Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200600:00:00(Xem: 8360)
- Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được tín đồ chào sau thánh lễ vinh danh các công nhân ở thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 19-3-2006. Đức Giáo Hoàng nói việc làm cần cho con người và xã hội, nhưng toàn bộ việc làm phải tôn trọng con người.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN

Nhiều ngàn người biểu tình chống chính sách Trần Thủy Biển ở Đài Bắc hôm 19-3-2006, lên án vụ ông Trần Thủy Biển hủy bỏ ủy ban nghiên cứu thống nhất Hoa Lục - Đài Loan.

- TÂY TẠNG LƯU VONG BẦU CỬ

Các sư Tây Tạng đi bầu để chọn 1 tân thủ tướng và thành viên nghị viện chính phủ Tây Tạng lưu vong ở Dharasala, Ấn Độ hôm, 18-3. Khoảng 80,000 người Tây Tạng ở Ấn có quyền tham dự bầu cử 43 dân biểu cho chính phủ lưu vong.

- ĐÀI LOAN: LẬT XE LỬA, 1 PHỤ NỮ VIỆT CHẾT

Một xe lửa chở 200 người đã trật đường rầy ở quận Pingtung, phía nam Đaì Loan hôm 17-3-2006. Một phụ nữ Việt Nam 24 tuổi đã chết và 2 người đàn ông bị thương. Vụ trật đường rầy này bị nghi là do phá hoại.

- MOSCOW: SẬP 1 ĐOẠN ĐƯỜNG HẦM

MOSCOW - 1 đoạn đường của xe điện ngầm của thủ đô Nga bị sập, gây cháy 1 đoàn xe, nhưng không gây thương vong. Phát ngôn viên Bộ khẩn cấp cho biết 1 phần đường hầm bê-tông đổ xuống 1 đoàn xe - xe phát hỏa, hành khách được di tản kịp và an toàn. Viên chức hữu trách phỏng đoán rằng nguyên nhân là công nhân dựng bảng quảng cáo gây hư hại phần mái giữa 2 trạm Sokol và Voikovskaya ở khu trung bắc Moscow. Nhà chức trách đã huy động thêm nhiều xe bus để đáp ứng nhu cầu đi lại của dân chúng - dịch vụ xe điện ngầm sẽ tái tục vào sáng Thứ 2.

- HÀNG KHÔNG MỸ ĐANG THUÊ THÊM NGƯỜI

Viễn ảnh thuê người của các hãng hàng không đã sáng hơn kể từ vụ tấn công ngày 11-9-2001 -- ngày làm chấn động toàn cầu và buộc các hãng hàng không lớn sa thải nhân viên hàng loạt. Chính ph3u Mỹ cho biết số lượng nhân viên các hãng hàng không lớn đã giảm 21.6% trong khoảng năm 2000 tới 2004. Nhưng trong năm 2005, các hàng không thuê thêm 2,800 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 thông cáo báo chí của sứ quán Pháp phổ biến hôm Thứ Tư phản đối phát biểu từ TT Duterte về nguyên tắc của luật lệ tại Pháp là mọi người đuợc giả định vô tội cho tới khi bị chứng minh là có tội.
TOKYO - Tốc độ và cao độ của phi đạn Hawsong của Bắc Hàn đều là 2 yếu tố khó khăn thách thức khả năng bắn hủy, gây bối rối Nhật và khuyến khích Pyongyang
MECCA - Theo thông lệ, hàng triệu tín đồ Hồi Giáo đến thánh địa Mecca trên lãnh thổ vương quốc Saudi Arabia để thực hành các nghi thức tôn giáo theo truyền thống cổ gọi là Hajj,
PARIS - Trong khi bão Harvey trở lại đổ bộ bờ Vịnh Mexico sau khi gây ngập lụt rộng lớn từ Texas tới Louisiana, các khoa học gia nói: bão dữ như bão Harvey là phù hợp với hiện tượng tăng nhiệt của khí quyển,
KIEV - Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên Đức, ĐS Kurt Volker, đại diện Hoa Kỳ trong các đàm phán về Ukraine, khẳng định: Washington không điều đình riêng với Moscow,
WASHINGTON - Tuyên bố của TT Trump phát từ Bạch Ốc khẳng định: đã sẵn sàng mọi biện pháp, kể cả hành động quân sự, để ứng phó với nguy cơ từ Bắc Hàn.
Trong vài tuần lễ qua, muà mưa hàng năm gây ra lũ lụt gây thiệt mạng hơn 1000 người tại Ấn Độ, Bangladesh và Nepal, buộc hàng triệu dân trong vùng di tản.
JERUSALEM - Trong chuyến đi Israel đầu tiên ở vai trò lãnh đạo tổ chức quốc tế hơn 190 thành viên, ông TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào hoà đàm để tìm kiếm kết thúc hoà bình
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Ba, thứ trưởng quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố: trọng tâm trong cuộc tập trận Zapad 2017 là chống khủng bố, và là phòng thủ về bản chất, không nhắm 1 kẻ thù cụ thể nào.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (hay EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố hôm Thứ Ba: chính quyền Erdogan bị quy trách nhiệm hoàn toàn về tan vỡ cuộc thuơng luợng cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.