Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200400:00:00(Xem: 8007)
COLOMBIA: NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Hàng ngàn công chức Colombia hôm 6-2-2004 mang khăn mù soa trắng và cờ quốc gia xuống đường, im lặng một phút tưởng niệm cho các nạn nhân chết vì khủng bố trong cuộc nội chiến lâu dài. Ngày Toàn Quốc Đoàn Kết Chống Khủng Bố này trùng hợp với tưởng niệm 1 năm vụ loạn quân nổ bom tại câu lạc bộ El Nogal ở Bogota làm chết 36 người và gây bị thương 160 người khác.

NAM PHI KÊU GỌI TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Các thành viên đơn vị Scottish Regiment diễn hành trên thảm đỏ trong buổi lễ khánh thành chính thức nghị viện ở Cape Town hôm 6-2-2004. Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki nói trong nghị viện, đã kêu gọi xây dựng “một trật tự thế giới mới” hôm thứ sáu trong bài diễn văn tình trạng đất nước, dẫn ra các cuộc chiến ở Iraq và Trung Đông như vấn đề cần giải quyết trong ngữ cảnh toàn cầu mới.

HÃNG MÃ LAI LÀM MÁY CHO KỸ NGHỆ NGUYÊN TỬ"


Cơ xưởng của công ty Scomi Precision Engineering tại Shah Alam, Mã Lai, đã bị giám đốc CIA George Tenet tố cáo là Mỹ đang điều tra việc hãng này sản xuất các bộ phận ly tâm cho Libya dùng cho kỹ thuật bom nguyên tử, bán ở thị trường chợ đen. Chính phủ mã Lai đã bác bỏ các lời tố cáo của CIA.

HÃNG KHÔNG NHẬT JAS LỜI TĂNG VỌT
Hàng không hàng đầu Á Châu Japan Airlines System loan báo lợi tức 3.7 tỉ yen (34.9 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc tháng 12, khi bắt đầu hồi phục từ cuộc chiến Iraq và cơn khủng hoảng bệnh SARS. Tuy nhiên, khi tính trọn 9 tháng tính tới tháng 12, JAS thua lỗ tổng cộng 53.8 tỉ yen trên thương vụ 1.47 ngàn tỉ yen.

HÃNG VIỄN THÔNG SING TEL LỜI TĂNG 188%
Hãng viễn thông Singapore Telecomunications loan báo có mức tăng 188% lợi tức trong tam cá nguỵệt kết thúc vào tháng 12, tới 854 triệu đô la Singapore (505 triệu Mỹ Kim). Đây là hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á. Mức lời chủ yếu nhờ hoạt động ở hải ngoại của hãng Singapore này -- hải ngoại chiếm tới 77% thương vụ của Sing Tel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thẩm quyền công tố nước Pháp khuyến cáo truy tố cựu TT Nicolas Sarkozy về tài trợ tranh cử trái luật trong cuộc tranh cử năm 2012 – yđịnh tranh cử năm tới của ông Sarkozy có thể bị đe dọa.
SAO PAULO - 100,000 người xuống đường tại thành phố Sao Paulo hôm chủ nhật, ủng hộ TT bị truất chức Dilma Rousseff và đòi hạ bệ TT Michel Temer, là PTT thay thế TT bị luận tội.
HANGZHOU - Nguồn tin ngoại giao cho hay: thương luợng về Syria giữa các ngoại trưỏng Mỹ và Nga bên lề hội nghị G-20 chấm dứt hôm Thứ Hai không kết quả
tại tiểu bang Mecklenburg-Vorpommern, 04.9.2016: SPD chiến thắng, CDU thê thảm thua luôn cả AfD. Xanh và cực hữu NPD bị loại
Lượng lớn gia đình và trẻ em tiếp tục vào Mỹ cùng lúc chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố họ sẽ mở rộng chương trình cho phép trẻ mồ côi tị nạn từ khu vực Trung Mỹ bị rách nát vì bạo động vào Hoa Kỳ hợp pháp.
Trong năm 1994, năm đầu tiên Thương Ước NAFTA có hiệu lực, Hoa Kỳ thặng dư mậu dịch với Mexixo $1,349,800,000 – giảm từ thặng dư $1,663,300,000 của năm 1993.
Số tiền đó sẽ đi vào một số dự án phát triển cao nhất tại New York, Boston, Chicago, Los Angeles, và Miami.
Hầu hết các thành phố trên thế giới có thể sẽ trở nên quá nóng để tổ chức Thế Vận Mùa Hè sau năm 2085 vì biến đổi khí hậu, theo tạp chí y khoa The Lancet.
BRUSSELS - Sau nửa giờ họp Nội Các, chính quyền Ireland quyết định chống án với Liên Âu về 13 tỉ euro mà Ủy Hội Liên Âu đòi công ty kỹ thuật Apple trả với lý do là miễn giảm thuế không đúng.
Hàng chục giao lộ chen kín chen kín dân chúng phẫn nộ với khan hiếm luơng thực và nhu yếu phẩm trong lúc tỉ lệ thất nghiêp sắp tăng lên tới 700%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.