Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200300:00:00(Xem: 5885)
XE ĐIỆN NGẦM TỚI WTC CHẠY LẠI
Đường xe điện ngầm chạy tới trạm xe tại World Trade Center ở New York đã được khánh thành hôm chủ nhật. Xây lại tuyến xe lửa này mất tới 26 tháng và 566 triệu đô, và sẽ giúp 250,000 người đi các xe điện PATH mỗi ngày. Đường xe điện này trước kia đi xuyên dưới đáy 2 cao ốc WTC bị khủng bố đánh sập trong vụ 9/11 năm 2001 -- đúng trong ngày đó, vào lúc 2 phi cơ lao vào 2 tòa nhà, thì 5,000 người trên các chuyến xe lửa PATH đã may mắn thoát chết nhờ trạm trung ương chuyến hướng tàu.

CÁ ĐỔI GENNE ĐỂ CHIẾU ĐÈN NÊ-ÔNG ĐỎ BÁN RA THỊ TRƯỜNG
Một loại cá lia thia có thân hình chiếu sáng màu đèn nê-ông sẽ được bán ra thị trường cho dân chơi cá, và là loại cá đầu tiên bị biến cải gene dùng là thú cưng trong nhà dân. Loại cá này có tên zebra fish, lúc đầu bị biến cải gene đêå dò tìm độc chất môi sinh, nhưng Alan Blake và các khoa học gia trong Yorktown Technologies đã đăng bộ để bán ra làm thú cưng.

HÃNG THẦU MỸ NỐI MẠNG VỆ TINH CHO ETHIOPIA
Ethiopia đã thuê một công ty Hoa Kỳ nối kết các trường học nước này qua vệ tinh với chi phí 25 triệu đô la. Hãng Hughes Network System sẽ nối mạng vệ tinh cho hệ thống giáo dục hiện có 28.7 triệu học trò của nước này. Công trình sẽ hoàn tất cuối năm 2004.

THAM NHŨNG 400 TRIỆU ĐÔ: 2 CỰU BỘ TRƯỞNG, 90 QUAN LỚN
Chính phủ Nigeria vừa phổ biến bản tường trình về hồ sơ tham nhũng 400 triệu đô la trong đó dính tới nhiều cựu bộ trưởng và các nhân vật lớn khác đã làm sập tiệm Hàng Không Nigeria Airways. Có 2 cựu bộ trưởng hàng không -- Alabo Graham-Douglas, còn là cựu ứng viên tổng thống, và đô đốc hồi hưu Patrick Koshoni -- cũng như nhiều giám đốc và 90 cán bộ cao cấp khác bị kể tên trong hồ sơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
BEIJING - Bộ trưởng thương mại Zhong Shan họp báo bên lề hội nghị hàng năm của QH thứ 13 đang họp tuần này cho hay “đàm phán thương mại với Hoa Kỳ là vô cùng gay go, và còn nhiều việc cần làm”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.