Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

01/01/200300:00:00(Xem: 8246)
DÂN NHẬT ĐÓN GIAO THỪA, MỪNG NĂM MỚI
Dân Nhật Bản đón giao thừa vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày 1-1-2003 tại ngôi chùa Phật Giáo Zojoji tại Tokyo. Theo truyền thống, dân Nhật sẽ tới các ngôi chùa Phật Giáo và đền thờ Thần Đạo để dự các lễ đón mừng năm mới, trong đó có các lễ cầu an, cầu trường thọ và cầu xin thịnh vượng.

SV HOA LỤC RA TRƯỜNG TĂNG, VIỆC HIẾM HƠN


Số lượng sinh viên ra trường dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2003 bởi vì các đại học Trung Quốc đã mở rộng cửa ghi danh hơn từ năm 1999. Nămt ới, TRung Quốc sẽ có 2.12 triệu SV tốt nghiệp, nhiều hơn 670,000 SV so với năm 2002. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có 112,000 SV tốt nghiệp năm 2003, con số lớn nhất trong lịch sử thủ đô. Mặc dù các hội chợ việc làm bắt đầu mở ra, nhưng với tình hình thất nghiệp đang tăng vọt, dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn SV ra trường không tìm được việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - 1 tay súng bịt mặt uy hiếp con tin trong rạp chiếu phim tại thành phố Viernheim, phiá nam Frankfurt từ lúc 3 giờ chiều đã bị cảnh sát bắn chết – ngoài ra, không ai bị thương.
RIO DE JANEIRO - Các thành viên trong đội tuyển cử tạ của Nga đối diện nguy cơ bị ban tổ chức thế vận hội Brazil cấm tranh đua vì nhiều lần vi phạm lệnh cấm thuốc tăng lực.
LONDON - Ủy Hội Tuyển Cử vương quốc Anh báo tin: 46.49 triệu cử tri ghi danh để dự trưng cầu dân ý về Brexit, là lớn chưa từng thấy trong lịch sử.
Giám đốc UNODC Yury Fedotov nói: heroin tiếp tục là độc dược giết nhiều người nhất, và tình trạng này cần đuợc giải quyết khẩn cấp.
TOKYO - Bắc Hàn phóng 2 phi đạn cách nhau chỉ vài giờ, bất chấp các trừng phạt của LHQ – trong mấy tháng qua, người ta chứng kiến 4 vụ phóng thất bại.
TOKYO - Đàm phán giữa Nga và Nhật khai diễn hôm Thứ Tư để giải quyết tranh chấp chủ quyền lãnh thổ để lại từ thế chiến, ngăn cản 2 lân bang ký hoà ước chính thức kết thúc chiến tranh
Ấn Độ dùng hỏa tiễn PSLV-C34 để đưa 20 vệ tinh vào quỹ đạo địa cầu – đây là loại hoả tiễn từng phóng vệ tinh cho khách hàng ngoại quốc, gồm cả Hoa Kỳ.
Từ 2 tháng, đảng Baath cầm quyền chiếm đa số ghế tại cơ quan lập pháp trong cuộc bầu cử QH mà quan sát viên quốc tế mô tả là giả hình.
Bị cáo 27 tuổi nguồn gốc Ghana trở lại Đức hồi Tháng 7, bị bắt. 1 trong các tội danh đưa y ra toà là tham gia tổ chức khủng bố.
BRUSSELS - Chủ tịch Ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker xác quyết hôm Thứ Tư: sẽ không có tái thương thuyết sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.