Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200300:00:00(Xem: 6100)
LẠI BỐC CHÁY TÀU ĐÒ MANHATTAN
NEW YORK - Tàu đò nối liền Brooklyn và bán đảo Manhattan phát hỏa, buộc di tản 8 hành khach và 4 thuyền viên - tin lực lượng Duyên Phòng cho hay không ai bị thương. Tai nạn sáng thứ hai xẩy ra chưa tới 1 tuần lễ sau vụ tàu đò đảo Staten đâm vào cầu cảng, chết 10 người, bị thương trên 60 người. Hành khach và thuyền viên được chuyển sang tàu của Duyên Phòng sau khi tàu đò Sea Streak Liberty phát hỏa luc 9 giờ 25' sáng. Sức chở của tàu là 300 hành khach. Dường như lửa phát từ hệ thống xả khói thải.

85% MÁY ĐIỆN TOÁN TQ CÓ VIRUS
Khoảng 85% trong tất cả máy điện toán ở Trung Quốc đã bị lây nhiễm virus, và tình hình Internet phổ biến đã làm tệ hại hơn nạn này.

CHIÊU MÃI NGHỆ THUẬT
Các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ Sĩ Trung Hoa Khuyết Tật đã trình diễn một vở kịch mới cho các ông bầu nghệ thuật quốc tế tại Thượng Hải hôm thứ hai. Có hơn 130 ông bầu từ 27 quốc gia và địa phương đã tham dự các sinh hoạt chiêu mãi nghệ thuật này, một phần Lễ Hội Nghệ Thuật Quốc Tế Thượng Hải Lần Thứ 5.

SONY SẮP CẮT GIẢM 20,000 NHÂN VIÊN"
Hãng điện tử Nhật Bản khổng lồ Sony từ chối xác nhận hay bác bỏ bản tin về kế hoạch hãng này tính cắt bỏ 15,000 tới 20,000 việc làm toàn cầu vào khoảng cuối tháng 3-2006.

DÂN BÁN THUỐC LÁ PHÁP QUỐC BIỂU TÌNH
Các chủ sạp và tiệm bán thuốc lá đã biểu tình và đốt các thùng đựng thuốc lá ở Strasbourg, phía đông Pháp Quốc hôm thứ hai 20-10. Những người bán thuốc lá khắp Pháp quốc đã phản đối việc tăng giá thuốc lá hôm thứ hai bằng cách đóng cửa tiệm để biểu tình và đình công toàn quốc, chống cuộc chiến mà chính phủ muốn giảm việc hút thuốc. Những người Pháp sống bên biên giới Đức đã lái xe qua Đức để mua thuốc lá rẻ hơn.

HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỜI TO
Hãng hàng không Southwest Airlines loan báo lợi nhuận tam cá nguyệt tăng 41%, vượt xa các hãng lớn đối thủ ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.