Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

01/01/200300:00:00(Xem: 7009)
DÂN NHẬT ĐÓN GIAO THỪA, MỪNG NĂM MỚI
Dân Nhật Bản đón giao thừa vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày 1-1-2003 tại ngôi chùa Phật Giáo Zojoji tại Tokyo. Theo truyền thống, dân Nhật sẽ tới các ngôi chùa Phật Giáo và đền thờ Thần Đạo để dự các lễ đón mừng năm mới, trong đó có các lễ cầu an, cầu trường thọ và cầu xin thịnh vượng.

SV HOA LỤC RA TRƯỜNG TĂNG, VIỆC HIẾM HƠN


Số lượng sinh viên ra trường dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2003 bởi vì các đại học Trung Quốc đã mở rộng cửa ghi danh hơn từ năm 1999. Nămt ới, TRung Quốc sẽ có 2.12 triệu SV tốt nghiệp, nhiều hơn 670,000 SV so với năm 2002. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có 112,000 SV tốt nghiệp năm 2003, con số lớn nhất trong lịch sử thủ đô. Mặc dù các hội chợ việc làm bắt đầu mở ra, nhưng với tình hình thất nghiệp đang tăng vọt, dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn SV ra trường không tìm được việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - TT Nam Hàn được đón tiếp long trọng tại thủ đô Trung Cộng – đây là cơ hội 2 lân bang tìm kiếm phưong thức giải toả khủng hoảng nguyên tử trong vùng.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) loan báo phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố thành phố St Petersburg, bắt tổ ISIS nằm vùng gồm 7 tên trong đêm Thứ Tư rạng sáng Thứ Năm. Hàng loạt bom đuợc dự định kích hoả trong ngày Thứ Bảy tuần này.
PARIS - Kinh tế gia nổi tiếng Thomas Piketty nói: bất bình đẳng lợi tức sản sinh các tai họa, nhưng luôn có cách tranh đấu để chống lại, theo ghi nhận của biên bản “World Inequality Report – hay WIR” công bố hôm Thứ Năm – ông Piketty cho biết “Mọi việc lệ thuộc các chọn lựa sẽ đuợc làm”.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo châu Âu mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm tuần này – các đề tài lớn trong chương trình nghị sự của hội nghị Brussels là: di trú, an ninh quốc phòng, và Brexit.
ISTANBUL - Hội nghị “của Tổ Chức Quốc Tế Hợp Tác Hồi Giáo - IOC” quy tụ hơn 50 nước tuyên bố: mọi quốc gia công nhận “nhà nươc Palestine” với thủ đô là Đông Jerusalem đang bị chiếm đóng.
MOSCOW - Nga sẽ tổ chức bầu cử TT vào Tháng 3-2018. Trong buổi họp báo hàng năm tại Điện Kremlin, TT Putin tuyên bố: người Nga không muốn và không ủng hộ thay đổi chính trị như “đảo chính kiểu Ukraine”.
GENEVA - Viên chức LHQ phụ trách điều giải hoà bình tại Syria hô hào nguyên thủ Nga đốc thúc chế độ Assad chấp nhận bầu cử.
PARIS - Tổ chức “Y Sĩ Không Biên Giới - MSF” báo động: ít nhất 6700 người thiểu số Rohingya bị lực luợng an ninh Myanmar sát hại trong 1 tháng tiếp theo chiến dịch gọi là dẹp loạn tại tỉnh bang Rakhine từ cuối Tháng 8.
CANBERRA - Các chính quyền Australia và Trung cộng đang trao đổi các đả kích lẫn nhau về âm mưu gây ảnh hưởng chính trị tại nước kia và về phân biệt chủng tộc.
SEOUL - 1 nhân vật thân cận của lãnh tụ Kim Jong-un biến mất trong bí ẩn từ hôm 13-10. Tin đồn phỏng đoán Hwang Pyong-so là 1 cố vấn cấp Tướng đã bị tổ ám sát của chế độ thủ tiêu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.