Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200400:00:00(Xem: 6743)
SIÊU THỊ ANH SẼ MUA CỔ PHẦN SIÊU THỊ HOA LỤC
Hệ thống siêu thị hàng đầu Anh Quốc Tesco đang thương thuyết để mua 50% cổ phần troing hãng Ting Hsin International, công ty đang làm chủ 25 siêu siêu thị ở Trung Quốc.

CAM BỐT: TRONG ĐỘI GỠ MÌN TOÀN PHỤ NỮ
Phụ nữ Cam Bốt Sing Chathu, đang xem xét các dụng cụ trước khi bắt đầu làm việc trên một bãi mìn gần làng Ta Krouk. Là đội viên của một trong các đội gỡ mìn toàn phụ nữ đầu tiên của thế giới, bà có nhiệm vụ gỡ các quả mìn và bom chưa nổ để lại từ cuộc chiến Đông Dương.

HOA LỤC: SỬA HIẾN PHÁP, BẢO VỆ TÀI SẢN TƯ"
Các nhà kinh doanh sẽ được bảo vệ tài sản. Đại Hội Đại Biểu Trung Quốc sẽ mở khóa họp thường niên vào thứ sáu, dự kiến sẽ tu chính hiến pháp để bảo vệ quyền sở hữu tài sản mà dân chúng có được. Thế nghĩa là Trung Quốc sẽ nâng tài sản tư nhân, trước giờ bị tịch thu bởi Đảng CSTQ từ khi nắm quyền năm 1949ê, ngang tầm với tài sản công cộng -- một quyết định nhằm bảo vệ sự giàu có và giúp tăng sức phát triển kinh tế.

ANH QUỐC: SƯU TẬP XE CỔ CỘNG SẢN ĐỨC LẠI BỊ CẤM
Đó là loại xe cổ, hiếm và quý, nhưng lại gây nhiều rắc rối. Graham Goodall, 58 tuổi, kỹ sư ngành xe hơi về hưu, đã sưu tập được 49 chiếc xe hơi hiệu Trabants, loại này bé tí xíu trước kia do Đông Đức chế tạo và đã tuyệt bản sau khi Cộng sản Đức sụp đổ. Ông đưa 49 chiếc về đâu sau vườn nhà ông ở Derbyshire, một ngôi làng Anh Quốc. Nhưng Sở Quản Trị Công Viên Peak District gửi thư, buộc Goodall dẹp bỏ ít nhất 40 chiếc xe trong đó: lý do dân chúng than phiền, loại xe Đông Đức này kêu quá lớn, làm ồn quá xá.

ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Kỹ nghệ điện thoại di động Ấn Độ -- hiện mỗi tháng bán ra 2 triệu người mới ghi danh mua dịch vụ này -- loan báo sẽ mở cửa cho các hãng viễn thông Hoa Lục vào đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thường dân tiếp tục rời khỏi Eastern Ghouta, chiến trường đẫm máu sát nách thủ đô Syria trong điều kiện hưu chiến do Nga dàn xếp với các phe.
BEIJING - Ông Vương Kỳ Sơn, nghỉ hưu từ hàng ngũ cao cấp của đảng CS Trung Hoa hồi Tháng 10, có lẽ sẽ là Phó chủ tịch nước, là cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình – phiên họp hàng năm vừa qua của QH đánh dấu chính thức sự trở lại sân khấu chính trị Hoa Lục của nhân vật trung tâm 69 tuổi.
WASHINGTON - Với đợt trừng phạt mới vừa ban hành, tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sansers tuyên bố “Người Nga cần quyết định là bạn hay kẻ thù – chúng tôi sẽ tiếp tục nghiêm khắc tới khi họ thay đổi thái độ”.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergey Lavrov loan báo: Nga đuổi 23 nhà ngoại giao của vương quốc UK như là phản ứng quyết định của London tống xuất 23 nhân viên ngoại giao thuộc sứ quán Nga.
CANBERRA - Tuần này, hội nghị của các nhà lãnh đạo ASEAN họp tại thủ đô Canberra, tuy Australia không là thành viên ASEAN, phản ánh ý nguyện mở rộng các quan hệ chính trị và kinh tế đối đầu sự phát triển ảnh hưởng của Trung Cộng.
JAKARTA - Amnesty International lên án lý luận của chính quyền bảo thủ tại tỉnh Areh của Indonesia là chặt đầu kẻ sát nhân để răn đe hung thủ tương lai.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo trừng phạt 19 cá nhân và 5 tổ chức của Nga để trừng phạt âm mưu quấy rối bầu cử từ Nga là bước có ý nghĩa nhất từ khi tỉ phú Trump nhậm chức TT và cộng đồng tình báo kết luận Nga tìm cách giúp ông Trump thắng cuộc bầu cử Tháng 11-2016.
BRUSSELS - Liên Âu đã công bố danh sách các mặt hàng là đối tượng của thuế suất nhập cảng cao, là bước đầu trong tiến trình trả đũa Washington về thuế nhập cảng thép 25% và nhôm 10%.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh tin rằng thương gia Nikolai Glushkov bị ám sát, và điều tra cái chết của ông như là 1 vụ giết người - nguồn tin cảnh sát đô thành ghi: nguyên nhân tử vong là áp suất ở cổ nạn nhân, theo nhận xét sơ khởi của pháp y.
SEOUL - Chính quyền của TT Moon Jae-in muốn tìm kiếm hàng loạt đàm phán cấp cao với nhà cầm quyền Pyongyang để chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Nam-Bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.