Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

01/01/200300:00:00(Xem: 7946)
DÂN NHẬT ĐÓN GIAO THỪA, MỪNG NĂM MỚI
Dân Nhật Bản đón giao thừa vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày 1-1-2003 tại ngôi chùa Phật Giáo Zojoji tại Tokyo. Theo truyền thống, dân Nhật sẽ tới các ngôi chùa Phật Giáo và đền thờ Thần Đạo để dự các lễ đón mừng năm mới, trong đó có các lễ cầu an, cầu trường thọ và cầu xin thịnh vượng.

SV HOA LỤC RA TRƯỜNG TĂNG, VIỆC HIẾM HƠN


Số lượng sinh viên ra trường dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2003 bởi vì các đại học Trung Quốc đã mở rộng cửa ghi danh hơn từ năm 1999. Nămt ới, TRung Quốc sẽ có 2.12 triệu SV tốt nghiệp, nhiều hơn 670,000 SV so với năm 2002. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có 112,000 SV tốt nghiệp năm 2003, con số lớn nhất trong lịch sử thủ đô. Mặc dù các hội chợ việc làm bắt đầu mở ra, nhưng với tình hình thất nghiệp đang tăng vọt, dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn SV ra trường không tìm được việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Hoả tiễn Long March 2F của Trung Cộng đã phóng phi thuyền Shenzhou 11 lên không gian với 2 phi hành gia, dự kiến ráp nối với 1 trạm quỹ đạo thực nghiệm
Các giới chuyên môn đã báo trước trận chiến này sẽ kéo dài hàng tháng và LHQ phỏng đoán hàng trăm ngàn dân di tản, có thể tạo ra khủng hoảng nhân đạo.
Các hãng ngoài Âu Châu đã phát lệnh cấm Note 7 của Samsung là Air Canada, Qantas, Jetstar, Virgin Australia và Tiger Australia, Air New Zealand.
MOSCOW - Tổng biên tập của RT báo tin: ngân hàng NatWest đã phong toả các trương mục của truyền thông nhà nước Nga RussiaToday do Điện Kremlin điều khiển.
Ủy viên cảnh sát Bernard Hogan-Howe tuyên bố: body camera sẽ gíup công dân tin cậy nhân viên công lực hơn – ông nói rõ “Người dân có thể xem thấy việc chúng tôi làm hàng ngày, là điều tốt”.
KIEV - Thủ lãnh quân sự 33 tuổi của loạn quân thân Nga tại miền đông Ukraine thiệt mạng trong 1 vụ đánh bom thang máy tại chúng cư mà ông ta cư ngụ.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Sergey Ryabkov tuyên bố hôm Thứ Hai: Nga sẽ không để cho cuộc vận động trừng phạt của Hoa Kỳ không bị hồi đáp.
WASHINGTON – Dù từ lâu họ đã cùng chúng để quan sát, ISIS hiện mở rộng việc dùng các máy bay không người lái có chất nổ để tấn công binh sĩ Mỹ và Kurdish, theo các viên chức Mỹ cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Viện nghiên cứu chiến lược RAND của Mỹ hôm 8/10 đưa ra phỏng đoán rằng tới năm 2020, trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ tiếp theo,
Hàng trăm người chết vì làm việc quá nhiều – vì bị đột quỵ, bị tim, và tự sát – được ghi nhận mỗi năm ở Nhật Bản, cùng với một loạt bệnh chứng nghiêm trọng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.