Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200600:00:00(Xem: 7240)
- Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được tín đồ chào sau thánh lễ vinh danh các công nhân ở thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 19-3-2006. Đức Giáo Hoàng nói việc làm cần cho con người và xã hội, nhưng toàn bộ việc làm phải tôn trọng con người.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN

Nhiều ngàn người biểu tình chống chính sách Trần Thủy Biển ở Đài Bắc hôm 19-3-2006, lên án vụ ông Trần Thủy Biển hủy bỏ ủy ban nghiên cứu thống nhất Hoa Lục - Đài Loan.

- TÂY TẠNG LƯU VONG BẦU CỬ

Các sư Tây Tạng đi bầu để chọn 1 tân thủ tướng và thành viên nghị viện chính phủ Tây Tạng lưu vong ở Dharasala, Ấn Độ hôm, 18-3. Khoảng 80,000 người Tây Tạng ở Ấn có quyền tham dự bầu cử 43 dân biểu cho chính phủ lưu vong.

- ĐÀI LOAN: LẬT XE LỬA, 1 PHỤ NỮ VIỆT CHẾT

Một xe lửa chở 200 người đã trật đường rầy ở quận Pingtung, phía nam Đaì Loan hôm 17-3-2006. Một phụ nữ Việt Nam 24 tuổi đã chết và 2 người đàn ông bị thương. Vụ trật đường rầy này bị nghi là do phá hoại.

- MOSCOW: SẬP 1 ĐOẠN ĐƯỜNG HẦM

MOSCOW - 1 đoạn đường của xe điện ngầm của thủ đô Nga bị sập, gây cháy 1 đoàn xe, nhưng không gây thương vong. Phát ngôn viên Bộ khẩn cấp cho biết 1 phần đường hầm bê-tông đổ xuống 1 đoàn xe - xe phát hỏa, hành khách được di tản kịp và an toàn. Viên chức hữu trách phỏng đoán rằng nguyên nhân là công nhân dựng bảng quảng cáo gây hư hại phần mái giữa 2 trạm Sokol và Voikovskaya ở khu trung bắc Moscow. Nhà chức trách đã huy động thêm nhiều xe bus để đáp ứng nhu cầu đi lại của dân chúng - dịch vụ xe điện ngầm sẽ tái tục vào sáng Thứ 2.

- HÀNG KHÔNG MỸ ĐANG THUÊ THÊM NGƯỜI

Viễn ảnh thuê người của các hãng hàng không đã sáng hơn kể từ vụ tấn công ngày 11-9-2001 -- ngày làm chấn động toàn cầu và buộc các hãng hàng không lớn sa thải nhân viên hàng loạt. Chính ph3u Mỹ cho biết số lượng nhân viên các hãng hàng không lớn đã giảm 21.6% trong khoảng năm 2000 tới 2004. Nhưng trong năm 2005, các hàng không thuê thêm 2,800 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC)
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration),
Nhịp tim của bạn nghỉ ở đâu thì sức khỏe của bạn đi tới đó. Đó là khám phá của một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông Thụy Điển cao niên với nhịp tim đập 75 lần mỗi phút có nguy cơ chết sớm gấp đôi, ngay cả nhịp tim đó ở mức trung bình từ 50 tới 100 lần đập mỗi phút.
HANOI -- Báo Công An Nhân Dân đưa ra lời báo động: Lo ngại tình trạng giả mạo chứng nhận xuất xứ hàng hóa Việt Nam...
SEOUL, Nam Hàn -- Báo động: Bắc Hàn đã thử nghiệm "vũ khí dẫn đường dùng trong chiến đấu trên mặt đất"...
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
ADDIS ABABA - Lực lượng cứu hỏa Ethiopia hành động phối hợp với chuyên gia Israel đã dập tắt thành công đám cháy rừng tại núi gọi là “Mái Nhà Châu Phi” tại miền bắc, giữa lâm viên quốc gia Semien.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.