÃNG XE TRUNG QUỐC MUA 10% DAEWOO
Hãng xe hơi lớn thứ ba Trung Quốc, Shanghai Automotive Industry Corp Group, đã liên kết với hãng xe Hoa Kỳ General Motors trong một liên doanh cùng với hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co - và đây là hãng xe Trung Quốc đầu tiên đầu tư vào 1 hãng ngoại quốc. SAIC noí hôm chủ nhật là sẽ xài 59.7 triệu đô để mau 10% cổ phần trong GM Daewoo Auto and Technology Co., một liên doanh sẽ sở hữu 3 cơ xưởng ráp xe của hãng xen Nam Hàn phá sản này.

30,000 DÂN ÚC CHỦ HÒA XUỐNG ĐƯỜNG


Hàng ngàn người diễn hành trên đường phố tại Melbourne, Úc Châu hôm chủ nhật 13-10-2002, trong cuộc biểu tình đòi hòa bình lớn nhất kể từ Cuộc Chiến Việt Nam. Ước tính 30,000 người xuống đường để phản đối việc nước Úc hỗ trợ Mỹ tấn công Iraq.

THÁI LAN: LỄ HỘI TÔN GIÁO, LẠI CÓ XIÊN LÌNH
Một người đàn ông xiên các móc sắt qua má và ra miệng tại tỉnh Phuket, 1 tỉnh 690 kilômét phía Tây Nam của Bangkok, Thái Lan để ăn mừng Lễ Hội Ăn Chay thường niên hôm thứ bảy 12-10-2002. Cứ mỗi năm vào đầu tháng 10, các Phật Tử trong cộng đồng người Hoa lại mở lễ hội lâu 9 ngày này, trong đó có vài nghi thức như xiên lình - một việc không được xem là chính thống trong Phật Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Iran phát tín hiệu báo động 3 lần với 2 trinh sát cơ EP-3 và P-8 và dọa bắn rơi bằng phi đạn địa đối không nếu xâm phạm không phận Iran.
Trước việc Bắc Hàn liên tục thử bom nguyên tử gần đây tạo mối đe dọa an ninh cho các đồng minh Nam Hàn và Nhật trong khu vực,
PYONGYANG - Chế độ Bắc Hàn luôn tự tô vẽ là thiên đuờng của dân lao động đã phải thú nhận là không thể cứu giúp hiệu quả nạn nhân lũ lụt tại vùng đông bắc
MANILA - TT Duterte phát lệnh đuổi lực luợng đặc biệt Hoa Kỳ giúp quân đội địa phương đánh loạn quân Hồi Giáo tại miền nam – 1 tuần trước, ông Duterte gọi nguyên thủ Hoa Kỳ là
SEOUL - Viên chức quốc phòng Nam Hàn mô tả khả năng nổ nguyên tử của Bắc Hàn bất kỳ lúc nào trong khi Thủ Tướng Nhật lên án 2 vụ nổ từ đầu năm là không thể chấp nhận.
JUBA - Các nhà lãnh đạo chính quyền và quân đội của Nam Sudan làm giàu trong lúc đất nước lặn ngụp trong nội chiến – 1 tài liệu đuợc diễn viên George Clooney ủy thác thực hiện tố cáo TT Salva Kiir,
DAMASCUS - Các điều kiện ngưng bắn với quân đội Assad ở Syria do Nga và Hoa Kỳ dàn xếp đuợc Iran và Hizbollah tán đồng – nhưng các nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham và Free Syria Army (FSA) không hưởng ứng.
Thiện xạ bắn sẻ nhắm bắn bồn xăng phiá sau 4 tên jihadist, biến thành 1 quả cầu lửa. 4 tên này định thu video cảnh hành quyết con tin, trong tháng qua, tại Syria.
OPEC đã xem lại các dữ kiện và kể ra các yếu tố ảnh hưởng như mỏ dầu mới tại Kazakhstan và sự sút giảm không đáng kể của dầu thô nội địa Hoa Kỳ – phúc trình Tháng 9 ghi:
SPD đánh giá những đòi hỏi của CSU đến một sự quyết liệt hơn nữa về chính sách tị nạn như là một dấu hiệu làm mất dần quyền của Thủ tướng Angela Merkel (CDU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.