Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200600:00:00(Xem: 7094)
- Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được tín đồ chào sau thánh lễ vinh danh các công nhân ở thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 19-3-2006. Đức Giáo Hoàng nói việc làm cần cho con người và xã hội, nhưng toàn bộ việc làm phải tôn trọng con người.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN

Nhiều ngàn người biểu tình chống chính sách Trần Thủy Biển ở Đài Bắc hôm 19-3-2006, lên án vụ ông Trần Thủy Biển hủy bỏ ủy ban nghiên cứu thống nhất Hoa Lục - Đài Loan.

- TÂY TẠNG LƯU VONG BẦU CỬ

Các sư Tây Tạng đi bầu để chọn 1 tân thủ tướng và thành viên nghị viện chính phủ Tây Tạng lưu vong ở Dharasala, Ấn Độ hôm, 18-3. Khoảng 80,000 người Tây Tạng ở Ấn có quyền tham dự bầu cử 43 dân biểu cho chính phủ lưu vong.

- ĐÀI LOAN: LẬT XE LỬA, 1 PHỤ NỮ VIỆT CHẾT

Một xe lửa chở 200 người đã trật đường rầy ở quận Pingtung, phía nam Đaì Loan hôm 17-3-2006. Một phụ nữ Việt Nam 24 tuổi đã chết và 2 người đàn ông bị thương. Vụ trật đường rầy này bị nghi là do phá hoại.

- MOSCOW: SẬP 1 ĐOẠN ĐƯỜNG HẦM

MOSCOW - 1 đoạn đường của xe điện ngầm của thủ đô Nga bị sập, gây cháy 1 đoàn xe, nhưng không gây thương vong. Phát ngôn viên Bộ khẩn cấp cho biết 1 phần đường hầm bê-tông đổ xuống 1 đoàn xe - xe phát hỏa, hành khách được di tản kịp và an toàn. Viên chức hữu trách phỏng đoán rằng nguyên nhân là công nhân dựng bảng quảng cáo gây hư hại phần mái giữa 2 trạm Sokol và Voikovskaya ở khu trung bắc Moscow. Nhà chức trách đã huy động thêm nhiều xe bus để đáp ứng nhu cầu đi lại của dân chúng - dịch vụ xe điện ngầm sẽ tái tục vào sáng Thứ 2.

- HÀNG KHÔNG MỸ ĐANG THUÊ THÊM NGƯỜI

Viễn ảnh thuê người của các hãng hàng không đã sáng hơn kể từ vụ tấn công ngày 11-9-2001 -- ngày làm chấn động toàn cầu và buộc các hãng hàng không lớn sa thải nhân viên hàng loạt. Chính ph3u Mỹ cho biết số lượng nhân viên các hãng hàng không lớn đã giảm 21.6% trong khoảng năm 2000 tới 2004. Nhưng trong năm 2005, các hàng không thuê thêm 2,800 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.