Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200200:00:00(Xem: 7005)
* Mucharraf: Bin Laden Chắc Chết Rồi, Hết Ơû Pakistan

ISLAMABAD - Nhà lãnh đạo Pakistan nghĩ rằng không chắc trùm khủng bố Bin Laden còn sống, và nếu còn sống thì không có mặt trên lãnh thổ Pakistan. Họp báo hôm thứ hai bên cạnh Thủ Tướng Thaksin của vương quốc Thái Lan, TT Musharraf nói: vì nhu cầu an ninh, nếu Bin Laden còn sống, ông ta phải có 1 đoàn tùy tùng lớn và 1 khu vực an toàn rộng lớn. Ông giải thich: một đoàn người đông đảo không thể có nơi trú ẩn trên lãnh thổ Pakistan.

* Bolivia: Bầu Cử Tổng Thống

LA PAZ - Hôm chủ nhật, dân Bolivia đi bầu TT, chọn từ 11 ứng cử viên, gồm 2 cựu Tổng Thống. Đương kim TT Quiroga hôm chủ nhật nhắc lại rằng Bolivia là 1 đất nước thường bất ổn, khi ông còn là sinh viên, câu hỏi đau lòng nhất là TT Bolivia trong tuần là ai - thời đó, số TT nhiều hơn số năm ông học đại học. Ông Quiroga tiếp : chúng ta bắt đầu xây dựng thể chế dân chủ vững chắc năm 1982. Cựu đại úy lục quân suýt thắng cử , trong khi cựu Thị Trưởng Manfred Reyes, 46 tuổi, tranh cử với kế hoạch phục hồi kinh tế, cũng thu không đủ 50 % tổng số phiếu để thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. Theo kết quả khảo sát với 50,000 cử tri, thì ông Reyes chỉ được 22 % cử tri ủng hộ. 5 hay 6 ứng cử viên có số phiếu cao nhất đã bắt đầu tìm kiếm đồng minh trong số dân biểu tân cử trong Quốc Hội mà ngày 3-8 sẽ họp để bầu ông Tổng Thống mới của Bolivia.

* Nam Cali: 2 Phi Cơ Nhỏ Đụng, 6 Người Chết

CARPINTERIA - 2 phi cơ hiệu Beech Bonanza, mỗi chiếc chở 1 phi công và 2 hành khách, rơi tại vùng hẻm múi miền nam California hôm chủ nhật, 6 người chết, và rừng bị cháy 30 acres. Viên chức cơ quan Hàng không Dân Sự cho biết 2 phi cơ trên không va chạm nhau trên không, dường như cất cánh từ Van Nuys, và trước đó tách ra 1 nhóm 6 phi cơ. Nơi xây ra tai nạn là 1 địa điểm hẻo lánh gần ranh giới 2 quận Ventura và Santa Barbara.

* Northrop Mua Trw Giá 7.8 Tỉ Đô

Công ty chế tạo vũ khí và phụ tùng xe hơi TRW Inc. hôm 1-7 đã đồng ý bán với giá 7.8 tỉ đô cho Northrop Grumman Corp. Thương lượng khổng lồ này sẽ củng cố vị trí NOrthrop trong lĩnh vực truyền thông vệ tinh và hệ thống phi đạn.

* Bắc Kinh: Công Nhân Xe Lửa Biểu Tình

Nhiều cựu nhân viên hỏa xa, hầu hết là nam giới tuổi trên 50s, đã ngồi biểu tình trên hè phố bên ngoài cổng Bộ Đường Sắt ở Beijing hôm thứ hai 1-7-2002. Các công nhân này được phép biểu tình ở Beijing trong im lặng hơn 1 tuần lễ, trong màn dị thường nhân nhượng của chế dộ toàn trị Trung Quốc. Tranh chấp này liên hệ tới chế độ hưu bổng của hơn 10,000 công nhân đường sắt phía Đông Bắc Trung Quốc năm 1998 trong nỗ lực giảm chi. Công nhân nói là Bộ này sau đó đã lờ đi sắc lệnh bảo phải thuê lại họ và từ đó đưa tiêu chuẩn khác nhau về bồi thường cho công nhân các vùng khác nhau.

* Đọc Thư Thời Chiến, Vinh Danh Cựu Chiến Binh

Hai xướng ngôn viên của Đài Public Radio, thuộc hệ thống PRM, tại Jackson, Miss. đang thực hiện chương trình đọc các đoạn thư viết thời chiến. Trong nỗ lực vinh danh các cựu chiến binh, PRM, công ty có 8 đaì radio tại tiểu bang này, đang phát đi các đoạn thư viết bởi các chiến binh trong 2 cuộc Thế Chiến và Cuộc Chiến VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FRANKFURT - Hội sản xuất xe hơi châu Âu (ACEA) loan báo: nhu cầu mua xe không dùng xăng dầu tăng đáng kể trong 3 tháng đầu năm 2017.
WASHINGTON - Ứng viên TT Pháp được TT Trump hậu thuẫn là bà Marine Le Pen, ứng viên của phe cực hữu – từ 2 tuần trước, ông Trump tỏ ý muốn thấy bà Le Pen thắng trong cuộc bầu cử ngày chủ nhật tuần này tại Pháp.
WASHINGTON - Phỏng vấn của CNN thực hiện với lãnh tụ Khaled Meshaal của phong trào vũ trang Hamas tại Doha cho hay: Hamas tin rằng TT Trump nên nắm cơ hội lịch sử,
WASHINGTON - TT Trump nói chuyện về Syria qua điện thoại với TT Putin – 2 nguyên thủ thỏa thuận gặp mặt bên lề hội nghị G-20 sẽ họp tại Hambourg.
MANILA - Chiến dịch diệt trừ ma túy của chính quyền Duterte gây hao tổn nặng công quỹ – Trung Cộng đề nghị giúp về tài chính, tuy chưa biết ảnh huởng sẽ là thế nào.
KABUL - 1 đoàn xe thiết giáp của NATO di chuyển trên 1 con đường đông đúc của thủ đô Afghanistan, gần toà ĐS Hoa Kỳ, bị tấn công vào lúc cao điểm lưu thông sáng Thứ Tư
RIYADH - Phó thế tử bin Salman là bộ trưởng quốc phòng của vương quốc Saudi Arabia kiêm trọng trách chấn hưng kinh tế, tố cáo Iran khuyến khích xung đột giáo phái và mưu đồ chế ngự thế giới Hồi Giáo.
BAGHDAD - Phúc trình của Journalistic Freedom Observatory (JFO-bản doanh Baghdad) công bố nhân dịp World Press Freedom Day xác nhận 11 phóng viên thiệt mạng và 44 đồng nghiệp
MOSCOW - TT Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm lần thứ nhì trong 2 tháng - căng thẳng gây ra từ vụ chiến đấu cơ Nga bị bắn rơi trên không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria Tháng 11-2015 đã giảm,
ROME - Tổng Thống Đức Frank-Walter Steimeier vừa đến thủ đô Italy trong 1 chuyến công du tập trung vào nỗ lực vận động mở rộng hợp tác cùng ứng phó với làn sóng di dân tràn đến châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.