Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

01/01/200300:00:00(Xem: 6416)
DÂN NHẬT ĐÓN GIAO THỪA, MỪNG NĂM MỚI
Dân Nhật Bản đón giao thừa vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày 1-1-2003 tại ngôi chùa Phật Giáo Zojoji tại Tokyo. Theo truyền thống, dân Nhật sẽ tới các ngôi chùa Phật Giáo và đền thờ Thần Đạo để dự các lễ đón mừng năm mới, trong đó có các lễ cầu an, cầu trường thọ và cầu xin thịnh vượng.

SV HOA LỤC RA TRƯỜNG TĂNG, VIỆC HIẾM HƠN


Số lượng sinh viên ra trường dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2003 bởi vì các đại học Trung Quốc đã mở rộng cửa ghi danh hơn từ năm 1999. Nămt ới, TRung Quốc sẽ có 2.12 triệu SV tốt nghiệp, nhiều hơn 670,000 SV so với năm 2002. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có 112,000 SV tốt nghiệp năm 2003, con số lớn nhất trong lịch sử thủ đô. Mặc dù các hội chợ việc làm bắt đầu mở ra, nhưng với tình hình thất nghiệp đang tăng vọt, dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn SV ra trường không tìm được việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng hòa dịu trên bán đảo Đại Hàn... KBS cho biết đã mở lại đường dây điện thoại giữa quân đội Bắc Hàn và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
TOKYO, Nhật Bản -- Trận lụt vừa qua thê thảm... theo các tổng kết mới. Bản tin NHK ghi rằng tại Nhật Bản, có hơn 190 người thiệt mạng sau thiên tai tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Hàng chục người hiện vẫn đang mất tích.
BERLIN - Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng chính phủ Đức đã quyết định trục xuất 1 người Tunisia 42 tuổi tình nghi là vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.
BERLIN - Nhà chức trách thủ đô liên bang Đức báo động giới cao niên: quân trộm cướp thường dùng đòn phân tâm với nạn nhân trong lúc đồng bọn lấy tài vật và nhanh chóng bôn tẩu.
TEHRAN - Amnesty International lên án nhà chức trách Iran về vụ đánh roi giữa công chúng 1 thiếu niên 14 hay 15 tuổi bị tố cáo uống rượu và gây rối.
ADDIS ABABA - TT của tỉnh bang Somalia thuộc Ethiopia ra lệnh trả tự do tất cả tù chính trị và cựu viên chức.
KAMPALA - Sau khi 1 nhà lập pháp của đảng cầm quyền Uganda bị bắn chết, TT Museveni quyết định cấp thiện xạ và xe bọc thép để bảo vệ an ninh các dân cử.
JUBA - Kết quả biểu quyết tại QH South Sudan cho phép gia hạn nhiệm kỳ của TT tại chức Salva Kiir đến năm 2021.
Anh: Khám Phá Lọ Thuốc Độc Novichok Tại Nhà Nạn Nhân
LONDON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố tại thủ đô Anh Quốc: Vương quốc sẽ không đạt được thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ nếu kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Theresa May được khai triển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.