Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/03/200600:00:00(Xem: 7918)
- Vệ Binh Xuất Quân

Binh nhì Lushena Morris, phải, chào cùng các chiến hữu Đại Đội Vận Tải 1345, Vệ Binh Oklahoma, hôm 24-3-2006 trong lễ xuất quân để sang Iraq.

- Tự Do Mậu Dịch CAFTA

Tổng Thống Enrique Bolanos của quốc gia Nicaragua ký phê chuẩn Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch giữa Khối Trung Mỹ, Hoa Kỳ và Cộng Hòa Dominican trong buổi lễ tại Managua, Nicaragua, đêm Thứ Sáu 24-3-2006.

Cùng ngày 24-3-2006, Tòa Bạch Ốc phổ biến bản văn do Tổng Thống Ký ký, trong đó nói về việc thực hiện một số điều khoản Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch CAFTA-DR nói trên, phần đặc biệt về El Salvador, hứa hẹn sẽ ưu đãi mặt hàng đường và sản phẩm có đường của El Salvador, cho hạn ngạch mua loại hàng này của nứơc này.

Hiện thời Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Trung Mỹ - Hoa Kỳ bao gồm các nứơc: Hoa Kỳ, Costa Rica, Cộng Hòa Dominican, El Salvador, Guatemala, Honduras, và Nicaragua.

- TRƯỜNG HÓA CHẤT PHÁP NỔ NHƯ BOM

Một cú nổ lớn nghe y hệt động đất đã làm rung chuyển ngôi trường hóa học Chemical School of Mulhouse ở miền Đông nước Pháp hôm 24-3-2006, giết chết một vị giáo sư và gây bị thương 1 người khác, gây lửa phựt cháy tầng dưới của trường. Điều tra sơ khởi cho thấy cú nổ không phải là bom hay bị khủng bố. Khoảng 10 người mất tích, chưa rõ là đã về nhà hay có ai bị thương thêm.

- TỪ MỸ VỀ UKRAINE TÁI THIẾT HẬU CỘNG SẢN

Darko Skulsky -- người gốc Ukraine nhưng sinh tại Hoa Kỳ, là một doanh nhân chuyên về quảng cái đã sản xuất các băng video nhạc cho ngôi sao Úc Natalie Imbruglia và các đoạn phim quảng cáo cho hãng Vodafone -- cùng với nhân viên Darya trong văn phòng của ông ở Kiev, thủ đô Ukraine hôm 24-3-2006. Cuộc Cách Mạng Cam đã thu hút nhiều kiều bào tùừ Mỹ về Ukraine kinh doanh và giúp hồi phục kinh tế nứơc hậu cộng sản này.

- BỘ NGOAỊ GIAO MỸ MUA 15,000 MÁY ĐIỆN TOÁN LENOVO

Chủ tịch Yang Yuanqing của hãng điện toán Lenovo nói hôm 24-3-2006 rằng công ty hoan nghênh cuộc điều tra của Mỹ nếu cần thiết, để xoa dịu các nỗi lo về tình hình Bộ Ngoại Giao Mỹ đặt mua hơn 15,000 máy điện toán từ công ty Trung Quốc này.

- MỸ GIÚP HAITI PHÁT TRIỂN

Bà Josette Shiner, Thứ Trưởng Về Kinh Tế, Kinh Doanh và Nông Nghiệp Mỹ, đã thử bơm nước giếng khi tới thăm thị trấn Capotille, Haiti hôm 24-3-2006 trong một phần dự án của Chương Trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc UNDP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
WASHNGTON - Dự thảo thương ước Bắc Mỹ không gồm Canada, trong nỗ lực cập nhật hóa NAFTA theo định hướng của TT Trump.
COPENHAGEN - Lưu thông đình chỉ trên cây cầu nối liền Đan Mạch với Thụy Điển và dịch vụ tàu phà qua lại Đức tạm ngưng trong lúc cảnh sát Đan Mạch mở hành quân quy mô.
Hòa Lan -- 7 người âm mưu tấn công khủng bố nhân 1 sự kiện công cộng với ý định gây thương vong lớn đã bị cảnh sát Hoa Lan bắt giữ sau 1 tháng điều tra.
NEW YORK - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: Israel khám phá cơ sở nguyên tử bí mật của Iran – ông đã trưng ra hội trường LHQ ảnh 1 nhà kho nguyên tử - Iran phủ nhận.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 7.5 độ Richter phát sinh sóng thần 3 mét tràn lên 1 thành phố nhỏ của đảo Sulawesi thuộc Indonesia.
BEIJING - Trong lúc đối đầu mậu dịch với Washington tiếp diễn, giới lãnh đạo Hoa Lục cảm thấy nhức đầu khi Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) tăng lãi suất căn bản sau 2 ngày họp về chính sách tiền tệ.
HONG KONG - Trường hợp truyền nhiễm đầu tiên trên thế giới bệnh viêm gan E của chuột được khám phá tại 1 cư dân Hong Kong 56 tuổi, theo loan báo tối 27-9 từ University of Hong Kong.
PYONGYANG - Trong lúc quân đội Nhật chuẩn bị 1 cuộc tập trận với lực lượng Anh tại lãnh thổ Nhật, Bắc Hàn báo động: cuộc hợp tác giữa Nhật và các nước sẽ đưa tới tai họa với toàn thế giới.
MANILA - Nhà lãnh đạo Philippines tuyên bố “Hành quyết nghi can không xét xử là tội duy nhất của tôi” – giới vận động nhân quyền thấy đây là “sự thú tội” của TT Duterte.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.