Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200400:00:00(Xem: 7007)
SIÊU THỊ ANH SẼ MUA CỔ PHẦN SIÊU THỊ HOA LỤC
Hệ thống siêu thị hàng đầu Anh Quốc Tesco đang thương thuyết để mua 50% cổ phần troing hãng Ting Hsin International, công ty đang làm chủ 25 siêu siêu thị ở Trung Quốc.

CAM BỐT: TRONG ĐỘI GỠ MÌN TOÀN PHỤ NỮ
Phụ nữ Cam Bốt Sing Chathu, đang xem xét các dụng cụ trước khi bắt đầu làm việc trên một bãi mìn gần làng Ta Krouk. Là đội viên của một trong các đội gỡ mìn toàn phụ nữ đầu tiên của thế giới, bà có nhiệm vụ gỡ các quả mìn và bom chưa nổ để lại từ cuộc chiến Đông Dương.

HOA LỤC: SỬA HIẾN PHÁP, BẢO VỆ TÀI SẢN TƯ"
Các nhà kinh doanh sẽ được bảo vệ tài sản. Đại Hội Đại Biểu Trung Quốc sẽ mở khóa họp thường niên vào thứ sáu, dự kiến sẽ tu chính hiến pháp để bảo vệ quyền sở hữu tài sản mà dân chúng có được. Thế nghĩa là Trung Quốc sẽ nâng tài sản tư nhân, trước giờ bị tịch thu bởi Đảng CSTQ từ khi nắm quyền năm 1949ê, ngang tầm với tài sản công cộng -- một quyết định nhằm bảo vệ sự giàu có và giúp tăng sức phát triển kinh tế.

ANH QUỐC: SƯU TẬP XE CỔ CỘNG SẢN ĐỨC LẠI BỊ CẤM
Đó là loại xe cổ, hiếm và quý, nhưng lại gây nhiều rắc rối. Graham Goodall, 58 tuổi, kỹ sư ngành xe hơi về hưu, đã sưu tập được 49 chiếc xe hơi hiệu Trabants, loại này bé tí xíu trước kia do Đông Đức chế tạo và đã tuyệt bản sau khi Cộng sản Đức sụp đổ. Ông đưa 49 chiếc về đâu sau vườn nhà ông ở Derbyshire, một ngôi làng Anh Quốc. Nhưng Sở Quản Trị Công Viên Peak District gửi thư, buộc Goodall dẹp bỏ ít nhất 40 chiếc xe trong đó: lý do dân chúng than phiền, loại xe Đông Đức này kêu quá lớn, làm ồn quá xá.

ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Kỹ nghệ điện thoại di động Ấn Độ -- hiện mỗi tháng bán ra 2 triệu người mới ghi danh mua dịch vụ này -- loan báo sẽ mở cửa cho các hãng viễn thông Hoa Lục vào đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ sẽ dồn sức gây ảnh hưởng mạnh với cuộc bầu cử 2018 tại Nga, là tiên đoán của nghị sĩ Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban ngoại giao Thượng Viện Nga.
TT Trump bịa đặt mối liên quan giữa khủng bố Hồi Giáo và sự leo thang tội ác tại UK, gây ngạc nhiên công dân vương quốc – twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Tội ác tại UK tăng 13% hàng năm trong lúc khủng bố Hồi Giáo lan rộng. Không tốt – chúng ta phải giữ an toàn Hoa Kỳ”.
Trong tuổi Fitbit, mà Apple Watch và nhiều thiết bị cho phép con người tính bước chân đi bộ – mục tiêu mỗi ngày bước đi bộ 10,000 bước, hầu hết thời gian – nhiều người có thể nghĩ việc đi bộ là lợi ích nhất nếu bạn đáp ứng đúng các mục tiêu đi bộ nhất định.
Tạp chí y khoa The Lancet cho biết: môi trường ô nhiễm giết người nhiều hơn các nguyên nhân khác cộng lại, gồm chiến tranh, thiên tai, đói kém, hút thuốc… 1/6 trong số 9 triệu trường hợp yểu tử năm 2015 là bệnh phát sinh bởi độc chất trong không khí.
Trong bài tham luận đọc tại hội trường của Graduate Institute (Geneva), cựu ngoại trưởng John Kerry báo động: TT Trump tạo ra rủi ro đẩy Iran trở lại chương trình nguyên tử và gây trầm trọng thêm khủng hoảng Bắc Hàn nếu Washington chấm dứt thỏa thuận nguyên tử với Iran.
Thủ Tướng Malcolm Turnburn của Australia tin rằng “Thư ngỏ của Bắc Hàn gửi QH các nước” là có ý nghĩa “la làng”, là gián tiếp nhận biết hiệu quả của trừng phạt quốc tế là thế nào.
Giới quân sự Nam Hàn tự tin vào khả năng tiêu diệt đối phương trong trường hợp chiến tranh bùng nổ với Bắc Hàn.
Thông cáo báo chí từ văn phòng chính phủ Philippines xác nhận TT Duterte không định bãi bỏ quân luật tại đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines, dù thành phố Marawi đã đuợc giải phóng.
Quyết tử đánh bom thí mạng tại 2 đền Hồi Giáo trong lúc dân địa phương đang cầu kinh, hôm Thứ Sáu.
Hàng ngũ lãnh đạo đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục loan báo “Tư tưởng Tập Cận Bình là chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Hoa trong kỷ nguyên mới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.