Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200400:00:00(Xem: 7241)
COLOMBIA: NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Hàng ngàn công chức Colombia hôm 6-2-2004 mang khăn mù soa trắng và cờ quốc gia xuống đường, im lặng một phút tưởng niệm cho các nạn nhân chết vì khủng bố trong cuộc nội chiến lâu dài. Ngày Toàn Quốc Đoàn Kết Chống Khủng Bố này trùng hợp với tưởng niệm 1 năm vụ loạn quân nổ bom tại câu lạc bộ El Nogal ở Bogota làm chết 36 người và gây bị thương 160 người khác.

NAM PHI KÊU GỌI TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Các thành viên đơn vị Scottish Regiment diễn hành trên thảm đỏ trong buổi lễ khánh thành chính thức nghị viện ở Cape Town hôm 6-2-2004. Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki nói trong nghị viện, đã kêu gọi xây dựng “một trật tự thế giới mới” hôm thứ sáu trong bài diễn văn tình trạng đất nước, dẫn ra các cuộc chiến ở Iraq và Trung Đông như vấn đề cần giải quyết trong ngữ cảnh toàn cầu mới.

HÃNG MÃ LAI LÀM MÁY CHO KỸ NGHỆ NGUYÊN TỬ"


Cơ xưởng của công ty Scomi Precision Engineering tại Shah Alam, Mã Lai, đã bị giám đốc CIA George Tenet tố cáo là Mỹ đang điều tra việc hãng này sản xuất các bộ phận ly tâm cho Libya dùng cho kỹ thuật bom nguyên tử, bán ở thị trường chợ đen. Chính phủ mã Lai đã bác bỏ các lời tố cáo của CIA.

HÃNG KHÔNG NHẬT JAS LỜI TĂNG VỌT
Hàng không hàng đầu Á Châu Japan Airlines System loan báo lợi tức 3.7 tỉ yen (34.9 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc tháng 12, khi bắt đầu hồi phục từ cuộc chiến Iraq và cơn khủng hoảng bệnh SARS. Tuy nhiên, khi tính trọn 9 tháng tính tới tháng 12, JAS thua lỗ tổng cộng 53.8 tỉ yen trên thương vụ 1.47 ngàn tỉ yen.

HÃNG VIỄN THÔNG SING TEL LỜI TĂNG 188%
Hãng viễn thông Singapore Telecomunications loan báo có mức tăng 188% lợi tức trong tam cá nguỵệt kết thúc vào tháng 12, tới 854 triệu đô la Singapore (505 triệu Mỹ Kim). Đây là hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á. Mức lời chủ yếu nhờ hoạt động ở hải ngoại của hãng Singapore này -- hải ngoại chiếm tới 77% thương vụ của Sing Tel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công ty xếp hạng quốc tế Moodys loan báo hôm Thứ Tư tín điểm của Trung Cộng bị hạ từ bậc Aa3 xuống bậc A1, lần đầu tiên từ gần 30 năm
SEOUL - Lực lượng Nam Hàn bắn vật lạ bay từ Bắc Hàn hình dạng như khí cầu trôi theo gió qua khu phi chiến, có thể với ý định rải truyền đơn.
BERLIN - Đại hội của Kirchentag là hội thánh Phản Thệ Giáo của người Đức bắt đầu họp tại thủ đô hôm Thứ Tư cũng là kỷ niệm 500 năm thành lập – khách mời nổi tiếng gồm ông Barack Obama, TT thứ 44 của Hoa Kỳ.
BERLIN - Cuộc nghiên cứu được Viện khoa học PNAS công bố cho hay: nguy cơ nước biển dâng cao đã được ước lượng dưới mức thực tế
LONDON - 22 người chết và 59 người bị thương trong vụ đánh bom thí mạng của khủng bố “sói cô đơn” tại thành phố Manchester tại xứ England thuộc vương quốc UK
Bà Park bị tố cáo toa rập với bạn là Choi Soon-sil để tống tiền 1 số đại doanh nghiệp, gồm Samsung, tổng cộng 18 tội danh trong hồ sơ 120,000 trang - bà Choi ngồi gần bên bà Park cũng không nhận tội.
ATHENS - Các chủ nợ Liên Âu và Hy Lạp không thể đạt thỏa thuận về đợt tài trợ cứu nguy kế tiếp trong khi nhà cầm quyền Athens sắp phải trả nợ đáo hạn trong Tháng 7 trị giá 7.3 tỉ euro.
BERLIN - Trong lúc thế giới chờ xem nguyên thủ Hoa Kỳ ủng hộ hiệp ước khí hậu Paris, Thủ Tướng Đức hưá nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo thế giới còn hoài nghi về khí thải gây hiệu ứng nhà kính tạo ra biến đổi khí hậu,
HAVANA - Khách sạn cực sang đầu tiên tại đảo quốc Cuba đã mở cửa đón khách từ hôm Thứ Hai - Gran Hotel Manzana là 1 phần của của tập đoàn Kempinski Hotels Thụy Sĩ
JERUSALEM - TT Trump đã tiếp xúc viên chức đứng đầu “thẩm quyền Palestine” tại Bethlehem hôm Thứ Ba - 2 vị cùng lên tiếng về hoà đàm bế tắc và lên án trận tấn công khủng bố tại Manchester tối Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.