Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 8700)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Thông điệp của kỳ vương Nga nhắn gửi những ai không tiên đoán Putin quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ là “Tôi đã bảo trước như thế” – cựu kỳ vương Garry Kasparov cũng là 1 nhà hoạt động chính trị lập lại: đã nói tương tự trong 17 năm qua.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần đầu tiên về chính sách ngoại giao tại Hạ Viện, ngoại trưởng Mike Pompeo đuợc trông đợi trình bày kế sách củng cố mặt trận ngoại giao, giải thích các ưu tiên, gồm thương luợng phi nguyên tử với Bắc Hàn.
CARACAS - TT Maduro ra lệnh trục xuất đại lý ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Caracas tiếp theo đợt trừng phạt mới của Washington để phản đối bầu cử phi dân chủ tại Venezuela.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố hôm Thứ Tư: các nước châu Âu đồng thuận về nhu cầu duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
TORONTO - Tin tặc gây nhiễm ít nhất nửa triệu đường chuyền tin học và bộ phận lưu trữ dữ liệu tại hàng chục quốc gia, theo báo động từ 5, 6 công ty an ninh mạng – Ukraine đang chuẩn bị ứng phó với tin tặc phá rối bầu cử từ Nga.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov tuyên bố: TT Putin định công du Trung Cộng và dự hội nghị thượng đinh của “tổ chức hợp tác Shanghai - SCO” dự kiến họp từ ngày 8 đến ngày 10-6.
MBANDAKA - 2 trong 3 bệnh nhân nhiễm bệnh Ebola trốn trại cách ly đã chết, tại Mbandaka (Congo).
KARACHI - Thời tiết khác thường tiếp diễn tại miền nam Pakistan trong lúc dân Hồi Giáo thực hành các tục lệ của tháng chay Ramadan chứng kiến ít nhất 60 ngưòi chết tại khu vực Karachi trong 4 ngày qua.
WASHINGTON - 3 tuần trước hội kiến Trump-Kim, TT Moon Jae-in gặp nguyên thủ Hoa Kỳ tại Bạch Ốc để cùng thảo uận về triển vọng Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
ROME - Liên minh 2 đảng theo khuynh hướng mị dân chọn Thủ Tướng là 1 nhân vật không có kinh nghiệm chính trị đuợc tin sẽ đưa đất nước Italy vào định hướng va chạm với EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.