Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200300:00:00(Xem: 7028)
SANTA ANA: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT TÂY TẠNG
Các đầu khỉ điêu khắc từ xương trong một bộ trang phục nhảy múa cho lễ hội Tây tạng hồi thế kỷ 19, sẽ triển lãm ở Bảo Tàng Viện Bowers tại Santa Ana, Calif. Gần 200 bảo vật sử dụng bởi các Đức Đạt Lai Lạt Ma và các sư cao cấp sẽ triển lãm lần đầu ngoài Lhasa khi chương trình “Tây Tạng: Kho Báo từ Mái Nhà Thế Giới” khai mạc ở Bảo Tàng này vào chủ nhật 12-10.

BƠM NỔ Ở COLOMBIA: 4 CHẾT, 10 BỊ THƯƠNG
Cảnh sát Colombia điều tra vụ xe bom nổ ở Bogota hôm 8-10. Có ít nhất 4 người chết và 10 bị thương, khi 1 xe bom nổ giữa thủ đô Colombia.

1/3 DÂN MỸ SẼ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Ước tính sẽ có 1/3 người Mỹ ra đời năm 2000 sẽ bị bệnh tiểu đường, theo bản nghiên cứu phổ biến hôm thứ ba. Bệnh mập phì là nguyên nhân gây bệnh nguy nhất cho hoa Kỳ.

NIGERIA: XUẤT CẢNG XĂNG LẠI THIẾU XĂNG


Cầm can xăng từ chợ đen tới các hàng dài nơi trạm xăng để gạ bán. Điều nagc nhiên là Nigeria xuất cảng xăng dầu nhiều nhất Phi Châu mà cứ bị thiếu xăng hoài. Các công đoàn đang kêu gọi đình công toàn quốc khi nhà nước tuần qua bỏ lệnh quy định giá tối đa cho xăng dầu, làm giá tăng vọt.

NEW YORK: LO MÔI SINH, XÂY ĐƯỜNG HẦM
Thị trưởng Michael Bloomberg của New York đi thị sát Đường Hầm Số 3 sau khi loan báo xây dựng phần của dự án tại Manhattan hôm thứ tư 8-10 ở new York. Đường hầm thoát nước dài 60 dặm này khởi sự năm 1970, xây bởi Bộ Bảo Vệ Môi Trường trong 4 giai đoạn, dự kiến hoàn tất năm 2020.

TEM CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH
Con tem ‘Ngưng Bạo lực Gia Đình’ của Bưu Điện Mỹ để gây quỹ sẽ bán từ thứ tư, cảnh một phụ nữ kinh hoảng, vẽ bởi 1 họa sĩ thiếu niên. Tem này gây quỹ giúp ngăn cản nạn bạo lực gia đình. Bán giá 45 xu, trong đó 37 xu là giá tem bình thường cộng 8 xu cho chương trình chống bạo lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bão lớn gây thiệt mạng 4 người, 6 người mất tích trong và ngoài thủ đô Philippines, buộc đóng cửa trường học, cơ sở kinh doanh và công sở.
Cảnh sát Pakistan tìm bắt 1 bô lão ra lệnh giựt điện chết 1 cặp trai gái vị thành niên bỏ trốn để chống lại hôn nhân dàn xếp bởi gia đình – đây là cách trừng phạt gọi là “vì danh dự gia tộc” của sắc tộc Pashtun sinh sống tại thành phố Karachi.
TT Pháp và vua Hoà Lan thăm vùng đảo Caribê sau thiên tai. TT Macron viếng các đảo St Martin và St Barts gần 1 tuần sau khi bão Irma di chuyển qua với sức mạnh của bão cấp 5, gây thiệt mạng 10 người và nhiều tổn thất vật chất.
Tổ chức các nước xuất cảng dầu (OPEC) loan báo: sản luợng dầu xuất cảng giảm trong tháng qua, là dấu hiệu báo trước cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập – phúc trình Tháng 8 ghi: sản luợng xuất cảng dầu thô của 14 nước thành viên đạt mức 32.755 triệu thùng/ngày, thay vì 32.834 triệu thùng trong tháng trước.
6 nguồn tin ẩn danh, gồm viên chức và cựu viên chức, cho hay: TT Trump đang cân nhắc chiến luợc cho phép ứng phó mạnh hơn với vệ binh cách mạng Iran và các nhóm dân quân vũ trang Hồi Giáo Shites tiến hành chiến tranh ủy nhiệm tại Iraq và Syria.
Thủ Tướng vương quốc Anh yêu cầu TT Trump can thiệp trong cuộc tranh chấp giữa 2 nhà sản xuất phi cơ, Boeing của Hoa Kỳ và Bombardier của Canada, để bảo vệ hàng ngàn việc làm tại North Ireland.
Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD.
Từ sáng sớm Thứ Hai, Bộ ngoại giao Bắc Hàn loan báo : sẵn sàng đáp ứng nếu HĐ Bảo An quyết định 1 đợt trừng phạt mới đuợc tin là nghiêm khắc chưa từng thấy tiếp theo vụ nổ nguyên tử thứ 6 gây phản ứng bất bình từ mọi hướng – Pyongyang khẳng định sẽ trả đũa Hoa Kỳ bằng mọi biện pháp gây thiệt hại và đau thương chưa từng thấy trong lịch sử Hoa Kỳ.
Trước khi HĐ Bảo An nhóm họp về tăng trừng phạt với Bắc Hàn, ngân hàng trung ương Trung Cộng phát cáo thị yêu cầu toàn thể kỹ nghệ ngân hàng tuân thủ quyết định trừng phạt của HĐ Bảo An – các cơ chế liên quan cũng đuợc lệnh điều tra “hồi tố” với các cá nhân và tổ chức là mục tiêu trong quyết nghị trừng phạt của HĐ Bảo An.
Cao ủy Ấn Độ tại Australia đã chuyển kháng thư chính thức phản đối quảng cáo thương mại thịt cừu tại Australia dùng hình ảnh Thánh “Đầu Voi” Ganesha và các nhân vật tôn giáo khác - trong quảng cáo thương mại truyền hình của tập đoàn Meat and Livestock Australia,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.