Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200400:00:00(Xem: 7024)
SIÊU THỊ ANH SẼ MUA CỔ PHẦN SIÊU THỊ HOA LỤC
Hệ thống siêu thị hàng đầu Anh Quốc Tesco đang thương thuyết để mua 50% cổ phần troing hãng Ting Hsin International, công ty đang làm chủ 25 siêu siêu thị ở Trung Quốc.

CAM BỐT: TRONG ĐỘI GỠ MÌN TOÀN PHỤ NỮ
Phụ nữ Cam Bốt Sing Chathu, đang xem xét các dụng cụ trước khi bắt đầu làm việc trên một bãi mìn gần làng Ta Krouk. Là đội viên của một trong các đội gỡ mìn toàn phụ nữ đầu tiên của thế giới, bà có nhiệm vụ gỡ các quả mìn và bom chưa nổ để lại từ cuộc chiến Đông Dương.

HOA LỤC: SỬA HIẾN PHÁP, BẢO VỆ TÀI SẢN TƯ"
Các nhà kinh doanh sẽ được bảo vệ tài sản. Đại Hội Đại Biểu Trung Quốc sẽ mở khóa họp thường niên vào thứ sáu, dự kiến sẽ tu chính hiến pháp để bảo vệ quyền sở hữu tài sản mà dân chúng có được. Thế nghĩa là Trung Quốc sẽ nâng tài sản tư nhân, trước giờ bị tịch thu bởi Đảng CSTQ từ khi nắm quyền năm 1949ê, ngang tầm với tài sản công cộng -- một quyết định nhằm bảo vệ sự giàu có và giúp tăng sức phát triển kinh tế.

ANH QUỐC: SƯU TẬP XE CỔ CỘNG SẢN ĐỨC LẠI BỊ CẤM
Đó là loại xe cổ, hiếm và quý, nhưng lại gây nhiều rắc rối. Graham Goodall, 58 tuổi, kỹ sư ngành xe hơi về hưu, đã sưu tập được 49 chiếc xe hơi hiệu Trabants, loại này bé tí xíu trước kia do Đông Đức chế tạo và đã tuyệt bản sau khi Cộng sản Đức sụp đổ. Ông đưa 49 chiếc về đâu sau vườn nhà ông ở Derbyshire, một ngôi làng Anh Quốc. Nhưng Sở Quản Trị Công Viên Peak District gửi thư, buộc Goodall dẹp bỏ ít nhất 40 chiếc xe trong đó: lý do dân chúng than phiền, loại xe Đông Đức này kêu quá lớn, làm ồn quá xá.

ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Kỹ nghệ điện thoại di động Ấn Độ -- hiện mỗi tháng bán ra 2 triệu người mới ghi danh mua dịch vụ này -- loan báo sẽ mở cửa cho các hãng viễn thông Hoa Lục vào đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ tịch ủy ban soạn thảo hiến pháp Thái Lan tuyên bố: cựu Thủ Tướng Yingluck Shinawatra phải trình diện trước kỳ hạn (là Thứ Tư tuần tới) nếu muốn chống án.
Trong 1 sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quân Lực, quân đội Nam Hàn trưng bày hàng loạt vũ khí chiến lược giữa tình hình căng thẳng vì các hoạt động thử phi đạn và đầu nổ nguyên tử của Bắc Hàn.
Bộ ngoại giao Nga đưa tin: các viên chức Bắc Hàn gặp các viên chức đồng cấp Nga tại Moscow trong ngày Thứ Sáu để thảo luận về khủng hoảng tại bán đảo Hàn. Đại Sứ toàn quyền Oleg Burmistrov tiếp ông Choe Sun-hui, là tổng giám đốc phụ trách Bắc Mỹ của Bộ ngoại giao Bắc Hàn.
Các nguồn tin đáng tin cậy xác nhận: Thủ Tướng Lý Khắc Cường đuợc lưu nhiệm và chủ tịch Tập Cận Bình đuợc vinh danh ngang hàng các lãnh tụ Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình khi đại hội đảng CS cầm quyền họp giữa Tháng 10, theo thông lệ mỗi 5 năm.
Đại diện Hoa Kỳ tại LHQ, ĐS Nikki Haley, hô hào cộng đồng quốc tế ngưng chuyển giao vũ khí cho Myanmar ít nhất tới khi trách nhiệm đầy đủ đuợc thiết lập với quân đội của họ – đây là lần đầu tiên Washington kêu gọi trừng phạt giới lãnh đạo quân sự của Myanmar.
Bắc Hàn có thể tự sản xuất nhiên liệu hỏa tiễn, để dùng phóng phi đạm tầm xa – báo New York Times đưa tin: giới nghiên cứu ngờ rằng kỹ nghệ quốc phòng Bắc Hàn đang sản xuất nhiên liệu đuợc biết với tên hiệu UDMH tại Hamhung ở bờ đông.
- Ít nhất 22 người chết trong đám đông chen lấn dẫm đạp lẫn nhau tại bến xe lưả của thủ phủ thương mại Ấn Độ, là Mumbai. Cảnh sát báo tin: nguyên nhân không rõ, đang điều tra.
Giới lãnh đạo Nam Hàn tin rằng thế giới tiếp tục chứng kiến các hành động khiêu khích của Bắc Hàn trong nửa đầu Tháng 10, trước kỷ niệm ngày thành lập đảng CS Bắc Hàn và đại hội đảng CS Trung Quốc họp mỗi 5 năm.
Bắc Hàn muốn gạt Nam Hàn sang bên lề để đuợc đối thoại bình đẳng với Hoa Kỳ về 1 hoà ước.
Chính quyền trung ương Iraq đã phát lệnh cấm các chuyến bay quốc tế xuất nhập Erbil, là thủ phủ vùng tự trị Kurdistan, hiệu lực từ Thứ Sáu tuần này sau cuộc trưng cầu dân ý cử tri Kurd ngày 25-9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.