Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200400:00:00(Xem: 8163)
COLOMBIA: NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Hàng ngàn công chức Colombia hôm 6-2-2004 mang khăn mù soa trắng và cờ quốc gia xuống đường, im lặng một phút tưởng niệm cho các nạn nhân chết vì khủng bố trong cuộc nội chiến lâu dài. Ngày Toàn Quốc Đoàn Kết Chống Khủng Bố này trùng hợp với tưởng niệm 1 năm vụ loạn quân nổ bom tại câu lạc bộ El Nogal ở Bogota làm chết 36 người và gây bị thương 160 người khác.

NAM PHI KÊU GỌI TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Các thành viên đơn vị Scottish Regiment diễn hành trên thảm đỏ trong buổi lễ khánh thành chính thức nghị viện ở Cape Town hôm 6-2-2004. Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki nói trong nghị viện, đã kêu gọi xây dựng “một trật tự thế giới mới” hôm thứ sáu trong bài diễn văn tình trạng đất nước, dẫn ra các cuộc chiến ở Iraq và Trung Đông như vấn đề cần giải quyết trong ngữ cảnh toàn cầu mới.

HÃNG MÃ LAI LÀM MÁY CHO KỸ NGHỆ NGUYÊN TỬ"


Cơ xưởng của công ty Scomi Precision Engineering tại Shah Alam, Mã Lai, đã bị giám đốc CIA George Tenet tố cáo là Mỹ đang điều tra việc hãng này sản xuất các bộ phận ly tâm cho Libya dùng cho kỹ thuật bom nguyên tử, bán ở thị trường chợ đen. Chính phủ mã Lai đã bác bỏ các lời tố cáo của CIA.

HÃNG KHÔNG NHẬT JAS LỜI TĂNG VỌT
Hàng không hàng đầu Á Châu Japan Airlines System loan báo lợi tức 3.7 tỉ yen (34.9 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc tháng 12, khi bắt đầu hồi phục từ cuộc chiến Iraq và cơn khủng hoảng bệnh SARS. Tuy nhiên, khi tính trọn 9 tháng tính tới tháng 12, JAS thua lỗ tổng cộng 53.8 tỉ yen trên thương vụ 1.47 ngàn tỉ yen.

HÃNG VIỄN THÔNG SING TEL LỜI TĂNG 188%
Hãng viễn thông Singapore Telecomunications loan báo có mức tăng 188% lợi tức trong tam cá nguỵệt kết thúc vào tháng 12, tới 854 triệu đô la Singapore (505 triệu Mỹ Kim). Đây là hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á. Mức lời chủ yếu nhờ hoạt động ở hải ngoại của hãng Singapore này -- hải ngoại chiếm tới 77% thương vụ của Sing Tel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau buổi họp hàng tuần với đoàn đặc nhiệm nhân đạo, ĐS De Mistura loan báo các viên chức Nga, Mỹ sắp đến Geneva để thảo luận.
BAGHDAD - Nguồn thu bán dầu của ISIS sụt giảm trong lúc mất hơn 50% vùng kiểm soát tại Iraq – tình thế này buộc ISIS giảm luơng lính,
PARIS - Ngoại trưởng Jean-Marc Ayrault và ngoại trưởng Boris Johnson cùng hô hào lực luợng Assad và đồng minh ngưng vây hãm thành phố Aleppo, đe dọa mạng sống hàng trăm ngàn thường dân.
COPENHAGEN - Tiếng nói dẫn đầu khuynh hướng chống di dân tại Đan Mạch là đảng Nhân Dân xác nhận ý muốn hạ thấp số di dân theo đạo Hồi đuợc tiếp nhận gần mức zéro.
ROME - Italy vừa khởi động 1 dự án mạng kinh phí 1.5 triệu euro để gây nản lòng di dân châu Phi muốn vuợt biển tới bờ nam của Italy.
BERLIN - Thủ Tướng Đức thẳng tay bác bỏ lời hô hào đảo ngược chính sách di trú cởi mở với dân tị nạn sau các vụ tấn công hung bạo trong nước.
BERLIN - Cảnh sát Đức khám xét 1 ngôi đền Hồi Giáo và nhà chúng cư gần bên tại miền bắc trong khi các nhà điều tra muốn biết 1 thiếu niên 15 tuổi mua nhiều súng từ đâu.
Tuyên bố chính thức của nguyên thủ Pháp cho biết: QH sẽ thảo luận đề nghị này trong Tháng 9. Theo lời ông, phương pháp huấn luyện và cấu trúc của vệ binh quốc gia sẽ đuợc quyết định qua các tham khảo với Lập Pháp.
LONDON - Truyền thông vương quốc thống nhất UK tiết lộ: ISIS tuyển mộ công dân Anh làm khủng bố sói cô đơn để tấn công các địa điểm dấu ấn thu hút du khách như Big Ben tại thủ đô London.
RIO DE JANEIRO - 1 thanh niên tình nghi có liên lạc qua mạng với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” bị cảnh sát bắt tại tỉnh bang Rio de Janeiro,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.