Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 10127)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Đề nghị gia hạn chương trình huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan đã được hội nghị ngoại trưởng của liên minh NATO chấp thuận hôm Thứ Sáu.
BRUSSELS - Thỏa thuận rộng rãi được đạt tới tại hội nghị các bộ trưởng của NATO về nhu cầu đối thoại với Nga trước hội nghị thượng đỉnh của liên minh dự kiến họp vào Tháng 7
Nói với một nhóm phóng viên ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, một viên chức cao cấp Trung Quốc -- Thứ Trưởng Ngoại Giao Liu Zhenmin đưa ra lời cảnh cáo: Mỹ chớ có khiêu khích TQ ở Biển Đông mà thoát khỏi bị trả đũa.
BAGHDAD - Thẩm quyền quân sự Iraq báo tin: quân chính phủ đã tái chiếm thị trấn Rutba tại miền tây bị quân khủng bố “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tràn ngập hồi giữa năm 2014.
DOHA - Trong chuyến công du các nước vùng Vịnh Arap, TT Beji Caid Essebsi của Tunisia tuyên bố: cuộc chiến chống khủng bố tiêu 4 tỉ MK trong ngân sách quốc gia.
ANKARA - Đồng minh thân cận của Tổng Thống Erdogan là ứng viên Thủ Tướng duy nhất đuợc đảng cầm quyền AKP đề nghị thay thế Thủ Tướng từ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự của liên bang Đức (hay BKA) báo động: khủng bố có thể tấn công giải vô địch túc cầu Euro 2016 như là mục tiêu biểu tượng.
BRUSSELS - Các nhà ngoại giao và viên chức nhận thấy Liên Âu đang tiến theo hướng tiếp tục trừng phạt kinh tế chống lại Nga, tuy gia hạn trừng phạt có thể bị thách thức và ngắn hạn.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) báo tin: dân số sống nghèo tại các nước kỹ nghệ phát triển đang tăng – 30% dân số gọi là nghèo của thế giới chỉ chiếm 2% lợi tức thế giới.
ROME - Phát ngôn viên của Hội thánh Công Giáo loan báo: Giáo hoàng Phanxicô sẽ tiếp vị lãnh đạo tinh thần của Hồi Giáo Sunni thế giới tại Vatican.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.