Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200300:00:00(Xem: 6157)
XE ĐIỆN NGẦM TỚI WTC CHẠY LẠI
Đường xe điện ngầm chạy tới trạm xe tại World Trade Center ở New York đã được khánh thành hôm chủ nhật. Xây lại tuyến xe lửa này mất tới 26 tháng và 566 triệu đô, và sẽ giúp 250,000 người đi các xe điện PATH mỗi ngày. Đường xe điện này trước kia đi xuyên dưới đáy 2 cao ốc WTC bị khủng bố đánh sập trong vụ 9/11 năm 2001 -- đúng trong ngày đó, vào lúc 2 phi cơ lao vào 2 tòa nhà, thì 5,000 người trên các chuyến xe lửa PATH đã may mắn thoát chết nhờ trạm trung ương chuyến hướng tàu.

CÁ ĐỔI GENNE ĐỂ CHIẾU ĐÈN NÊ-ÔNG ĐỎ BÁN RA THỊ TRƯỜNG
Một loại cá lia thia có thân hình chiếu sáng màu đèn nê-ông sẽ được bán ra thị trường cho dân chơi cá, và là loại cá đầu tiên bị biến cải gene dùng là thú cưng trong nhà dân. Loại cá này có tên zebra fish, lúc đầu bị biến cải gene đêå dò tìm độc chất môi sinh, nhưng Alan Blake và các khoa học gia trong Yorktown Technologies đã đăng bộ để bán ra làm thú cưng.

HÃNG THẦU MỸ NỐI MẠNG VỆ TINH CHO ETHIOPIA
Ethiopia đã thuê một công ty Hoa Kỳ nối kết các trường học nước này qua vệ tinh với chi phí 25 triệu đô la. Hãng Hughes Network System sẽ nối mạng vệ tinh cho hệ thống giáo dục hiện có 28.7 triệu học trò của nước này. Công trình sẽ hoàn tất cuối năm 2004.

THAM NHŨNG 400 TRIỆU ĐÔ: 2 CỰU BỘ TRƯỞNG, 90 QUAN LỚN
Chính phủ Nigeria vừa phổ biến bản tường trình về hồ sơ tham nhũng 400 triệu đô la trong đó dính tới nhiều cựu bộ trưởng và các nhân vật lớn khác đã làm sập tiệm Hàng Không Nigeria Airways. Có 2 cựu bộ trưởng hàng không -- Alabo Graham-Douglas, còn là cựu ứng viên tổng thống, và đô đốc hồi hưu Patrick Koshoni -- cũng như nhiều giám đốc và 90 cán bộ cao cấp khác bị kể tên trong hồ sơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Nga phải ngưng chương trình bí mật phát triển phi đạn hành trình mang đầu nổ nguyên tử bị cấm, hay Hoa Kỳ tìm cách phá hủy trước khi vũ khí này sẵn sàng sử dụng, là tuyên bố của đại diện Hoa Kỳ tại NATO.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
STOCKHOLM - Lần đầu tiên trong 55 năm, 1 phụ nữ được tặng giải Nobel Vật Lý - bà Donna Strickland của University of Waterloo (Canada) là thành viên trong Bộ Ba biến tia laser thành công cụ chính xác dùng trong các lãnh vực giải phẫu và cơ khí vi tế.
PARIS - Khoảng 200 nhân viên cảnh sát tham dự cuộc hành quân lục soát bản doanh của hội đoàn Hồi Giáo Shites gần thành phố cảng Dunkirk – nhà riêng của các thành viên cao cấp của Zahra Centre cũng bị khám xét trước bình minh ngày Thứ Ba.
TEHRAN - Để cứu vãn giá thị truờng của nội tệ là rial trong lúc chính quyền Trump tái tục các trừng phạt, nhà cầm quyền Iran bán tiền MK ra thị trường và khống chế các mua bán ngoại tệ không chính thức, theo nhận xét của nhà buôn.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn phỏng đoán kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn gồm 60 đầu nổ, là bình luận chính thức đầu tiên về kích thước của kho vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn.
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.