Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200300:00:00(Xem: 5526)
LẠI BỐC CHÁY TÀU ĐÒ MANHATTAN
NEW YORK - Tàu đò nối liền Brooklyn và bán đảo Manhattan phát hỏa, buộc di tản 8 hành khach và 4 thuyền viên - tin lực lượng Duyên Phòng cho hay không ai bị thương. Tai nạn sáng thứ hai xẩy ra chưa tới 1 tuần lễ sau vụ tàu đò đảo Staten đâm vào cầu cảng, chết 10 người, bị thương trên 60 người. Hành khach và thuyền viên được chuyển sang tàu của Duyên Phòng sau khi tàu đò Sea Streak Liberty phát hỏa luc 9 giờ 25' sáng. Sức chở của tàu là 300 hành khach. Dường như lửa phát từ hệ thống xả khói thải.

85% MÁY ĐIỆN TOÁN TQ CÓ VIRUS
Khoảng 85% trong tất cả máy điện toán ở Trung Quốc đã bị lây nhiễm virus, và tình hình Internet phổ biến đã làm tệ hại hơn nạn này.

CHIÊU MÃI NGHỆ THUẬT
Các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ Sĩ Trung Hoa Khuyết Tật đã trình diễn một vở kịch mới cho các ông bầu nghệ thuật quốc tế tại Thượng Hải hôm thứ hai. Có hơn 130 ông bầu từ 27 quốc gia và địa phương đã tham dự các sinh hoạt chiêu mãi nghệ thuật này, một phần Lễ Hội Nghệ Thuật Quốc Tế Thượng Hải Lần Thứ 5.

SONY SẮP CẮT GIẢM 20,000 NHÂN VIÊN"
Hãng điện tử Nhật Bản khổng lồ Sony từ chối xác nhận hay bác bỏ bản tin về kế hoạch hãng này tính cắt bỏ 15,000 tới 20,000 việc làm toàn cầu vào khoảng cuối tháng 3-2006.

DÂN BÁN THUỐC LÁ PHÁP QUỐC BIỂU TÌNH
Các chủ sạp và tiệm bán thuốc lá đã biểu tình và đốt các thùng đựng thuốc lá ở Strasbourg, phía đông Pháp Quốc hôm thứ hai 20-10. Những người bán thuốc lá khắp Pháp quốc đã phản đối việc tăng giá thuốc lá hôm thứ hai bằng cách đóng cửa tiệm để biểu tình và đình công toàn quốc, chống cuộc chiến mà chính phủ muốn giảm việc hút thuốc. Những người Pháp sống bên biên giới Đức đã lái xe qua Đức để mua thuốc lá rẻ hơn.

HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỜI TO
Hãng hàng không Southwest Airlines loan báo lợi nhuận tam cá nguyệt tăng 41%, vượt xa các hãng lớn đối thủ ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
Kết quả của cuộc bầu cử tiểu bang vào ngày Chủ nhật 06.06.2021 đang được cả nước háo hức chờ đợi, cuộc bầu cử được coi là "bài kiểm tra tâm trạng" cuối cùng trước cuộc bầu cử quốc hội liên bang. Theo các cuộc tham dò ý kiến, có thể có một cuộc chạy đua đối đầu giữa hai đảng CDU và AfD.
Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối Thứ Sáu tại làng Solhan, trong tỉnh Sahel’s Yagha, theo phát ngôn viên chính quyền là Ousseni Tamboura cho biết trong một tuyên bố đổ tội cho các thánh chiến quân. Ngôi chợ địa phương và nhiều nhà cũng bị đốt cháy rụi trong khu vực gần biên giới Niger, theo ông cho biết thêm. Tổng Thống Roch Marc Christian Kabore gọi vụ tấn công là “dã man.”
Nhóm Bảy nền dân chủ giàu có hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021, đã đồng ý ủng hộ mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu ít nhất 15% để chấm dứt việc trốn thuế của các công ty đa quốc bằng việc giấu lợi tức tại những quốc gia nghèo, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật do Đài CBS News loan đi hôm Thứ Bảy. Các bộ trưởng tài chánh của G-7 họp tại London cũng đã ủng hộ các đề xuất để bắt các đại công ty trên thế giới – gồm các đại công ty kỹ thuật ở Mỹ -- đóng thuế tại những nước nơi mà họ có nhiều thương vụ nhưng không có trụ sở chính.
Các nhà đối lập của nhóm quân sự đảo chánh Miến Điện hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ mất niềm tin vào các nỗ lực của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN để chấm dứt cuộc khủng hoảng tại đất nước của họ, khi hai đặc phái viên khu vực đã gặp nhà cai trị quân sự Min Aung Hlaing tại thủ đô Naypyitaw, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Sáu. ASEAN đã dẫn đầu nỗ lực ngoại giao quốc tế chính để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tại Miến Điện, một đất nước đang hỗn loạn kể từ cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 2 lật đổ chính quyền đắc cử của bài Augn San Suu Kyi.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021, đã mở rộng các hạn chế đối với những đầu tư của người Mỹ vào một số công ty Trung Quốc có liên hệ bị cáo buộc với các nỗ lực quân sự và giám sát của TQ, bổ sung thêm nhiều công ty vào danh sách đen đang gia tăng, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Năm.
Chính phủ Canada đã kêu gọi Đức Giáo Hoàng Francis đưa ra lời xin lỗi chính thức đối với vai trò mà Giáo Hội Công Giáo đã đóng trong hệ thống trường học dân cư của Canada, nhiều ngày sau khi hài cốt của 215 trẻ em đã được khám phá tại nơi đã từng là trường học lớn nhất loại này trên toàn quốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Một trong những tàu chiến lớn nhất của Irna đã bị cháy và chìm hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, tại Vịnh Oman trong thời gian “tập luyện” – khi một loạt vụ nổ bí mật đã nhắm tới các tàu thương mại trong khu vực nhạy cảm kể từ năm 2019, theo bản tin của báo New York Post tường thuật hôm Thứ Tư.
Trung Quốc luôn luôn tham vọng xâm chiếm Biển Đông mà bằng chứng cụ thể và mới nhất là việc nước này đã đưa giàn khoan “Biển Sâu Số 1” nặng hơn 100,000 tấn lớn nhất thế giới vào Biển Đông để khai thác, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu sẽ không còn bao lâu nữa là chấm dứt vai trò thủ tướng Do Thái, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021. Naftali Bennett, lãnh đạo của đảng cánh hữu nhỏ Yamina, vào chiều tối Chủ Nhật đã tuyên bố rằng ông đang làm việc tiến tới thỏa thuận liên minh với Yair Lapid, lãnh đạo của đảng trung dung Yesh Atid, để tham gia vào việc thành lập chính phủ mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.