Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200400:00:00(Xem: 7190)
COLOMBIA: NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Hàng ngàn công chức Colombia hôm 6-2-2004 mang khăn mù soa trắng và cờ quốc gia xuống đường, im lặng một phút tưởng niệm cho các nạn nhân chết vì khủng bố trong cuộc nội chiến lâu dài. Ngày Toàn Quốc Đoàn Kết Chống Khủng Bố này trùng hợp với tưởng niệm 1 năm vụ loạn quân nổ bom tại câu lạc bộ El Nogal ở Bogota làm chết 36 người và gây bị thương 160 người khác.

NAM PHI KÊU GỌI TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Các thành viên đơn vị Scottish Regiment diễn hành trên thảm đỏ trong buổi lễ khánh thành chính thức nghị viện ở Cape Town hôm 6-2-2004. Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki nói trong nghị viện, đã kêu gọi xây dựng “một trật tự thế giới mới” hôm thứ sáu trong bài diễn văn tình trạng đất nước, dẫn ra các cuộc chiến ở Iraq và Trung Đông như vấn đề cần giải quyết trong ngữ cảnh toàn cầu mới.

HÃNG MÃ LAI LÀM MÁY CHO KỸ NGHỆ NGUYÊN TỬ"


Cơ xưởng của công ty Scomi Precision Engineering tại Shah Alam, Mã Lai, đã bị giám đốc CIA George Tenet tố cáo là Mỹ đang điều tra việc hãng này sản xuất các bộ phận ly tâm cho Libya dùng cho kỹ thuật bom nguyên tử, bán ở thị trường chợ đen. Chính phủ mã Lai đã bác bỏ các lời tố cáo của CIA.

HÃNG KHÔNG NHẬT JAS LỜI TĂNG VỌT
Hàng không hàng đầu Á Châu Japan Airlines System loan báo lợi tức 3.7 tỉ yen (34.9 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc tháng 12, khi bắt đầu hồi phục từ cuộc chiến Iraq và cơn khủng hoảng bệnh SARS. Tuy nhiên, khi tính trọn 9 tháng tính tới tháng 12, JAS thua lỗ tổng cộng 53.8 tỉ yen trên thương vụ 1.47 ngàn tỉ yen.

HÃNG VIỄN THÔNG SING TEL LỜI TĂNG 188%
Hãng viễn thông Singapore Telecomunications loan báo có mức tăng 188% lợi tức trong tam cá nguỵệt kết thúc vào tháng 12, tới 854 triệu đô la Singapore (505 triệu Mỹ Kim). Đây là hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á. Mức lời chủ yếu nhờ hoạt động ở hải ngoại của hãng Singapore này -- hải ngoại chiếm tới 77% thương vụ của Sing Tel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nhân dịp khai mạc cuộc tranh giải vô dịch Taekwondo thế giới hôm Thứ Bảy, TT Nam Hàn hô hào tổ chức 1 đoàn tuyển thủ thống nhất của bán đảo Hàn để dự thế vận hội muà đông 2018 tại Pyeongchang.
KABUL - Tướng 4 sao Joseph Dunford, tham mưu trưởng liên quân, vừa tới thủ đô Afghanistan hôm Thứ Hai để thực hiện các tham khảo sau cùng trước khi đề nghị tăng quân số Hoa Kỳ tại nước này đuợc quyết định
KARACHI - Ít nhất 153 người thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn chở xăng dầu tại miền đông Pakistan - chiếc xe cháy nổ khi dân địa phương bao quanh chiếc xe bồn bị tai nạn lật ngang để hứng nhiên liệu rò rỉ.
Hiện nay, nóng xảy ra thường xuyên hơn. Cuộc nghiên cứu trên tạp chí Nature cho thấy trên toàn cầu, khoảng 30% nhân loại bị gặp cơn nóng có thể chết người ít nhất 20 ngày mỗi năm.
Tạp chí U.S. News & World Report lại đóng vai nghiên cứu về du lịch hè năm nay, khảo sát ý kiến các chuyên gia và du khách về các nơi tốt nhất thế giới để tới thăm.
BEIRUT - Thủ lãnh của tổ chức vũ trang Hizbollah cảnh báo: chiến tranh do Israel phát động chống lại Syria hay Lebanon sẽ thu hút chiến binh từ Iran, Iraq, Yemen và các nơi khác.
ANKARA - Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp Tướng tham mưu trưởng Pakistan hôm Thứ Năm, và xác nhận ủng hộ lập trường về Kashmir của nhà cầm quyền Islamabad.
PARIS - Ảnh mẫu phi cơ thương mại hợp tác Nga-Hoa ra mắt tại hội chợ hàng không thường niên Paris Airshow kỳ thứ 52 đã đuợc đưa lên mạng.
DOHA - Qatar đã nhận được danh sách các đòi hỏi để 4 nước ngưng tẩy chay, do Kuwait chuyển giao – chưa rõ các yêu sách của Ai Cập, Saudi Arabia, Arap Emirates, Bahrain là gì.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh đề nghị với các nhà lãnh đạo Liên Âu 1 dàn xếp tốt đẹp cho kiều dân EU sinh sống tại vương quốc UK sau Brexit.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.