Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200300:00:00(Xem: 5527)
TT BUSH VỪA ĐI, TT CHIRAC LIỀN TỚI
Thủ Tướng Anh Tony Blair đã đón Tổng Thống Pháp Jacques Chirac và Thủ Tướng Jean-Pierre Raffarin tại London hôm thứ hai để họp Thượng Đỉnh Anh-Pháp. Đây là thượng đỉnh đầu tiên giữa hai lãnh tụ nước này kể từ khi lính Mỹ-Anh tấn công Iraq hồi tháng 3 vừa qua, một cuộc chiến mà Chirac chống kịch liệt. Việc Blair họp với TT Pháp ngay tức khắc sau khi mới họp xong với TT Bush đã cho thấy có những dàn dựng mới về Iraq.

LÁI XE NHÀO LỘN 360 ĐỘ
Vận động viên Hoa Kỳ Beau Bamburg biểu diễn màn nhào lộn 360 độ trên không trong cuộc thi ExtremeJump tại Barcelona, cuộc thi các môn thể thao nguy hiểm phi truyền thống của quốc tế.

CHÚ CHIM CÁNH CỤT LÀM ÔNG GIÀ NOEL


Một du khách lấy phone di động ra chụp ảnh chú chim cánh cụt có tên Ikepen trong màn chú này biểu diễn nhân mùa giáng sinh tại hải học viện Hakkeijima Sea Paradise ở Yokohama. Chú chim này mặc trang phục của ông già Noel.

15,000 CHỦ TIỆM THUỐC LÁ BIỂU TÌNH
Hơn 15,000 chủ tiệm thuốc lá đã xuống đường ở Paris để phản đối chống việc chính phủ tăng giá thuốc lá, điều họ nói là sẽ làm họ sụp tiệm và chỉ khuyến khích buôn lậu xuyên biên giới nhiều hơn.

BIỂU TÌNH ĐỂ CHỐNG BỆNH AIDS
Các nhà hoạt động của Liên Minh Ngày AIDS Thế Giới đã biểu tình bên ngoài Bạch Ốc hôm thứ hai để phản đối chính sách của TT Bush về ngăn cản HIV/AIDS, về chữa trị và chăm sóc tại Hoa Kỳ và khắp thế giới. Cuộc biểu tình khởi đầu cho ngày đặc biệt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.