Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200400:00:00(Xem: 7087)
SIÊU THỊ ANH SẼ MUA CỔ PHẦN SIÊU THỊ HOA LỤC
Hệ thống siêu thị hàng đầu Anh Quốc Tesco đang thương thuyết để mua 50% cổ phần troing hãng Ting Hsin International, công ty đang làm chủ 25 siêu siêu thị ở Trung Quốc.

CAM BỐT: TRONG ĐỘI GỠ MÌN TOÀN PHỤ NỮ
Phụ nữ Cam Bốt Sing Chathu, đang xem xét các dụng cụ trước khi bắt đầu làm việc trên một bãi mìn gần làng Ta Krouk. Là đội viên của một trong các đội gỡ mìn toàn phụ nữ đầu tiên của thế giới, bà có nhiệm vụ gỡ các quả mìn và bom chưa nổ để lại từ cuộc chiến Đông Dương.

HOA LỤC: SỬA HIẾN PHÁP, BẢO VỆ TÀI SẢN TƯ"
Các nhà kinh doanh sẽ được bảo vệ tài sản. Đại Hội Đại Biểu Trung Quốc sẽ mở khóa họp thường niên vào thứ sáu, dự kiến sẽ tu chính hiến pháp để bảo vệ quyền sở hữu tài sản mà dân chúng có được. Thế nghĩa là Trung Quốc sẽ nâng tài sản tư nhân, trước giờ bị tịch thu bởi Đảng CSTQ từ khi nắm quyền năm 1949ê, ngang tầm với tài sản công cộng -- một quyết định nhằm bảo vệ sự giàu có và giúp tăng sức phát triển kinh tế.

ANH QUỐC: SƯU TẬP XE CỔ CỘNG SẢN ĐỨC LẠI BỊ CẤM
Đó là loại xe cổ, hiếm và quý, nhưng lại gây nhiều rắc rối. Graham Goodall, 58 tuổi, kỹ sư ngành xe hơi về hưu, đã sưu tập được 49 chiếc xe hơi hiệu Trabants, loại này bé tí xíu trước kia do Đông Đức chế tạo và đã tuyệt bản sau khi Cộng sản Đức sụp đổ. Ông đưa 49 chiếc về đâu sau vườn nhà ông ở Derbyshire, một ngôi làng Anh Quốc. Nhưng Sở Quản Trị Công Viên Peak District gửi thư, buộc Goodall dẹp bỏ ít nhất 40 chiếc xe trong đó: lý do dân chúng than phiền, loại xe Đông Đức này kêu quá lớn, làm ồn quá xá.

ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Kỹ nghệ điện thoại di động Ấn Độ -- hiện mỗi tháng bán ra 2 triệu người mới ghi danh mua dịch vụ này -- loan báo sẽ mở cửa cho các hãng viễn thông Hoa Lục vào đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mức nợ toàn cầu đã tăng 500 tỉ đô la trong năm ngoái để đạt tới mức kỷ lục 217 ngàn tỉ đô la, theo một nghiên cứu mới cho thấy,
HONG KONG - Trung Cộng khẳng định hôm Thứ Sáu “Tuyên bố chung 1984 về Hong Kong của vương quốc UK và chính quyền Hoa Lục, đề ra lộ đồ cai trị đặc khu là văn kiện lịch sử không còn giá trị thực tế.
DAMASCUS - Thành tích đánh khủng bố Hồi Giáo của nữ chiến binh Sheen Ibrahim giải thích chủ trương vũ trang dân thiểu số Kurd Syria của cô như TT Trump.
BERLIN - Các nhà lập pháp Đức đã biểu quyết thông qua luật công nhận hôn nhân đồng tính sau 1 cuộc tranh luận ngắn nhưng đầy xúc cảm.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thắng cuộc biểu quyết tín nhiệm tại cơ quan lập pháp – nhưng thắng lợi của bà là khít khao, ám chỉ hậu thuẫn của đảng Bảo Thủ suy yếu sau cuộc bầu cử đầu tháng.
NEW YORK – Mực nước biển tăng nhanh hơn kể từ thập niên 1990s vì nạn hâm nóng địa cầu, trong khi một lớp băng khu vực Greenland tan ra, chảy nước thêm vào biển và làm nóng hơn, theo các nhà khoa học.
Trong lúc hội đàm với TT Moon Jae-in, nguyên thủ Hoa Kỳ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của liên minh phòng thủ tại đông bắc Á, nhưng cũng thúc đẩy Seoul về điều chỉnh thương mại và chi phí quốc phòng.
HONG KONG - Trong chuyến đi Hong Kong nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày vương quốc Anh bàn giao chủ quyền đặc khu, chủ tịch Tập Cận Bình thị sát lực luợng của “quân giải phóng”
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar dưới quyền lãnh đạo của cố vấn tối cao Aung Swan Suu Kyi loan báo: sẽ ngăn đoàn điều tra LHQ tìm hiểu các vi phạm nhân quyền,
LEBANNON - Đường thoát chạy sau cùng từ Raqqa của tàn quân ISIS bị các lực luợng đuợc Hoa Kỳ yểm trợ khoá chặt – quân số còn lại của ISIS tại nơi chiếm làm thủ phủ tại Syria đã bị vây hãm hoàn toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.