Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200600:00:00(Xem: 7569)
- Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được tín đồ chào sau thánh lễ vinh danh các công nhân ở thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 19-3-2006. Đức Giáo Hoàng nói việc làm cần cho con người và xã hội, nhưng toàn bộ việc làm phải tôn trọng con người.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN

Nhiều ngàn người biểu tình chống chính sách Trần Thủy Biển ở Đài Bắc hôm 19-3-2006, lên án vụ ông Trần Thủy Biển hủy bỏ ủy ban nghiên cứu thống nhất Hoa Lục - Đài Loan.

- TÂY TẠNG LƯU VONG BẦU CỬ

Các sư Tây Tạng đi bầu để chọn 1 tân thủ tướng và thành viên nghị viện chính phủ Tây Tạng lưu vong ở Dharasala, Ấn Độ hôm, 18-3. Khoảng 80,000 người Tây Tạng ở Ấn có quyền tham dự bầu cử 43 dân biểu cho chính phủ lưu vong.

- ĐÀI LOAN: LẬT XE LỬA, 1 PHỤ NỮ VIỆT CHẾT

Một xe lửa chở 200 người đã trật đường rầy ở quận Pingtung, phía nam Đaì Loan hôm 17-3-2006. Một phụ nữ Việt Nam 24 tuổi đã chết và 2 người đàn ông bị thương. Vụ trật đường rầy này bị nghi là do phá hoại.

- MOSCOW: SẬP 1 ĐOẠN ĐƯỜNG HẦM

MOSCOW - 1 đoạn đường của xe điện ngầm của thủ đô Nga bị sập, gây cháy 1 đoàn xe, nhưng không gây thương vong. Phát ngôn viên Bộ khẩn cấp cho biết 1 phần đường hầm bê-tông đổ xuống 1 đoàn xe - xe phát hỏa, hành khách được di tản kịp và an toàn. Viên chức hữu trách phỏng đoán rằng nguyên nhân là công nhân dựng bảng quảng cáo gây hư hại phần mái giữa 2 trạm Sokol và Voikovskaya ở khu trung bắc Moscow. Nhà chức trách đã huy động thêm nhiều xe bus để đáp ứng nhu cầu đi lại của dân chúng - dịch vụ xe điện ngầm sẽ tái tục vào sáng Thứ 2.

- HÀNG KHÔNG MỸ ĐANG THUÊ THÊM NGƯỜI

Viễn ảnh thuê người của các hãng hàng không đã sáng hơn kể từ vụ tấn công ngày 11-9-2001 -- ngày làm chấn động toàn cầu và buộc các hãng hàng không lớn sa thải nhân viên hàng loạt. Chính ph3u Mỹ cho biết số lượng nhân viên các hãng hàng không lớn đã giảm 21.6% trong khoảng năm 2000 tới 2004. Nhưng trong năm 2005, các hàng không thuê thêm 2,800 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cơ quan an ninh Nga đã công bố cung khai của 3 thủy thủ Ukraine bị bắt trong vụ đụng chạm gần bán đảo Crimea – tàu Nga nổ súng và bắt 3 tàu Ukraine.
LJUBLJANA - Tướng 2 sao Alenka Ermenc đã được cử vào chức vụ tư lệnh quân đội của Slovenia – là phụ nữ đầu tiên nắm trọng trách tham mưu trưởng liên quân, bà Ermenc thay thế Tướng Alan Geder từ Thứ Tư 28-11.
CAIRO - Tuần này, lần đầu tiên sau vụ tai tiếng giết ký giả, thế tử bin Salman xuất ngoại, thăm 4, 5 nước trong vùng.
BUENOS AIRES - Báo New York Times đưa tin: gần ngày 20 nền kinh tế họp thượng đỉnh tại Argentina, thẩm quyền công tố nước này mở điều tra về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
KABUL - Bom mìn đặt ven đường gây thiệt mạng 3 binh sĩ Hoa Kỳ tại tỉnh Ghazni (miền đông Afghanistan).
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
PYONGYANG - Bài học “cải tổ và mở cửa” của Trung Cộng có thể là mô hình mẫu với Bắc Hàn trong lúc chuyên gia kinh tế của Pyongyang dò dẫm trọng tâm của chính sách. Sự hiện diện của 4 viên chức Bắc Hàn tại hội thảo kinh tế Guangzhou tuần qua là bằng chứng mới nhất về ý định “mở của” của chế độ tự cô lập.
BEIJING - Trung Cộng định xây dựng căn cứ hoạt động bằng trí thông minh nhân tạo tại Biển Đông sẽ là căn cứ đầu tiên loại này không do người điều khiển.
TAIPEI - Bản đồ chính trị Taiwan đổi màu trong cuộc bầu cử địa phương hôm chủ nhật, phe thắng là “quốc dân đảng – KMT” chủ trương hòa hoãn với lục địa, không là “đảng dân chủ cấp tiến – DPP” chủ trương độc lập.
MOSCOW - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) loan báo : tàu tuần duyên bắn và bắt 3 tàu tuần của hải quân Ukraine bên ngoài bán đảo Crimea, có 6 thủy thủ bị thương. Phía Nga loan báo : 3 tàu Ukraine định xâm nhập hải phận, định làm việc trái luật, bỏ qua tín hiệu cảnh cáo. Thông báo của FSB ghi rõ : 2 pháo đỉnh và 1 tàu kéo của Ukraine bị tịch thu tại hải phận Nga tại Hắc Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.