Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200400:00:00(Xem: 6916)
TRỰC THĂNG MỸ RỚT
FALLUJAH - Trực thăng Mỹ rơi gần thị trấn Fallujah hôm thứ sáu - cảnh sát viên bản xứ chứng kiến cho biết 1 quân nhân Mỹ thiệt mạng, 1 quân nhân Mỹ bị thương.
Cảnh sát viên Abdul Aziz nói "Tôi đang đi tuần chung với lực lượng Mỹ để tìm gỡ mìn thấy chiếc trực thăng bị bắn trúng hỏa tiễn, đứt đôi, phát hỏa và rơi".
Phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ cho biết chiếc trực thăng quan sát OH-58 rơi luc 12 giờ 50' trưa Thứ 6, và chưa biết chi tiết.

MÃ THƯỞNG NGƯỜI GIẾT CHUỘT GIỎI
KUALA LUMPUR - Người giết chuột giỏi nhất tỉnh vừa được thưởng tiền gần 3000 ringgit (tương đương 790 MK) về thành tich giết 1175 con chuột bằng ná thun trong 3 tháng. HĐ tỉnh Kota Bahru thuộc miền bắc Malaysia treo giải 1 ringgit mỗi đuôi chuột. Sau 3 tháng, HĐ nhận được tất cả 1922 con chuột, riêng ông thợ cày 53 tuổi Ismail Hamzah nộop 1175 con. Báo The New Strait Times cho biết : ông Hamzah được lãnh thưởng 1 ringgit mỗi con chuột cộng thêm giải nhất 1500 ringgit. Dụng cụ giết chuột của ông là ná thun, đạn là đá cuội.

CALI LẠI ĐỘNG ĐẤT, KHÔNG HƯ HẠI
SAN SIMEON - Động đất nhẹ được ghi nhận tại bờ biển miền trung California trong đêm Thứ 5 rạng sáng Thứ 6, với cường độ mạnh nhất kể từ hiện tượng địa chấn mạnh 6.6 độ Richter ngày 22-12 tại Paso Robles, gây thiệt mạng 2 phụ nữ và thiệt hại vật chất 200 triệu MK. Không có báo cáo về tổn hại vật chất hay nhân mạng ở San Simeon sau động đất 4.2 luc 2 giờ 48' sáng Thứ 6. Trước đó 3 phút, có địa chấn mạnh 3.8 độ Richter. San Simeon cach Paso Robles 25 dặm. Sở Địa Dư ghi nhận 8 hậu chấn trong ngày Thứ 5 và sáng sớm Thứ 6, cường độ trên 3.0.

THỦ TƯỚNG TONY BLAIR THĂM JORDAN
AMMAN - Thủ Tướng Anh quốc thăm vương quốc Jordan hôm thứ sáu, đã tới cảng Aqaba và ngoạn cảnh thành phố cổ Petra - cac viên chức Jordan đưa tin ông Tony Blair và vợ thăm Jordan với tính cách riêng theo lời mời của quốc vương và hoàng hậu. Chương trình thăm viếng không có 1 cuộc gặp gỡ chính trị nào. Jordan là đồng minh tin cậy của Hoa Kỳ, hậu thuẫn chiến dịch lật đổ chế độ Saddam Hussein.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Tại toà án ven đô, viên chức cảnh sát phụ trách nghi án ám sát anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn xác nhận 4 nghi can trong vụ này là 4 người Bắc Hàn đã nhanh chóng đào tẩu.
Loan báo chính thức của bộ trưởng tài chính Nam Hàn đưa lên trang mạng của Bộ nội vụ cho biết Nam Hàn quyết định trừng phạt 18 cá nhân Bắc Hàn, cấm mọi công dân và cơ sở Nam Hàn trao đổi tài chính,
giả của “trường đảng trung ương” xác nhận : đảng CS đã học kinh nghiệm từ lịch sử, không cho phép tái hiện tình trạng tôn sùng cá nhân lãnh tụ phát sinh trong thời kỳ lãnh tụ thượng đỉnh là Mao Tsedong (Mao Trạch Đông) – giám đốc Xie Chuntao nói : sự tôn kính và yêu mến mà mọi người dành cho chủ tịch Xi là tự nhiên và dễ hiểu, nhưng không là tôn sùng.
SEOUL -- Nam Hàn đứng thứ tư thế giới về môi trường doanh nghiệp năm 2017... Bản tin KBS ghi lời Bộ Kế hoạch và tài chính Nam Hàn cho biết căn cứ theo báo cáo "Đánh giá môi trường doanh nghiệp năm 2017" của Ngân hàng thế giới (WB), Nam Hàn đứng thứ tư trên tổng cộng 190 quốc gia về môi trường doanh nghiệp, thứ hạng cao kỷ lục.
TAIPEI, Đài Loan -- Khai mạc Hội nghị cấp cao an ninh mạng Internet khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại Đài Bắc... nhưng không thấy bản tin RTI nhắc tới Hoa lục và Việt Nam. Trong khi Đài Loan ngày càng đóng vai vững vàng trên trường quôc tế, Hoa Lục như dường không muốn công nhận vai trò quốc tế của Đài Loan.
Các robot hợp tác – hay còn gọi là cobot – làm việc chung với con người và đã lan rộng trên các dây chuyền sản xuất. Chúng nhỏ hơn, lanh lẹ và năng động, cũng như rẻ hơn những robot kềnh càng to lớn.
NEW YORK -- Các nhà khoa học đưa ra các bản đồ những thị trấn ven biển mong manh nhất đối với thiên tai.
TOKYO -- Bình đăng nam nữ? Hình như hơi khó ở Nhật Bản. Bản tin NHK nói rằng Nhật Bản xếp thứ 114 thế giới về bình đẳng giới: Một viện nghiên cứu của Thụy Sĩ giảm 3 bậc xếp hạng Nhật Bản xuống thứ 114 trong bảng xếp hạng bình đẳng giới toàn cầu, viện dẫn lý do là có khoảng cách lớn giữa nam giới và nữ giới trong chính trị và kinh tế.
Các đảng chính trị của Đài Loan cùng thống nhất ý kiến: hòa bình là ưu tiên. Bản tin RTI ghi rằng trong buổi gặp gỡ thủ tướng Đài Loan Lại Thanh Đức, ông Ngô Đôn Nghĩa, chủ tịch một đảng đôi lập ở Đài Loan, nói hy vọng hai bờ eo biển sớm tìm ra đường lối hoà bình.
LOS ANGELES, Calif. -- Ngày Thế Giới Cảnh Giác Về Bệnh AIDS (World AIDS Day) theo lệ thường sẽ là ngày 1 tháng 12 sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.