Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200400:00:00(Xem: 5985)
SIÊU THỊ ANH SẼ MUA CỔ PHẦN SIÊU THỊ HOA LỤC
Hệ thống siêu thị hàng đầu Anh Quốc Tesco đang thương thuyết để mua 50% cổ phần troing hãng Ting Hsin International, công ty đang làm chủ 25 siêu siêu thị ở Trung Quốc.

CAM BỐT: TRONG ĐỘI GỠ MÌN TOÀN PHỤ NỮ
Phụ nữ Cam Bốt Sing Chathu, đang xem xét các dụng cụ trước khi bắt đầu làm việc trên một bãi mìn gần làng Ta Krouk. Là đội viên của một trong các đội gỡ mìn toàn phụ nữ đầu tiên của thế giới, bà có nhiệm vụ gỡ các quả mìn và bom chưa nổ để lại từ cuộc chiến Đông Dương.

HOA LỤC: SỬA HIẾN PHÁP, BẢO VỆ TÀI SẢN TƯ"
Các nhà kinh doanh sẽ được bảo vệ tài sản. Đại Hội Đại Biểu Trung Quốc sẽ mở khóa họp thường niên vào thứ sáu, dự kiến sẽ tu chính hiến pháp để bảo vệ quyền sở hữu tài sản mà dân chúng có được. Thế nghĩa là Trung Quốc sẽ nâng tài sản tư nhân, trước giờ bị tịch thu bởi Đảng CSTQ từ khi nắm quyền năm 1949ê, ngang tầm với tài sản công cộng -- một quyết định nhằm bảo vệ sự giàu có và giúp tăng sức phát triển kinh tế.

ANH QUỐC: SƯU TẬP XE CỔ CỘNG SẢN ĐỨC LẠI BỊ CẤM
Đó là loại xe cổ, hiếm và quý, nhưng lại gây nhiều rắc rối. Graham Goodall, 58 tuổi, kỹ sư ngành xe hơi về hưu, đã sưu tập được 49 chiếc xe hơi hiệu Trabants, loại này bé tí xíu trước kia do Đông Đức chế tạo và đã tuyệt bản sau khi Cộng sản Đức sụp đổ. Ông đưa 49 chiếc về đâu sau vườn nhà ông ở Derbyshire, một ngôi làng Anh Quốc. Nhưng Sở Quản Trị Công Viên Peak District gửi thư, buộc Goodall dẹp bỏ ít nhất 40 chiếc xe trong đó: lý do dân chúng than phiền, loại xe Đông Đức này kêu quá lớn, làm ồn quá xá.

ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Kỹ nghệ điện thoại di động Ấn Độ -- hiện mỗi tháng bán ra 2 triệu người mới ghi danh mua dịch vụ này -- loan báo sẽ mở cửa cho các hãng viễn thông Hoa Lục vào đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.