Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200300:00:00(Xem: 5840)
XE ĐIỆN NGẦM TỚI WTC CHẠY LẠI
Đường xe điện ngầm chạy tới trạm xe tại World Trade Center ở New York đã được khánh thành hôm chủ nhật. Xây lại tuyến xe lửa này mất tới 26 tháng và 566 triệu đô, và sẽ giúp 250,000 người đi các xe điện PATH mỗi ngày. Đường xe điện này trước kia đi xuyên dưới đáy 2 cao ốc WTC bị khủng bố đánh sập trong vụ 9/11 năm 2001 -- đúng trong ngày đó, vào lúc 2 phi cơ lao vào 2 tòa nhà, thì 5,000 người trên các chuyến xe lửa PATH đã may mắn thoát chết nhờ trạm trung ương chuyến hướng tàu.

CÁ ĐỔI GENNE ĐỂ CHIẾU ĐÈN NÊ-ÔNG ĐỎ BÁN RA THỊ TRƯỜNG
Một loại cá lia thia có thân hình chiếu sáng màu đèn nê-ông sẽ được bán ra thị trường cho dân chơi cá, và là loại cá đầu tiên bị biến cải gene dùng là thú cưng trong nhà dân. Loại cá này có tên zebra fish, lúc đầu bị biến cải gene đêå dò tìm độc chất môi sinh, nhưng Alan Blake và các khoa học gia trong Yorktown Technologies đã đăng bộ để bán ra làm thú cưng.

HÃNG THẦU MỸ NỐI MẠNG VỆ TINH CHO ETHIOPIA
Ethiopia đã thuê một công ty Hoa Kỳ nối kết các trường học nước này qua vệ tinh với chi phí 25 triệu đô la. Hãng Hughes Network System sẽ nối mạng vệ tinh cho hệ thống giáo dục hiện có 28.7 triệu học trò của nước này. Công trình sẽ hoàn tất cuối năm 2004.

THAM NHŨNG 400 TRIỆU ĐÔ: 2 CỰU BỘ TRƯỞNG, 90 QUAN LỚN
Chính phủ Nigeria vừa phổ biến bản tường trình về hồ sơ tham nhũng 400 triệu đô la trong đó dính tới nhiều cựu bộ trưởng và các nhân vật lớn khác đã làm sập tiệm Hàng Không Nigeria Airways. Có 2 cựu bộ trưởng hàng không -- Alabo Graham-Douglas, còn là cựu ứng viên tổng thống, và đô đốc hồi hưu Patrick Koshoni -- cũng như nhiều giám đốc và 90 cán bộ cao cấp khác bị kể tên trong hồ sơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - Ông Beji Essebsi, là Tổng thống dân cử đầu tiên của Tunisia, vừa tạ thế vào ngày 25/07 ở tuổi 92.
NEW DEHLI - Tin nổi lên tuần này cho hay 132 làng thuộc tỉnh bang Uttarrakhand chân núi Mimalaya không sinh con gái trong 3 tháng qua, gây kinh hoảng trong công luận khiến chính quyền Ấn Độ điều tra.
KABUL - Vào ngày 25/07, ít nhất 15 người chết trong 3 vụ nổ liên tiếp tại thủ đô Afghanistan. Bom từ tính đặt bên hông xe bus nổ trước, quyết tử đánh bom gần nơi đo, và sau là xe bom điều khiển nổ từ xa.
SEOUL - Bắc Hàn bắn ra biển 2 phi đạn tầm ngắn hồi sáng sớm Thứ Năm 25/07. Bộ tổng tham mưu Nam Hàn đưa tin: 1 phi đạn bay xa 690 kilomet, có thể là 1 thiết kế mới.
BEIJING - Bà Li Yanxia 54 tuổi, có thời gian nổi tiếng từ thiện, nuôi 118 trẻ mồ côi, vừa bị tuyên án 20 năm tù vào ngày 24/07.
Công ty chế tạo xe hơi Nissan đang cắt giảm 12,500 việc làm hay khoảng 9% lực lượng nhân công trên toàn cầu của họ để tiết kiệm các phí tổn và đạt được sự đảo ngược giữa lúc lợi nhuận sút giảm, theo công ty chế tạo xe hơi Nhật Bản cho biết hôm Thứ Năm.
PARIS - Cục khí tượng Pháp loan báo thành phố Bordeaux ghi nhiệt độ trong ngày 24/07 nóng kỷ lục 41.2 độ C. Kỷ lục năm 2003 là 40.7 độ C.
LONDON - Vào ngày 24/07, Thủ Tướng Theresa May đọc diễn văn từ giã tại văn phòng chính phủ số 10 đường Downing, chúc người kế nhiệm mọi may mắn, thuận lợi.
MOSCOW - Vào ngày 24/07, ông Alexei Navalny, lãnh tụ đối lập, đã bị bắt sau 1 cuộc biểu tình lớn.
TEHRAN - Thủy thủ đoàn của tàu Steno Impero bị Iran bắt hôm Thứ Sáu 19/06 đã được chủ nhân tiếp xúc vào hôm Thứ Ba 23/07.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.