Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 9295)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Ngoại trưởng Vương Nghị lên tiếng tán tụng lãnh tụ Tập Cận Bình như là nhà khai phá ngoại giao với tư tưởng về quan hệ quốc tế vượt qua chủ thuyết của phương tây thực hành trong nhiều thế kỷ.
- Tiến trình bầu cử TT tại Kenya chứng kiến 1 bước thoái bộ với tuyên bố từ Toà Tối Cao hủy bỏ kết quả bầu cử vì ủy ban tuyển cử dự phần trong các hoạt động bất hợp pháp và ngoài quy định – ủy ban này loan báo ứng viên TT Kenyatta thắng cuộc bầu cử ngày 8-8 với 54.3% tổng số phiếu bầu.
- TT Putin đã chia sẻ tư tưởng của ông về tương lai hợp tác chống khủng bố, trao đổi thông tin về an ninh, cũng như nỗ lực chung nhắm tới hạn chế bất bình đẳng toàn cầu về tài chính và cơ cấu kinh tế thông qua liên kết kinh tế 5 nước gọi bằng tên tắt BRICS, gồm Nga, Trung Cộng, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.
SEOUL -- Đầu năm học, đếm số lượng học sinh, Nam Hàn lo ngại... Bản tin KBS ghi rằng số học sinh từ tiểu học tới trung học phổ thông giảm 170.000 em trong một năm.
SEOUL - Phân tích tin tức cho thấy trong 2 tháng qua, lãnh tụ Bắc Hàn tập trung vào chương trình phát triển phi đạn, không thanh tra các cơ sở kinh tế.
LONDON - 1 bộ trưởng của chính phủ vương quốc Anh gặp trực tiếp Đại Sứ Bắc Hàn để lên án các hoạt động phóng phi đạn gây căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
TOKYO - Bộ quốc phòng Nhật đề nghị 1 ngân sách kỷ lục gồm dự chi 1.6 tỉ MK để trang bị vũ khí mới huớng dẫn bằng radar hiện đại để bắn hủy phi đạn địch bay tới.
YANGON - Trên 27,000 người thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị ở Myanmar, 1 số vượt sông Naf để sang lân bang Bangladesh chết đuối, xác trôi giạt lên bờ.
Nga: Mỹ Đóng Cửa Lãnh Sự Quán Nga Là Gây Căng Thẳng
SEOUL -- Nhiều chính phủ trên thế giới cùng lo ngại về tình hình Bắc Hàn hung hăng... Đặc biệt, Pháp nói rằng chỉ vài tháng tới, Bắc Hàn sẽ có phi đạn bắn tầm xa vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.