Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 10570)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

STOCKHOLM - Thủ Tướng Stefan Lofven của Thụy Điển cho biết đất nước ông có thể nhận 150,000 người tị nạn năm nay trong lúc chính quyền đang tìm kiếm nơi trú ngụ cho di dân mới đến.
Ủy Ban Nobel kết luận: NDQ tại Tunisia là tập trung các hội đoàn công dân có những đóng góp quyết định trong chuyển tiếp dân chủ tại xứ sở Bắc Phi
Các nhóm nổi dậy thắng thế trong mấy tháng qua đe dọa vùng ven biển có giá trị sinh tử với chế độ Assad và khiến Nga nhanh chóng can thiệp như là đồng minh của Assad.
TUNIS - Dân biểu Ridha Charefeddine, đại diện đảng thế tục cầm quyền Nidas Tounes, thoát chết trong 1 âm mưu ám sát trên đường di chuyển bằng xe hơi đến Sousse,
LUXEMBOURG - Các chính phủ châu Âu sắp thỏa thuận tăng tốc trục xuất di dân nhập cư trái phép trong số hàng trăm ngàn người không hội đủ điều kiện tị nạn.
ZURICH - Ủy ban đạo đức của liên đoàn túc cầu quốc tế quyết định ngưng chức 90 ngày với 3 viên chức chóp bu – trừng phạt đuợc áp dụng với chủ tịch Sepp Blatter,
Bản tin RFI ghi nhận rằng khi tên của Svetlana Alexievitch được ủy ban Nobel xướng lên vào trưa 8/10/2015 thì tại Bélarus, ngay trên quê hương bà, Svetlana Alexievitch vẫn bị kiểm duyệt...
BRUSSELS - Trong lúc Nga leo thang quân sự tại Syria, hội nghị bộ trưởng quốc phòng NATO họp để thẩm định tình hình và tái xác nhận cam kết bảo vệ đồng minh.
BRUSSELS - Sau các thảo luận tại bản doanh NATO, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ kêu gọi các đồng minh linh động trong lúc duyệt xét kế hoạch triệt thoái nhanh chóng tại Afghanistan.
Trong tháng qua, lãnh tụ tối cao Khamenei đã tuyên bố không điều đình thêm với Washington sau thỏa ước Vienna ký kết hồi trung tuần Tháng 7, nhưng không cấm hoàn toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.