Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/03/200600:00:00(Xem: 7220)
- Vệ Binh Xuất Quân

Binh nhì Lushena Morris, phải, chào cùng các chiến hữu Đại Đội Vận Tải 1345, Vệ Binh Oklahoma, hôm 24-3-2006 trong lễ xuất quân để sang Iraq.

- Tự Do Mậu Dịch CAFTA

Tổng Thống Enrique Bolanos của quốc gia Nicaragua ký phê chuẩn Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch giữa Khối Trung Mỹ, Hoa Kỳ và Cộng Hòa Dominican trong buổi lễ tại Managua, Nicaragua, đêm Thứ Sáu 24-3-2006.

Cùng ngày 24-3-2006, Tòa Bạch Ốc phổ biến bản văn do Tổng Thống Ký ký, trong đó nói về việc thực hiện một số điều khoản Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch CAFTA-DR nói trên, phần đặc biệt về El Salvador, hứa hẹn sẽ ưu đãi mặt hàng đường và sản phẩm có đường của El Salvador, cho hạn ngạch mua loại hàng này của nứơc này.

Hiện thời Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Trung Mỹ - Hoa Kỳ bao gồm các nứơc: Hoa Kỳ, Costa Rica, Cộng Hòa Dominican, El Salvador, Guatemala, Honduras, và Nicaragua.

- TRƯỜNG HÓA CHẤT PHÁP NỔ NHƯ BOM

Một cú nổ lớn nghe y hệt động đất đã làm rung chuyển ngôi trường hóa học Chemical School of Mulhouse ở miền Đông nước Pháp hôm 24-3-2006, giết chết một vị giáo sư và gây bị thương 1 người khác, gây lửa phựt cháy tầng dưới của trường. Điều tra sơ khởi cho thấy cú nổ không phải là bom hay bị khủng bố. Khoảng 10 người mất tích, chưa rõ là đã về nhà hay có ai bị thương thêm.

- TỪ MỸ VỀ UKRAINE TÁI THIẾT HẬU CỘNG SẢN

Darko Skulsky -- người gốc Ukraine nhưng sinh tại Hoa Kỳ, là một doanh nhân chuyên về quảng cái đã sản xuất các băng video nhạc cho ngôi sao Úc Natalie Imbruglia và các đoạn phim quảng cáo cho hãng Vodafone -- cùng với nhân viên Darya trong văn phòng của ông ở Kiev, thủ đô Ukraine hôm 24-3-2006. Cuộc Cách Mạng Cam đã thu hút nhiều kiều bào tùừ Mỹ về Ukraine kinh doanh và giúp hồi phục kinh tế nứơc hậu cộng sản này.

- BỘ NGOAỊ GIAO MỸ MUA 15,000 MÁY ĐIỆN TOÁN LENOVO

Chủ tịch Yang Yuanqing của hãng điện toán Lenovo nói hôm 24-3-2006 rằng công ty hoan nghênh cuộc điều tra của Mỹ nếu cần thiết, để xoa dịu các nỗi lo về tình hình Bộ Ngoại Giao Mỹ đặt mua hơn 15,000 máy điện toán từ công ty Trung Quốc này.

- MỸ GIÚP HAITI PHÁT TRIỂN

Bà Josette Shiner, Thứ Trưởng Về Kinh Tế, Kinh Doanh và Nông Nghiệp Mỹ, đã thử bơm nước giếng khi tới thăm thị trấn Capotille, Haiti hôm 24-3-2006 trong một phần dự án của Chương Trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc UNDP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.