Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/200300:00:00(Xem: 6764)
NAM HÀN: TIỄN NĂM CŨ, MỪNG CỔ PHIẾU TĂNG 30%
Các chuyên gia trao đổi chứng khoán Nam Hàn ăn mừng ngày cuối của năm 2003 tại thị trường chứng khoán ở Seoul hôm 30-12-2003. Giá cổ phiếu Nam Hàn đã đóng cửa với giá tăng cao hôm thứ ba, nâng chỉ số đóng cửa trên mức 800 điểm của năm. Chỉ số tổng hợp tăng 2.31% để ngưng ở 810.71 điểm. Chỉ số này đầu năm ở 627.55 điểm, thế là tăng trong năm gần 30%, và nếu so với mức thấp trong năm 512.30 điểm hôm 17-3 thì đã tăng 60% điểm.

NHÂN VIÊN NGÂN HÀNH ARGENTINA ĐÌNH CÔNG 3 GIỜ
Các nhân viên ngân hàng Argentina đang đình công ném trứng thối tại một chi nhánh Citibank, tại Buenos Aires hôm 30-12-2003. Nhân viên công đoàn đình công 3 giờ đồng hồ tại các ngân hàng ngoại quốc để phản đối việc các công ty từ chối tăng mức lương căn bản theo luật mới chính phủ đưa ra đầu năm nay.

PHI TRƯỜNG BÁO ĐỘNG, NGHI CÓ BOM


AMSTERDAM - Tất cả hành khach di tản khỏi trạm lên tàu ở sân bay Schipol của thành phố Amsterdam vì 1 va-li vô chủ - chuyên viên chất nổ đã được gọi tới. Viên chức phi trường cho biết vì có va-li vô chủ khả nghi, 1 phần trạm hành khach di tản để chuyên viên bom mìn xem xét. Khoảng 200 hành khach tại Phòng Chờ 1 di tản - trạm này giải quyết cac chuyến bay trong phạm vi Aâu Châu. Không rõ có bao nhiêu chuyến bay bị ảnh hưởng.

LONDON: SẼ DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM VỚI 7,500 NGHỆ SĨ
Chú chó Dazzle The Dalmation, khí cầu cao 60 feet làm theo chú chó trong tranh hí họa, trước National Gallery tại quảng trường Trafalger Square tại London hôm thứ ba. Chú chó Dazzle sẽ tham dự cuộc diễn hành Đầu Năm tại London với hơn 7,500 nghệ sĩ từ hơn một chục quốc gia về tham dự, theo lời mời của Thị Trưởng Westminster.

THỊ TRƯỜNG CHIP SẼ TĂNG 18% NĂM 2004
Thị trường làm con chip bán dẫn thế giới dự báo tăng 18% năm tới nhờ tăng thương vụ máy điện toán và phone di động, theo lời International Data Corp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KHARTOUM - HĐ Quân Nhân Sudan loan báo: sẵn sàng họp với liên minh đối lập để thảo luận tiến trình chuyển tiếp hướng tới dân chủ.
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.