Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200400:00:00(Xem: 6400)
TRỰC THĂNG MỸ RỚT
FALLUJAH - Trực thăng Mỹ rơi gần thị trấn Fallujah hôm thứ sáu - cảnh sát viên bản xứ chứng kiến cho biết 1 quân nhân Mỹ thiệt mạng, 1 quân nhân Mỹ bị thương.
Cảnh sát viên Abdul Aziz nói "Tôi đang đi tuần chung với lực lượng Mỹ để tìm gỡ mìn thấy chiếc trực thăng bị bắn trúng hỏa tiễn, đứt đôi, phát hỏa và rơi".
Phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ cho biết chiếc trực thăng quan sát OH-58 rơi luc 12 giờ 50' trưa Thứ 6, và chưa biết chi tiết.

MÃ THƯỞNG NGƯỜI GIẾT CHUỘT GIỎI
KUALA LUMPUR - Người giết chuột giỏi nhất tỉnh vừa được thưởng tiền gần 3000 ringgit (tương đương 790 MK) về thành tich giết 1175 con chuột bằng ná thun trong 3 tháng. HĐ tỉnh Kota Bahru thuộc miền bắc Malaysia treo giải 1 ringgit mỗi đuôi chuột. Sau 3 tháng, HĐ nhận được tất cả 1922 con chuột, riêng ông thợ cày 53 tuổi Ismail Hamzah nộop 1175 con. Báo The New Strait Times cho biết : ông Hamzah được lãnh thưởng 1 ringgit mỗi con chuột cộng thêm giải nhất 1500 ringgit. Dụng cụ giết chuột của ông là ná thun, đạn là đá cuội.

CALI LẠI ĐỘNG ĐẤT, KHÔNG HƯ HẠI
SAN SIMEON - Động đất nhẹ được ghi nhận tại bờ biển miền trung California trong đêm Thứ 5 rạng sáng Thứ 6, với cường độ mạnh nhất kể từ hiện tượng địa chấn mạnh 6.6 độ Richter ngày 22-12 tại Paso Robles, gây thiệt mạng 2 phụ nữ và thiệt hại vật chất 200 triệu MK. Không có báo cáo về tổn hại vật chất hay nhân mạng ở San Simeon sau động đất 4.2 luc 2 giờ 48' sáng Thứ 6. Trước đó 3 phút, có địa chấn mạnh 3.8 độ Richter. San Simeon cach Paso Robles 25 dặm. Sở Địa Dư ghi nhận 8 hậu chấn trong ngày Thứ 5 và sáng sớm Thứ 6, cường độ trên 3.0.

THỦ TƯỚNG TONY BLAIR THĂM JORDAN
AMMAN - Thủ Tướng Anh quốc thăm vương quốc Jordan hôm thứ sáu, đã tới cảng Aqaba và ngoạn cảnh thành phố cổ Petra - cac viên chức Jordan đưa tin ông Tony Blair và vợ thăm Jordan với tính cách riêng theo lời mời của quốc vương và hoàng hậu. Chương trình thăm viếng không có 1 cuộc gặp gỡ chính trị nào. Jordan là đồng minh tin cậy của Hoa Kỳ, hậu thuẫn chiến dịch lật đổ chế độ Saddam Hussein.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - 5 tuần lễ sau đối thoại Trump-Kim tại Singapore, Báéc Hàn không thực hành cam kết chuyển giao di cốt quân nhân Hoa Kỳ hy sinh trong chiến cuộc 1950-53 tại bán đảo Hàn, là 1 phần trong thỏa thuận với nguyên thủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Tranh chấp mậu dịch với chính quyền Trump là động lực khiến lãnh tụ Tập Cận Bình chấn chỉnh các nhược điềm của kinh tế trong nước, cùng lúc phô bày bộ mặt thân thiện hơn với đối tác ngoại quốc, kể cả doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1mét sau 15 lần thả rơi.
WASHINGTON - Sau khi lật ngược các tuyên bố trong buổi họp báo chung với TT Nga tại Helsinki, TT Trump cho hay: Nga đồng ý giúp cải thiện quan hệ với Bắc Hàn – hàng loạt twitter phóng đi từ chủ nhân Bạch Ốc sáng Thứ Tư là phát biểu về các phản ứng của mọi giới xoay quanh cuộc hội đàm thuợng đỉnh Trump-Putin cũng như tại hội nghị Brussels.
WASHINGTON - Trong 1 buổi phỏng vấn hơm Thứ Ba, TT Trump báo trước: Montenegro là 1 quốc gia nhỏ bé mới tham gia NATO trong năm qua có thể tấn công Nga, khởi động thế chiến thứ 3 và lôi kéo Hoa Kỳ vào trận.
WASHINGTON - Phát biểu của TT Hoa Kỳ trong buổi họp báo chung với Putin có ý nghĩa của thông điệp nhắn gửi các nước có hệ thống dân chủ bị Nga quấy rối bầu cử tương tự rằng: chớ mong hỗ trợ của Hoa Kỳ dưới quyền Trump.
JAKARTA - Phát ngôn viên của Bộ tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia loan báo: gần 2000 người bị bắt tính từ đầu tháng trong chiến dịch bài trừ tội phạm trước ngày tổ chức Á Vận Hội.
HONG KONG - Viên chức an ninh của đặc khu Hong Kong gửi tối hậu thư buộc đảng ly khai gọi là Hong Kong National Party trả lời trong thời hạn 3 tuần lý do không hành động theo khuyến cáo của cảnh sát.
NEW DEHLI - Tổ chức giám sát nhân quyền của Ấn Độ vừa phát báo động về hiện tượng hàng trăm nông dân tự sát tại tỉnh bang Maharastra (thuộc miền đông) trong vài tháng gần đây và hô hào chính quyền trung ương ứng phó.
MADRID - Số di dân vượt biển nhắm bờ nam Tây Ban Nha nhiều hơn số người đến Italy, và đó là khuynh hướng hiện nay, theo nhận xét của “Tổ Chức Di Trú Quốc Tế- IOM”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.