Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200300:00:00(Xem: 7047)
LẠI BỐC CHÁY TÀU ĐÒ MANHATTAN
NEW YORK - Tàu đò nối liền Brooklyn và bán đảo Manhattan phát hỏa, buộc di tản 8 hành khach và 4 thuyền viên - tin lực lượng Duyên Phòng cho hay không ai bị thương. Tai nạn sáng thứ hai xẩy ra chưa tới 1 tuần lễ sau vụ tàu đò đảo Staten đâm vào cầu cảng, chết 10 người, bị thương trên 60 người. Hành khach và thuyền viên được chuyển sang tàu của Duyên Phòng sau khi tàu đò Sea Streak Liberty phát hỏa luc 9 giờ 25' sáng. Sức chở của tàu là 300 hành khach. Dường như lửa phát từ hệ thống xả khói thải.

85% MÁY ĐIỆN TOÁN TQ CÓ VIRUS
Khoảng 85% trong tất cả máy điện toán ở Trung Quốc đã bị lây nhiễm virus, và tình hình Internet phổ biến đã làm tệ hại hơn nạn này.

CHIÊU MÃI NGHỆ THUẬT
Các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ Sĩ Trung Hoa Khuyết Tật đã trình diễn một vở kịch mới cho các ông bầu nghệ thuật quốc tế tại Thượng Hải hôm thứ hai. Có hơn 130 ông bầu từ 27 quốc gia và địa phương đã tham dự các sinh hoạt chiêu mãi nghệ thuật này, một phần Lễ Hội Nghệ Thuật Quốc Tế Thượng Hải Lần Thứ 5.

SONY SẮP CẮT GIẢM 20,000 NHÂN VIÊN"
Hãng điện tử Nhật Bản khổng lồ Sony từ chối xác nhận hay bác bỏ bản tin về kế hoạch hãng này tính cắt bỏ 15,000 tới 20,000 việc làm toàn cầu vào khoảng cuối tháng 3-2006.

DÂN BÁN THUỐC LÁ PHÁP QUỐC BIỂU TÌNH
Các chủ sạp và tiệm bán thuốc lá đã biểu tình và đốt các thùng đựng thuốc lá ở Strasbourg, phía đông Pháp Quốc hôm thứ hai 20-10. Những người bán thuốc lá khắp Pháp quốc đã phản đối việc tăng giá thuốc lá hôm thứ hai bằng cách đóng cửa tiệm để biểu tình và đình công toàn quốc, chống cuộc chiến mà chính phủ muốn giảm việc hút thuốc. Những người Pháp sống bên biên giới Đức đã lái xe qua Đức để mua thuốc lá rẻ hơn.

HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỜI TO
Hãng hàng không Southwest Airlines loan báo lợi nhuận tam cá nguyệt tăng 41%, vượt xa các hãng lớn đối thủ ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ trưởng quốc phòng Tomomi Inada viếng đền tử sĩ Yasukuni tại thủ đô Nhật 2 ngày sau khi tháp tùng Thủ Tướng Shinzo Abe đi Honolulu trong 1 chuyến công du Pearl Harbor có ý nghĩa hoà giải.
TUNIS - Lực lượng an ninh Tunisia loan báo khám phá 1 tổ khủng bố nằm vùng có liên lạc với hệ thống quốc tế al-Qaeda, bắt 7 tên gần thành phố duyên hải Sousse.
KIEV - 1 quân nhân Ukraine hy sinh trong giao tranh hôm Thứ Tư tại làng Kurti Blaka, cách thủ phủ Donetsk của quân ly khai thân Nga 15 kilomét,
MOSCOW - Đoàn điều tra không tìm thấy dấu vết của cháy nổ trên vận tải cơ Tu-154 chở biệt đoàn văn nghệ quân đội Nga đi Syria trình diễn rơi xuống Hắc Hải với 92 người.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) khám phá âm mưu tấn công hàng loạt mục tiêu tại thủ đô Moscow trong thời gian lễ của 1 tổ khủng bố nằm vùng nhận lệnh từ “tổ chức nhà nước Hồi Giáo - ISIS).
BERLIN - 10 năm sau khi gia nhập Liên Âu, Bulgaria và Romania chứng kiến làn sóng chuyên viên di cư sang phương tây,
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố: ngưng bắn toàn quốc Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vận động là diễn biến tích cực và Hoa Kỳ hy vọng đuợc thực hành toàn phần.
WASHINGTON - 1 cấp chỉ huy chiến trường của quân khủng bố Hồi Giáo thiệt mạng trong 1 trận không tập tại Syria của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
ANKARA - Trong phát biểu tại HĐ nghiên cứu và phát triển của Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Năm, TT Tayyip Erdogan lên án Hoa Kỳ giúp khủng bố tại Syria thay vì hậu thuẫn Thổ Nhĩ Kỳ, là đồng minh NATO.
WASHINGTON - Phản ứng của TT đắc cử với tin chính quyền Obama sẵn sàng trừng phạt Nga về hoạt động tấn công mạng nhắm các mục tiêu Hoa Kỳ trong chu kỳ tuyển cử 2016,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.