Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200400:00:00(Xem: 8501)
COLOMBIA: NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Hàng ngàn công chức Colombia hôm 6-2-2004 mang khăn mù soa trắng và cờ quốc gia xuống đường, im lặng một phút tưởng niệm cho các nạn nhân chết vì khủng bố trong cuộc nội chiến lâu dài. Ngày Toàn Quốc Đoàn Kết Chống Khủng Bố này trùng hợp với tưởng niệm 1 năm vụ loạn quân nổ bom tại câu lạc bộ El Nogal ở Bogota làm chết 36 người và gây bị thương 160 người khác.

NAM PHI KÊU GỌI TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Các thành viên đơn vị Scottish Regiment diễn hành trên thảm đỏ trong buổi lễ khánh thành chính thức nghị viện ở Cape Town hôm 6-2-2004. Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki nói trong nghị viện, đã kêu gọi xây dựng “một trật tự thế giới mới” hôm thứ sáu trong bài diễn văn tình trạng đất nước, dẫn ra các cuộc chiến ở Iraq và Trung Đông như vấn đề cần giải quyết trong ngữ cảnh toàn cầu mới.

HÃNG MÃ LAI LÀM MÁY CHO KỸ NGHỆ NGUYÊN TỬ"


Cơ xưởng của công ty Scomi Precision Engineering tại Shah Alam, Mã Lai, đã bị giám đốc CIA George Tenet tố cáo là Mỹ đang điều tra việc hãng này sản xuất các bộ phận ly tâm cho Libya dùng cho kỹ thuật bom nguyên tử, bán ở thị trường chợ đen. Chính phủ mã Lai đã bác bỏ các lời tố cáo của CIA.

HÃNG KHÔNG NHẬT JAS LỜI TĂNG VỌT
Hàng không hàng đầu Á Châu Japan Airlines System loan báo lợi tức 3.7 tỉ yen (34.9 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc tháng 12, khi bắt đầu hồi phục từ cuộc chiến Iraq và cơn khủng hoảng bệnh SARS. Tuy nhiên, khi tính trọn 9 tháng tính tới tháng 12, JAS thua lỗ tổng cộng 53.8 tỉ yen trên thương vụ 1.47 ngàn tỉ yen.

HÃNG VIỄN THÔNG SING TEL LỜI TĂNG 188%
Hãng viễn thông Singapore Telecomunications loan báo có mức tăng 188% lợi tức trong tam cá nguỵệt kết thúc vào tháng 12, tới 854 triệu đô la Singapore (505 triệu Mỹ Kim). Đây là hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á. Mức lời chủ yếu nhờ hoạt động ở hải ngoại của hãng Singapore này -- hải ngoại chiếm tới 77% thương vụ của Sing Tel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - GDP của Brazil giảm 0.3% trong 3 tháng đầu năm, là không nhiều bằng dự kiến của kinh tế gia.
WASHINGTON - 1 viên chỉ huy cao cấp của loạn quân Shabaab tại Somalia là mục tiêu truy sát của phi cơ không người lái hôm 27-5, theo tin từ Ngũ Giác Đài.
Trang mạng tuyên truyền của chế độ Kim mô tả ông Trump là 1 chính khách khôn ngoan và là chọn lựa đúng của công dân Hoa Kỳ khi tham gia tổng tuyển cử Tháng 11.
Ts Rupert Neudeck đã thành lập tổ chức từ thiện Cap Anamur vào năm 1979 và cứu sống hàng ngàn người tỵ nạn Việt Nam
Trung Quốc cảm thấy giận dữ về điều gọi là các tuần tra có ý nghĩa khiêu khích của chiến hạm Hoa Kỳ gần các đảo nhân tạo mà Trung Quốc kiểm soát.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn báo tin: Bắc Hàn mưu định phóng phi đạn từ bờ đông hồi sáng sớm Thứ Ba, nhưng không thành công.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ báo tin GDP 2015-2015 tăng 7.6%, là tiếp tục giữ địa vị nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, góp sức củng cố chính quyền khuynh hữu vào lúc đánh dấu 2 năm cầm quyền
DAMASCUS - Tổn thất do trận không tập của chiến đấu cơ Nga tại Idlib gồm 23 người chết, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
BAGHDAD - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) tố cáo quân khủng bố "nhà nước Hồi Giáo – ISIS" dùng thường dân Fallujah làm lá chắn để ngăn ngừa chiến binh của họ bị tấn công
ISTANBUL - 1 cựu hoa hậu bị quy tội xúc phạm TT Tayyip Erdogan bằng mạng xã hội và vị tuyên án hơn 1 năm tù tại toà án thành phố Istanbul hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.