Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200400:00:00(Xem: 7295)
COLOMBIA: NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Hàng ngàn công chức Colombia hôm 6-2-2004 mang khăn mù soa trắng và cờ quốc gia xuống đường, im lặng một phút tưởng niệm cho các nạn nhân chết vì khủng bố trong cuộc nội chiến lâu dài. Ngày Toàn Quốc Đoàn Kết Chống Khủng Bố này trùng hợp với tưởng niệm 1 năm vụ loạn quân nổ bom tại câu lạc bộ El Nogal ở Bogota làm chết 36 người và gây bị thương 160 người khác.

NAM PHI KÊU GỌI TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Các thành viên đơn vị Scottish Regiment diễn hành trên thảm đỏ trong buổi lễ khánh thành chính thức nghị viện ở Cape Town hôm 6-2-2004. Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki nói trong nghị viện, đã kêu gọi xây dựng “một trật tự thế giới mới” hôm thứ sáu trong bài diễn văn tình trạng đất nước, dẫn ra các cuộc chiến ở Iraq và Trung Đông như vấn đề cần giải quyết trong ngữ cảnh toàn cầu mới.

HÃNG MÃ LAI LÀM MÁY CHO KỸ NGHỆ NGUYÊN TỬ"


Cơ xưởng của công ty Scomi Precision Engineering tại Shah Alam, Mã Lai, đã bị giám đốc CIA George Tenet tố cáo là Mỹ đang điều tra việc hãng này sản xuất các bộ phận ly tâm cho Libya dùng cho kỹ thuật bom nguyên tử, bán ở thị trường chợ đen. Chính phủ mã Lai đã bác bỏ các lời tố cáo của CIA.

HÃNG KHÔNG NHẬT JAS LỜI TĂNG VỌT
Hàng không hàng đầu Á Châu Japan Airlines System loan báo lợi tức 3.7 tỉ yen (34.9 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc tháng 12, khi bắt đầu hồi phục từ cuộc chiến Iraq và cơn khủng hoảng bệnh SARS. Tuy nhiên, khi tính trọn 9 tháng tính tới tháng 12, JAS thua lỗ tổng cộng 53.8 tỉ yen trên thương vụ 1.47 ngàn tỉ yen.

HÃNG VIỄN THÔNG SING TEL LỜI TĂNG 188%
Hãng viễn thông Singapore Telecomunications loan báo có mức tăng 188% lợi tức trong tam cá nguỵệt kết thúc vào tháng 12, tới 854 triệu đô la Singapore (505 triệu Mỹ Kim). Đây là hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á. Mức lời chủ yếu nhờ hoạt động ở hải ngoại của hãng Singapore này -- hải ngoại chiếm tới 77% thương vụ của Sing Tel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: phi cơ trở lại thả bom cháy tại các tỉnh Idlib và Hama chỉ vài ngày sau vụ hơi độc gây thương vòng hàng trăm người tại Idib.
TEHRAN - Trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Rouhani tự biện hộ chính sách kinh tế và kể ra thành tựu lớn là hoà ước nguyên tử Vienna ký kết với các đại cường để giải toả trừng phạt
CAIRO - 2 nhà thờ của hội thánh thiên chúa giáo Coptic tại Ai Cập bị đánh bom hôm cuối tuần, trên 40 người thiệt mạng – TT el-Sisi đã ban hành tình trạng khẩn cấp khắp nước.
MOSCOW - Chính quyền thủ đô Nga đã phóng thích lãnh tụ chống tham nhũng Alexei Navalny hôm Thứ Hai – ông Navalny bị bắt hôm 26-3 về tội tổ chức biểu tình trái phép,
LUCCA, Italy - Hội nghị các bộ trưởng năng luợng của G-7 không đạt tới đồng thuận về biến đổi khí hậu, theo loan báo của viên chức nước chủ nhà.
LUCCA, Italy - Các đồng minh G-7 định tìm kiếm đối sách thống nhất trên hồ sơ Nga-Syria nhân dịp họp hội nghị cấp ngoại trưởng tại Italy hôm Thứ Hai – hôm chủ nhật,
LONDON - TT Trump có thể dẫn đầu thế giới trong 1 cuộc chiến tranh tai họa với Bắc Hàn, vì thiếu kinh nghiệm và thiếu kiên nhẫn, theo thẩm định của Sir John Sawers,
BARCELONA - Pyotr Levashov, công dân Nga là chuyên viên thảo chương điện toán, bị nhà cầm quyền Tây Ban Nha bắt giữ hôm Thứ Sáu, theo yêu cầu của Washington,
Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oregon State University cho thấy rằng hợp chất rapamycin có đặc tính có thể giúp trị liệu tổn thương thần kinh trong các bệnh như Alzheimers.
Trang mạng 24/7 Wall St. trắc nghiệm 170 quốc gia với dân số trên 250,000 người, dùng nhiều đo lường từ các tài liệu của Ngân Hàng Thế Giới như các tỉ lệ tử vong của em bé và người mẹ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.