Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

01/01/200300:00:00(Xem: 9921)
DÂN NHẬT ĐÓN GIAO THỪA, MỪNG NĂM MỚI
Dân Nhật Bản đón giao thừa vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày 1-1-2003 tại ngôi chùa Phật Giáo Zojoji tại Tokyo. Theo truyền thống, dân Nhật sẽ tới các ngôi chùa Phật Giáo và đền thờ Thần Đạo để dự các lễ đón mừng năm mới, trong đó có các lễ cầu an, cầu trường thọ và cầu xin thịnh vượng.

SV HOA LỤC RA TRƯỜNG TĂNG, VIỆC HIẾM HƠN


Số lượng sinh viên ra trường dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2003 bởi vì các đại học Trung Quốc đã mở rộng cửa ghi danh hơn từ năm 1999. Nămt ới, TRung Quốc sẽ có 2.12 triệu SV tốt nghiệp, nhiều hơn 670,000 SV so với năm 2002. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có 112,000 SV tốt nghiệp năm 2003, con số lớn nhất trong lịch sử thủ đô. Mặc dù các hội chợ việc làm bắt đầu mở ra, nhưng với tình hình thất nghiệp đang tăng vọt, dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn SV ra trường không tìm được việc làm.

BẮC KINH - Hoạt động trong tháng qua của các kỹ nghệ chế xuất tại Trung Quốc được mô tả là ổn định, là hơn mong đợi của giới phân tích.
AMMAN - Loạn quân Hồi Giáo và quân chính phủ giao tranh dữ dội ở tỉnh Latakia, gần quê quán của lãnh tụ Assad mấy tuần lễ sau ngày loạn quân thắng thế trên mặt trận tây bắc.
SANA - Hàng chục loạn quân Houthi có hậu thuẫn của Iran thiệt mạng trong 1 trận tân công biên giới Saudi Arabia - tin quân sự Saudi loan báo:
FRANKFURT - Chính quyền miền tây nước Đức bãi bỏ chương trình đua xe đạp tại thành phố Frankfurt sau khi khám phá âm mưu tấn công khủng bố.
3 nguồn tin thân cận xác nhận thương tích của al-Baghdadi có nghĩa là không bao giờ y có thể trở lại vai trò lãnh đạo tổ chức. Người tiền nhiệm của al-Afri thiệt mạng trong 1 trận không tập cuối năm 2014.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ báo tin: chiến hạm sẽ đi kèm thương thuyền Hoa Kỳ trong lúc di chuyển qua eo biển Hormuz để tiến sang Vịnh Persia để tránh bị tàu chiến Iran can thiệp.
BUJUMBURA - Hỗn loạn tại thủ đô Burundi đưa hàng trăm sinh viên đến bên ngoài sứ quán Hoa Kỳ với ý định xin tị nạn.
Ngân hàng Australia and New Zealand Banking Group Limited (ANZ) đưa ra tiên đoán rằng khối ASEAN sẽ thay Trung Quốc trở thành "công xưởng của thế giới"...
KATMANDU - Cảnh sát loan báo: số người chết vì động đất đã vuợt quá 5500 và 1 số làng hẻo lánh bắt đầu nhận đuợc cứu trợ
ISLAMABAD - Toà tuyên án 25 năm tù với 10 nghi can dự phần trong vụ tìm băt nữ sinh Malala Yousafzai, là nhà tranh đấu quyền học hành của phụ nữ Pakistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.