Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200200:00:00(Xem: 6821)
* Mucharraf: Bin Laden Chắc Chết Rồi, Hết Ơû Pakistan

ISLAMABAD - Nhà lãnh đạo Pakistan nghĩ rằng không chắc trùm khủng bố Bin Laden còn sống, và nếu còn sống thì không có mặt trên lãnh thổ Pakistan. Họp báo hôm thứ hai bên cạnh Thủ Tướng Thaksin của vương quốc Thái Lan, TT Musharraf nói: vì nhu cầu an ninh, nếu Bin Laden còn sống, ông ta phải có 1 đoàn tùy tùng lớn và 1 khu vực an toàn rộng lớn. Ông giải thich: một đoàn người đông đảo không thể có nơi trú ẩn trên lãnh thổ Pakistan.

* Bolivia: Bầu Cử Tổng Thống

LA PAZ - Hôm chủ nhật, dân Bolivia đi bầu TT, chọn từ 11 ứng cử viên, gồm 2 cựu Tổng Thống. Đương kim TT Quiroga hôm chủ nhật nhắc lại rằng Bolivia là 1 đất nước thường bất ổn, khi ông còn là sinh viên, câu hỏi đau lòng nhất là TT Bolivia trong tuần là ai - thời đó, số TT nhiều hơn số năm ông học đại học. Ông Quiroga tiếp : chúng ta bắt đầu xây dựng thể chế dân chủ vững chắc năm 1982. Cựu đại úy lục quân suýt thắng cử , trong khi cựu Thị Trưởng Manfred Reyes, 46 tuổi, tranh cử với kế hoạch phục hồi kinh tế, cũng thu không đủ 50 % tổng số phiếu để thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. Theo kết quả khảo sát với 50,000 cử tri, thì ông Reyes chỉ được 22 % cử tri ủng hộ. 5 hay 6 ứng cử viên có số phiếu cao nhất đã bắt đầu tìm kiếm đồng minh trong số dân biểu tân cử trong Quốc Hội mà ngày 3-8 sẽ họp để bầu ông Tổng Thống mới của Bolivia.

* Nam Cali: 2 Phi Cơ Nhỏ Đụng, 6 Người Chết

CARPINTERIA - 2 phi cơ hiệu Beech Bonanza, mỗi chiếc chở 1 phi công và 2 hành khách, rơi tại vùng hẻm múi miền nam California hôm chủ nhật, 6 người chết, và rừng bị cháy 30 acres. Viên chức cơ quan Hàng không Dân Sự cho biết 2 phi cơ trên không va chạm nhau trên không, dường như cất cánh từ Van Nuys, và trước đó tách ra 1 nhóm 6 phi cơ. Nơi xây ra tai nạn là 1 địa điểm hẻo lánh gần ranh giới 2 quận Ventura và Santa Barbara.

* Northrop Mua Trw Giá 7.8 Tỉ Đô

Công ty chế tạo vũ khí và phụ tùng xe hơi TRW Inc. hôm 1-7 đã đồng ý bán với giá 7.8 tỉ đô cho Northrop Grumman Corp. Thương lượng khổng lồ này sẽ củng cố vị trí NOrthrop trong lĩnh vực truyền thông vệ tinh và hệ thống phi đạn.

* Bắc Kinh: Công Nhân Xe Lửa Biểu Tình

Nhiều cựu nhân viên hỏa xa, hầu hết là nam giới tuổi trên 50s, đã ngồi biểu tình trên hè phố bên ngoài cổng Bộ Đường Sắt ở Beijing hôm thứ hai 1-7-2002. Các công nhân này được phép biểu tình ở Beijing trong im lặng hơn 1 tuần lễ, trong màn dị thường nhân nhượng của chế dộ toàn trị Trung Quốc. Tranh chấp này liên hệ tới chế độ hưu bổng của hơn 10,000 công nhân đường sắt phía Đông Bắc Trung Quốc năm 1998 trong nỗ lực giảm chi. Công nhân nói là Bộ này sau đó đã lờ đi sắc lệnh bảo phải thuê lại họ và từ đó đưa tiêu chuẩn khác nhau về bồi thường cho công nhân các vùng khác nhau.

* Đọc Thư Thời Chiến, Vinh Danh Cựu Chiến Binh

Hai xướng ngôn viên của Đài Public Radio, thuộc hệ thống PRM, tại Jackson, Miss. đang thực hiện chương trình đọc các đoạn thư viết thời chiến. Trong nỗ lực vinh danh các cựu chiến binh, PRM, công ty có 8 đaì radio tại tiểu bang này, đang phát đi các đoạn thư viết bởi các chiến binh trong 2 cuộc Thế Chiến và Cuộc Chiến VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết Bắc Hàn đang thiếu ăn... Bản tin KBS ghi rằng Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài châu Á tự do (RFA) của Mỹ hôm thứ Sáu (22/9) đưa tin Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã tái chỉ định Bắc Hàn là quốc gia thiếu lương thực.
Bản tin NHK cho biết Nhật Bản có hơn 2 triệu người từ 90 tuổi trở lên... Số người từ 90 tuổi trở lên ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu người kể từ khi chính phủ tiến hành thu thập dữ liệu vào năm 1980.
Sau 1 chuyến quan sát Myanmar 3 ngày và ghé lại tỉnh bang Rakhine, phó phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Patrick Murphy tuyên bố: ngôn ngữ hiềm thù và thông tin sai lạc phổ biến qua mạng truyền thông xã hội đã làm phóng đại khủng hoảng Rohingya – ông kêu gọi thành phần nhân từ tại Myanmar thể hiện tình thông cảm với số dân Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động.
Ông Cui Tiankai là đại diện ngoại giao của Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ phát biểu tại 1 hội thảo do thông tấn Bloomberg tổ chức: chuyến công du sắp tới của TT Trump sẽ góp phần giải quyết các tranh chấp, dọn đường cho sáng kiến đầu tư quy mô về hạ tầng cơ sở trong vùng.
Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng, chị Liu Caixa 37 tuổi, đẩy xe hàng rong đến nhà máy thép Handan tại tỉnh Hebei chìm ngập trong khói ô nhiễm – cùng 1 số phụ nữ khác, Liu bán bánh kẹp trứng cho công nhân ca đêm ra về.
Lãnh tụ Bắc Hàn tuyên bố hôm Thứ Sáu: đang cứu xét phản ứng ở bậc nghiêm khắc nhất lịch sử chống lại lời đe dọa tiêu diệt của TT Trump.
Dân Kurd thiểu số tại Iraq vẫn định bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của vùng bán tự trị. cuộc vận động độc lập của họ gây quan ngại với các lân bang cũng như với Hoa Kỳ về nguy cơ mở rộng xung đột sắc tộc và tôn giáo khi đất nước Iraq bị chia cắt.
- Người vô gia cư sau trận động đất sức mạnh 7.1 độ Richter tại miền trung Mexico hôm Thứ Ba sống tạm trong xóm lều tại phiá nam thủ đô – động đất bình địa 52 ngôi nhà tại Mexico City.
Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hôm Thứ Sáu là ổn định trong khi giới đầu tư chờ xem hội nghị OPEC đồng ý hay không chủ trương gia hạn hạn chế sản luợng dầu xuất cảng đến hết Tháng 3-2018.
Điện Kremlin xác quyết: cuộc tập trận Zapad 2017 không đe dọa phương Tây và các phàn nàn về thiếu trong sáng là không chính đáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.