Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200200:00:00(Xem: 6477)
* Mucharraf: Bin Laden Chắc Chết Rồi, Hết Ơû Pakistan

ISLAMABAD - Nhà lãnh đạo Pakistan nghĩ rằng không chắc trùm khủng bố Bin Laden còn sống, và nếu còn sống thì không có mặt trên lãnh thổ Pakistan. Họp báo hôm thứ hai bên cạnh Thủ Tướng Thaksin của vương quốc Thái Lan, TT Musharraf nói: vì nhu cầu an ninh, nếu Bin Laden còn sống, ông ta phải có 1 đoàn tùy tùng lớn và 1 khu vực an toàn rộng lớn. Ông giải thich: một đoàn người đông đảo không thể có nơi trú ẩn trên lãnh thổ Pakistan.

* Bolivia: Bầu Cử Tổng Thống

LA PAZ - Hôm chủ nhật, dân Bolivia đi bầu TT, chọn từ 11 ứng cử viên, gồm 2 cựu Tổng Thống. Đương kim TT Quiroga hôm chủ nhật nhắc lại rằng Bolivia là 1 đất nước thường bất ổn, khi ông còn là sinh viên, câu hỏi đau lòng nhất là TT Bolivia trong tuần là ai - thời đó, số TT nhiều hơn số năm ông học đại học. Ông Quiroga tiếp : chúng ta bắt đầu xây dựng thể chế dân chủ vững chắc năm 1982. Cựu đại úy lục quân suýt thắng cử , trong khi cựu Thị Trưởng Manfred Reyes, 46 tuổi, tranh cử với kế hoạch phục hồi kinh tế, cũng thu không đủ 50 % tổng số phiếu để thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. Theo kết quả khảo sát với 50,000 cử tri, thì ông Reyes chỉ được 22 % cử tri ủng hộ. 5 hay 6 ứng cử viên có số phiếu cao nhất đã bắt đầu tìm kiếm đồng minh trong số dân biểu tân cử trong Quốc Hội mà ngày 3-8 sẽ họp để bầu ông Tổng Thống mới của Bolivia.

* Nam Cali: 2 Phi Cơ Nhỏ Đụng, 6 Người Chết

CARPINTERIA - 2 phi cơ hiệu Beech Bonanza, mỗi chiếc chở 1 phi công và 2 hành khách, rơi tại vùng hẻm múi miền nam California hôm chủ nhật, 6 người chết, và rừng bị cháy 30 acres. Viên chức cơ quan Hàng không Dân Sự cho biết 2 phi cơ trên không va chạm nhau trên không, dường như cất cánh từ Van Nuys, và trước đó tách ra 1 nhóm 6 phi cơ. Nơi xây ra tai nạn là 1 địa điểm hẻo lánh gần ranh giới 2 quận Ventura và Santa Barbara.

* Northrop Mua Trw Giá 7.8 Tỉ Đô

Công ty chế tạo vũ khí và phụ tùng xe hơi TRW Inc. hôm 1-7 đã đồng ý bán với giá 7.8 tỉ đô cho Northrop Grumman Corp. Thương lượng khổng lồ này sẽ củng cố vị trí NOrthrop trong lĩnh vực truyền thông vệ tinh và hệ thống phi đạn.

* Bắc Kinh: Công Nhân Xe Lửa Biểu Tình

Nhiều cựu nhân viên hỏa xa, hầu hết là nam giới tuổi trên 50s, đã ngồi biểu tình trên hè phố bên ngoài cổng Bộ Đường Sắt ở Beijing hôm thứ hai 1-7-2002. Các công nhân này được phép biểu tình ở Beijing trong im lặng hơn 1 tuần lễ, trong màn dị thường nhân nhượng của chế dộ toàn trị Trung Quốc. Tranh chấp này liên hệ tới chế độ hưu bổng của hơn 10,000 công nhân đường sắt phía Đông Bắc Trung Quốc năm 1998 trong nỗ lực giảm chi. Công nhân nói là Bộ này sau đó đã lờ đi sắc lệnh bảo phải thuê lại họ và từ đó đưa tiêu chuẩn khác nhau về bồi thường cho công nhân các vùng khác nhau.

* Đọc Thư Thời Chiến, Vinh Danh Cựu Chiến Binh

Hai xướng ngôn viên của Đài Public Radio, thuộc hệ thống PRM, tại Jackson, Miss. đang thực hiện chương trình đọc các đoạn thư viết thời chiến. Trong nỗ lực vinh danh các cựu chiến binh, PRM, công ty có 8 đaì radio tại tiểu bang này, đang phát đi các đoạn thư viết bởi các chiến binh trong 2 cuộc Thế Chiến và Cuộc Chiến VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
BRUSSELS - Chủ trương của Liên Âu và vương quốc Jordan vẫn là ủng hộ đàm phán giữa Israel và Palestine để đạt tới giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại trong hoà bình - ủy viên đối ngoại EU Federica Mogherini tuyên bố “Chúng tôi không bỏ cuộc”.
VIENNA - Bên lề hội nghị của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OSCE”, ngoại trưởng Sergi Lavrov tuyên bố hôm Thứ Sáu: tương lai giải quyết khủng hoảng tại bán đảo Hàn là bất định ngay cả khi Pyongyang muốn thương lượng.
TOKYO - Nhật sẽ mua hoả tiễn tầm xa để trang bị cho đội chiến đấu cơ trong lúc căng thẳng với Bắc Hàn tiếp diễn.
BEIJING - Thẩm định về ổn định tài chính tại Trung Cộng (FSSA) của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố tuần này nhắc nhở: chính sách của giới lãnh đạo Beijing có thể dẫn tới các rủi ro tài chính.
BEIJING - Lần đầu tiên trong 10 tháng đầu năm, Trung Cộng nhập cảng 54,17 tấn hơi đốt thiên nhiên, tăng 24.9% so với 1 năm trước.
BEIJING - Thị trấn Yucheng ven sông Dương Tử đã trở thành mô hình mẫu về phát triển du lịch tại Hoa Lục.
Bản tin KBS ghi rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo sáng hôm thứ Sáu (8/12) đã chủ trì hội nghị sĩ quan chỉ huy cấp cao toàn quân cuối năm 2017 tại trụ sở Bộ Quốc phòng. Tại hội nghị, Bộ trưởng Song nhận định chính quyền Bắc Hàn coi hạt nhân, tên lửa là phương tiện để duy trì thể chế. Do vậy, trong thời gian tới, miền Bắc sẽ còn tiếp tục khiêu khích chiến lược để đối phó cứng rắn và tăng vị thế khi đàm phán với Mỹ.
RAMALLAH - Bạo động bùng nổ tại Ramallah, thủ phủ hành chính của Palestine thuộc Tây Ngạn – người Palestine đụng độ với binh lính Israel khắp Tây Ngạn trong khi tín đồ Hồi Giáo từ Jordan đến Indonesia xuông đường phản đối hành động đơn phương về Jerusalem của lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ.
LONDON - Công dân Anh gốc Libya tên là Mohammed Abdallah 26 tuổi từng tham gia đấu tranh lật đổ nhà độc tài Gadhafy và sau tham chiến trong hàng ngũ ISIS tại Syria, vừa bị tuyên án 10 năm tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.