Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200100:00:00(Xem: 6511)
ĐÁNH GIÀY CHO TRẺ ĐÁNH GIÀY
Phó Thủ Tướng Jorge Quiroga (trái) và Bộ Trưởng Tư Pháp Luis Vasquez của nước Bolivia đã làm một màn tâm lý chiến lớn lao tại thủ đô La Paz hôm Thứ Năm: Hai lãnh tụ này đã ngồi xuống ngay giữa phố để đánh giày cho các trẻ em hành nghề đánh giày. Hàng ngàn trẻ em sống lang thang và làm việc trên đường phố đã cùng tham dự cuộc xuống đường với nhiều lễ hội này để ghi dấu Ngày Trẻ Em.

LỤT VÙNG TRUNG TÂY VẪN LÊN
Nước lụt hôm Thứ Saú vẫn dâng cao từ dòng sông Bois de Sioux River tại Fairmount, N.D. Nhiều con sông vùng TRung Tây Hoa Kỳ đang dâng cao, nhưng dự đoán sẽ không tới mức như dân chúng đã lo sợ, theo lời các nhà khí tượng hôm Thứ Sáu. Dù vậy, khi nước sông dâng, thì dân chun1g vẫn phải lo be bờ tử thủ.

XƯỞNG SÚNG CHẾ TẠO ĐỒ ĂN, QUẦN ÁO


Công ty nổi tiếng về chế tạo súng lục Smith & Wesson đang lo ráo riết chế tạo nhiều mặt hàng khác nhau, thí dụ như các loại nước sốt cay, sốt dùng cho thịt nướng và nước sốt Mễ salsa mang tên các khẩu súng nổi tiếng của hãng, như là nước sốt “357 Magnum.” Chưa hết, hãng sun1g này cũng sẽ chế tạo áo quần, khăn, nữ trang, ly, ghế, xe đạp, vân vân...

CẢNH SÁT CINCINNATI: CHÚNG TÔI CHỈ TỰ VỆ
Cảnh sát Keith Fangman của thành phố Cincinnati đã trình bày trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu rằng trong số 15 người da đen bị cảnh sát Cincinnati bắt chết kể từ năm 1995 thì có tới 10 người trong đó hoặc là đã bắn vào hoặc chĩa súng vào cảnh sát. Họp báo này để giaỉ thích là các vụ cảnh sát bắn người nơi đây chỉ là tự vệ, chứ không phải vì kỳ thị da đen. Buổi họp báo cũng trưng bày hình các cảnh sát nơi đây đã bị giết trong khi thi hành nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.