Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200100:00:00(Xem: 8343)
ĐÁNH GIÀY CHO TRẺ ĐÁNH GIÀY
Phó Thủ Tướng Jorge Quiroga (trái) và Bộ Trưởng Tư Pháp Luis Vasquez của nước Bolivia đã làm một màn tâm lý chiến lớn lao tại thủ đô La Paz hôm Thứ Năm: Hai lãnh tụ này đã ngồi xuống ngay giữa phố để đánh giày cho các trẻ em hành nghề đánh giày. Hàng ngàn trẻ em sống lang thang và làm việc trên đường phố đã cùng tham dự cuộc xuống đường với nhiều lễ hội này để ghi dấu Ngày Trẻ Em.

LỤT VÙNG TRUNG TÂY VẪN LÊN
Nước lụt hôm Thứ Saú vẫn dâng cao từ dòng sông Bois de Sioux River tại Fairmount, N.D. Nhiều con sông vùng TRung Tây Hoa Kỳ đang dâng cao, nhưng dự đoán sẽ không tới mức như dân chúng đã lo sợ, theo lời các nhà khí tượng hôm Thứ Sáu. Dù vậy, khi nước sông dâng, thì dân chun1g vẫn phải lo be bờ tử thủ.

XƯỞNG SÚNG CHẾ TẠO ĐỒ ĂN, QUẦN ÁO


Công ty nổi tiếng về chế tạo súng lục Smith & Wesson đang lo ráo riết chế tạo nhiều mặt hàng khác nhau, thí dụ như các loại nước sốt cay, sốt dùng cho thịt nướng và nước sốt Mễ salsa mang tên các khẩu súng nổi tiếng của hãng, như là nước sốt “357 Magnum.” Chưa hết, hãng sun1g này cũng sẽ chế tạo áo quần, khăn, nữ trang, ly, ghế, xe đạp, vân vân...

CẢNH SÁT CINCINNATI: CHÚNG TÔI CHỈ TỰ VỆ
Cảnh sát Keith Fangman của thành phố Cincinnati đã trình bày trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu rằng trong số 15 người da đen bị cảnh sát Cincinnati bắt chết kể từ năm 1995 thì có tới 10 người trong đó hoặc là đã bắn vào hoặc chĩa súng vào cảnh sát. Họp báo này để giaỉ thích là các vụ cảnh sát bắn người nơi đây chỉ là tự vệ, chứ không phải vì kỳ thị da đen. Buổi họp báo cũng trưng bày hình các cảnh sát nơi đây đã bị giết trong khi thi hành nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 2 nhà lãnh đạo Nhật và Nga bước vào ngày thứ nhì của đàm phán thượng đỉnh hôm Thứ Sáu sau khi Thủ Tướng Shinzo Abe vận động giải quyết tranh chấp chủ quyền về 4 đảo xa
GENEVA - Đại Sứ De Mistura, phái viên Syria của LHQ, báo động: tỉnh Idlib sẽ cùng chung số phận như Aleppo nếu không thương luợng.
Tạp chí “Focus” cho hay cậu bé sinh ra trong 1 gia đình 2 dòng máu Đức và Iraq định gài bom tại 1 chợ Giáng Sinh của thành phố Ludwigshafen từ cuối Tháng 11.
Hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm và báo trước 3 lần tăng trong năm tới thay vì 2 lần như dự báo Tháng 9.
Cuộc chiến Biển Đông bắt đầu bùng nổ: một tàu ngầm robot của Hải Quân Mỹ đang hoạt động trong vùng hải phận quốc tế
Trong thời gian vận động tranh cử, ứng viên Trump tố cáo Beijing dùng thủ thuật tài chính để hạ giá hối suất tiền yuan để cạnh tranh không công bằng. Mới đây,
MANILA - Ông Rodrigo Duterte công khai nhận tự tay giết nghi can khi là thị trưởng Davao là cung cấp lý cớ mở đường cho tiến trình luận tội, theo lời 2 nghị sĩ.
Nhà lãnh đạo Nhật hy vọng cuộc gặp gỡ thứ 4 với nguyên thủ Nga trong năm nay mở cửa cho tiến bộ trong đàm phán về 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm của Nhật hồi cuối thế chiến.
JUBA - Đại diện nhân quyền LHQ Yasmin Sooka làm việc tại Nam Sudan báo cáo HĐ nhân quyền Geneva: bạo động chủng tộc leo thang, cần gấp rút củng cố lực luợng hoà bình tại Nam Sudan để phòng trước tai họa diệt chủng
Bộ tổng tham mưu của Nga cho hay: 5000 chiến binh nổi dậy và gia đình di tản. Từ Moscow, Bộ quốc phòng Nga đưa tin: nhà cầm quyền Damascus bảo đảm hành lang an toàn cho mọi chiến binh nổi dậy muốn rút ra khỏi Aleppo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.