Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200100:00:00(Xem: 7105)
ĐÁNH GIÀY CHO TRẺ ĐÁNH GIÀY
Phó Thủ Tướng Jorge Quiroga (trái) và Bộ Trưởng Tư Pháp Luis Vasquez của nước Bolivia đã làm một màn tâm lý chiến lớn lao tại thủ đô La Paz hôm Thứ Năm: Hai lãnh tụ này đã ngồi xuống ngay giữa phố để đánh giày cho các trẻ em hành nghề đánh giày. Hàng ngàn trẻ em sống lang thang và làm việc trên đường phố đã cùng tham dự cuộc xuống đường với nhiều lễ hội này để ghi dấu Ngày Trẻ Em.

LỤT VÙNG TRUNG TÂY VẪN LÊN
Nước lụt hôm Thứ Saú vẫn dâng cao từ dòng sông Bois de Sioux River tại Fairmount, N.D. Nhiều con sông vùng TRung Tây Hoa Kỳ đang dâng cao, nhưng dự đoán sẽ không tới mức như dân chúng đã lo sợ, theo lời các nhà khí tượng hôm Thứ Sáu. Dù vậy, khi nước sông dâng, thì dân chun1g vẫn phải lo be bờ tử thủ.

XƯỞNG SÚNG CHẾ TẠO ĐỒ ĂN, QUẦN ÁO


Công ty nổi tiếng về chế tạo súng lục Smith & Wesson đang lo ráo riết chế tạo nhiều mặt hàng khác nhau, thí dụ như các loại nước sốt cay, sốt dùng cho thịt nướng và nước sốt Mễ salsa mang tên các khẩu súng nổi tiếng của hãng, như là nước sốt “357 Magnum.” Chưa hết, hãng sun1g này cũng sẽ chế tạo áo quần, khăn, nữ trang, ly, ghế, xe đạp, vân vân...

CẢNH SÁT CINCINNATI: CHÚNG TÔI CHỈ TỰ VỆ
Cảnh sát Keith Fangman của thành phố Cincinnati đã trình bày trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu rằng trong số 15 người da đen bị cảnh sát Cincinnati bắt chết kể từ năm 1995 thì có tới 10 người trong đó hoặc là đã bắn vào hoặc chĩa súng vào cảnh sát. Họp báo này để giaỉ thích là các vụ cảnh sát bắn người nơi đây chỉ là tự vệ, chứ không phải vì kỳ thị da đen. Buổi họp báo cũng trưng bày hình các cảnh sát nơi đây đã bị giết trong khi thi hành nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - 10 người Nga bị bắt về tội mở lớp dạy tình dục cho đồng huơng không xin phép ở thành phố Pattaya – cảnh sát Thái Lan - số người bị bắt gồm Alex Lesley, là nhân vật tự xưng guru về tình dục, từng là tựa đề lớn trên mặt báo trong năm qua với tuyên bố dự định tranh cử TT Nga vào Tháng 3-2018.
MANILA - Ngoại trưởng Philippines khuyến cáo LHQ chớ “vũ khí hoá” nhân quyền và hô hào phái 1 điều tra viên vô tư tới nơi tìm hiểu cuộc chiến chống ma túy của TT Duterte.
Tính đến năm 2018, qua hơn 8 năm tồn tại và phát triển của bitcoin, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới ngày càng nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu tiềm tàng của các loại tiền tệ điện tử. Hiện có 2 vấn đề của tiền mã hóa đang được quan tâm: cần làm gì với sự trỗi dậy của các đồng tiền mã hoá tư nhân đang ngày càng trở nên phổ biến, và liệu có nên tung ra các đồng tiền mã hoá chính thức của mình hay không?
WASHINGTON - TT Enrique Pena Nieto đã bỏ ý định tới thủ đô Hoa Kỳ đàm đạo với TT Trump sau 1 cuộc điện đàm căng thẳng giữa 2 ngươi - các viên chức 2 bên cho báo Washington Post biết TT Nieto đình chỉ chuyến đi Washington vì ông Trump từ chối yêu cầu của ông Nieto không công khai xác nhận lập trường của Mexico là sẽ không góp phần chi phí xây tường biên giới giữa 2 lãnh thổ.
SEOUL - Tuyên bố nhân dịp tiếp Phó Thủ Tướng Liu Yangdong của Trung Cộng hôm Thứ Hai, TT Moon Dae-jin gợi ý Hoa Kỳ hạ thấp điều kiện đối thoại với Bắc Hàn để 2 bên có thể bắt đầu thương luợng sớm.
BEIJING - Kế hoạch cho phép lãnh tụ Xi Jinping nắm quyền lãnh đạo thượng đỉnh vô thời hạn gây phản ứng tức thì với mạng truyền thông xã hội - đề nghị của đảng CS cầm quyền công bố hôm chủ nhật là bãi bỏ điều khoản hiến pháp giới hạn chủ tịch nước cầm quyền 2 nhiệm kỳ, có nghĩa là lãnh tụ Xi, đang lãnh đạo cả đảng, chính quyền và quân đội không bao giờ thôi việc.
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung quyết định đầu tư 6 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất chip hệ thống thế hệ mới, nhằm tăng cường khả năng của mảng sản xuất chip. Điều này sẽ giúp công ty không bị quá phụ thuộc và mảng kinh doanh bộ nhớ trong tương lai.
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy S9, S9 Plus tại sự kiện MWC18 đang diễn ra ở Barcelona với nhiều nâng cấp mạnh mẽ về camera.
TOKYO -- Vậy là, Bắc Hàn triển khai vũ khí hạt nhân... Bản tin NHK ghi rằng theo tờ báo của đảng cầm quyền Bắc Hàn, nước này sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân nhằm tăng cường năng lực của quân đội.
Trong khi Trung Quốc bơm tiền ra lập vòng đai chiến lược toàn cầu, Nhật Bản đưa ra chiến lược mới để ngăn cản: Nhật dùng viện trợ thúc đẩy một vùng Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.