Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 10940)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

Ủy hội kênh đào nối liền 2 đại dương tại Nicaragua đã chính thức chấp nhận kết quả khảo sát ảnh hưởng môi trường để cho phép nhà thầu Trung Quốc triển khai công trình kinh phí 50 tỉ MK.
Các nguồn tin thân cận chính quyền Damascus xác nhận chiến dịch phản công của binh lực Assad và đồng minh được chiến đấu cơ Nga yểm trợ tiến chậm hơn dự kiến vì quân nổi dậy được Saudi Arabia hỗ trợ.
Số lượng dân Cuba vượt biển để tìm tới bờ biển Hoa Kỳ tang vọt trong tài khóa năm ngoái,
Bạn sẽ thấy truyền thông thế giới không để ý, nhưng đúng là một thảm họa môi sinh đang diễn ra, theo lời phóng viên George Monbiot trên tờ Guardian
Hoạt động cơ thể, dù ở những mức độ cao hay trung bình, và kể cả tập thể dục trong khi rãnh rang
KABUL - Hàng chục người biểu tình tại thủ đô Afghanistan hô hào công lý cho 1 phụ nữ bị đám đông ném đá đến chết với các tố giác ngoại tình
ANKARA - 20 người tình nghi có liên lạc với ISIS bị cảnh sát bắt tại Antalya, 1 thành phố thuộc miền nam Thổ Nhĩ Kỳ - cảnh sát tin rằng nhóm này đang toan tính tấn công khủng bố vào thời điểm G-20 họp thượng đỉnh tại Antalya.
DAMASCUS - Chuyên gia về vũ khí hoá học kết luận: ISIS dùng hơi độc mustard trong trận tấn công thị trấn Marea ngày 21-8.
BERLIN - Ngoại trưởng của Nga, Pháp, Đức và Ukraine họp tại Berlin để thảo luận khả năng thúc đẩy tiến trình hoà bình tại Ukraine.
BERLIN - Chính phủ Đức chủ trương dùng thủ tục nhanh với tiến trình cứu xét đơn xin tị nạn để hồi hương di dân kinh tế sau khi nội các liên hiệp giải quyết bất đồng về vân đề này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.